Hướng dẫn bảo quản bộ xử lý tín hiệu crossover tốt nhất

15/12/2017 2054

 

 

 

 

Hướng dẫn bảo quản bộ xử lí lín hiệu Crossover là vấn đề được tìm kiếm khá nhiều trên mạng và được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người có thói quen sử dụng bộ xử lí tín hiệu này cho dàn âm thanh của mình. Một lí do nữa khiến cho việc bảo quản bộ xử lí tín hiệu Crossover được chú ý tới là do bộ xử lí tín hiệu này hiện nay được sử dụng rộng rãi và được coi là một trong những bộ xử lí tín hiệu phổ biến. Crossover được sử dụng trong hầu hết các dàn âm thanh, nó ứng dụng được từ các dàn âm thanh gia đình đến dàn âm thanh dành riêng cho các show biểu diễn của sân khấu.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách bảo quản thích hợp cho bộ xử lí tín hiệu Crossover của bạn để bạn có thể sử dụng chúng lâu dài và đạt hiệu quả cao hơn.

Đầu tiên, bộ xử lí tín hiệu Crossover là một loại thiết bị điện tử thuộc nhóm bộ xử lý tín hiệu, nên bạn cần tránh để nó bị ẩm ướt, nhất là vào mùa mưa. Do bộ xử lí tín hiệu Crossover thường được thiết kế nhỏ gọn trong các loại loa nên bạn cần chọn vị trí khô ráo, khó bị ẩm ướt.

Bạn cũng nên chọn bộ xử lí tín hiệu Crossover sao cho tương thích với dàn âm thanh của mình về công suất cũng như kích cỡ. Việc lựa chọn được bộ xử lí tín hiệu tương thích với dàn âm thanh sẽ giúp cho dàn âm thanh hoạt động một cách đồng bộ, các thiết bị điện tử của dàn âm thanh và bộ xử lí tín hiệu hoạt động phù hợp với nhau sẽ làm công suất hoạt động của cả dàn ổn định, có hiệu quả và đảm bảo chất lượng âm thanh, đặc biệt là sẽ giúp dàn âm thanh hoạt động được lâu bền.

das_net

Một vấn đề cơ bản là bạn cần chú ý không để dàn âm thanh hoạt động quá công suất và trong điều kiện quá nóng. Bởi vì như vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến bộ xử lí tín hiệu Crossover bên trong dàn âm thanh. Dàn âm thanh sẽ rất dễ bị nóng lên nếu hoạt động liên tục trong một thời gian dài, cho nên cách tốt nhất là bạn nên sử dụng dàn âm thanh với thời gian sao cho hợp lí, phải có một thời gian nhất định và định kì cho dàn âm thanh được nghỉ ngơi.

Vấn đề vệ sinh cũng cần được lưu tâm. Đây là vấn đề mà các thiết bị điện tử nói chung và bộ xử lí tín hiệu Crossover nói riêng thường xuyên gặp phải. Khi bạn đã sử dụng chúng được một thời gian thì chắc chắn sẽ có bụi bẩn bám vào. Bạn nên lau sạch các bụi bẩn, vệ sinh định kì cho chúng. Điều này vừa giúp cho bộ xử lí tín hiệu được sạch sẽ giúp việc bảo quản cũng dễ dàng hơn lại mang lại tính thẩm mỹ cho thiết bị.

Ngoài ra, một cách bảo quản bộ xử lí tín hiệu Crossover cũng không kém phần quan trọng đó chính là bạn cần chú ý tới tác động của ánh sáng chiếu vào thiết bị. Bộ xử lí tín hiệu này thường được đặt bên trong các bộ loa, mà gân của loa thường được làm bằng cao su hoặc xốp. Trong ánh sáng của Mặt trời có chứa tia cực tím khi chiếu vào loa có thể sẽ làm gân loa bị phân huỷ và chiếu trực tiếp vào bộ xử lí thông tin làm ảnh hưởng tới chất lượng của chúng.

Trên đây là một số cách bảo quản bộ xử lí tín hiệu Crossover của chúng tôi, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.