Học cách chơi guitar điện hiệu quả

21/03/2016 6140

Học cách chơi guitar điện hiệu quả

Chiều ngày 19/3, hội thảo “Phương pháp tập luyện guitar điện hiệu quả” do guitarist, leader của Blackrose rockband Minh Anh chủ trì nhằm mục đích nâng cao khả năng và các giải pháp tối ưu dành cho người mới bắt đầu tập luyện guitar điện.

hoc-cach-choi-guitar-dien-hieu-qua

>> 8 Món phụ kiện nhất thiết dân chơi guitar cần phải có

>> Fender Stratocaster - kiểu mẫu cho đàn guitar điện

Có một vấn đề nổi cộm, không ít các bạn trẻ yêu thích guitar điện, mong muốn học thật nhanh nhưng gặp phải khó khăn khi tập luyện guitar điện, bạn không biết bắt đầu tập như thế nào hoặc chưa có kinh nghiệm tập luyện khi thời gian hạn chế. Bạn chơi đàn guitar cũng đã được 1,2 năm nhưng cảm thấy mình chơi guitar vẫn chưa tiến bộ, chưa chơi được bài nào ra hồn và đôi khi tiếng đàn nghe chan chát như búa đóng vào tai.

Hội thảo “Phương pháp tập luyện guitar điện hiệu quả”  được tổ chức để phần nào khắc phục những vấn đề chơi guitar điện, các lỗi thường mắc phải ở những người mới chơi đàn guitar  và cách giải quyết những khó khăn đó. Chương trình với sự dẫn dắt của chuyên gia guitar nhiều kinh nghiệm Minh Anh, anh cũng là trưởng nhóm của ban nhạc Rock Blackrose với album Bánh xe thời gian, trong đó có sáng tác mới Trở về Tây Tạng sắp ra mắt vào tháng 6.

Bắt đầu tập guitar như thế nào?

hoc-cach-choi-guitar-dien-hieu-qua

Anh Minh chia sẻ các bước cơ bản khi tập guitar điện

Theo Anh Minh, là một người mới tập chơi guitar, bạn nên chọn guitar điện từ đầu. Anh Minh đã hướng dẫn các bước cơ bản cho những bạn trẻ có nhu cầu tập luyện guitar mỗi ngày. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là bạn nên thiết lập thời khóa biểu tập guitar mỗi ngày với khoảng thời gian do mình quy định sẽ thuần thục hơn thay vì cách 1 ngày tập. Người ta nói Căn bản là nguồn gốc của sự tinh tế. Guitar cũng vậy, bạn phải nắm thật vững cơ bản thì mới có thể chinh phục những thứ phức tạp hơn. 

hoc-cach-choi-guitar-dien-hieu-qua

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là bạn nên thiết lập thời khóa biểu tập guitar đều đặn mỗi ngày

Bên cạnh đó, tải tất cả các video clip hướng dẫn về kỹ thuật tập guitar, đọc sách và nghiên cứu, nghe nhạc. Có không ít bạn muốn chơi đàn tiến bộ nhưng lại ít nghe nhạc, điều này sẽ làm cản trở sự tiến bộ vì khả năng cảm thụ âm nhạc.  Ngoài ra, bạn cũng có thể thành lập ban nhạc, tham gia biểu diễn offline giao lưu với mọi người để học tập thế mạnh của người khác và khắc phục yếu điểm của mình là những việc cần làm trong thứ tự check list khi bắt đầu chơi guitar điện.

Các bí quyết tập guitar điện một cách hiệu quả

Guitarist Anh Minh cho rằng, muốn học cách chơi guitar điện hiệu quả, muốn trở thành một người chơi guitar bài bản và thành thạo, người chơi cần nắm bắt được một số bí quyết sau:

Xác định dòng nhạc

Chọn đồ chơi dựa trên việc xác định dòng nhạc

Xác định mục tiêu gần & xa.

Chọn các mảng kiến thức/kỹ thuật và vạch ra thời hạn.

Phân bố bài tập theo nấc thang hợp lý.

Ghi chép tiến độ tập luyện và tự đánh giá mỗi tuần.

hoc-cach-choi-guitar-dien-hieu-qua 3

Guitar điện và các kỹ thuật thông dụng do Minh Anh trình bày

Ngoài ra, người anh cả chuyên trị dòng Progressive metal của Blackrose cũng đặc biệt chia sẻ phương pháp tập luyện nếu bạn có thời gian hạn chế dành cho việc chơi guitar. Thực hành theo đúng trình tự 4 bước: Effectiveness & Efficiency (Được và mất bao lâu); Transferability (Sự chuyển hóa); Practice schedule (Lịch tập); Divide & Conquer (Chia để trị), chắc chắn trong một thời gian ngắn bạn sẽ có những tiến bộ rõ rệt.

Sau phần chia sẻ của Anh Minh, các bạn trẻ giao lưu với nhau và dùng tea-break trong thời gian nghỉ giải lao. Song song đó là những phần quà các bạn được trao tặng như Phiếu mua hàng giảm giá 30% cho các sản phẩm Roland Cube Lite, Cube Lite Monitor tại Việt Thương và 03 quyển bí kíp học guitar Rock Guitar Secret của Peter Fischer. Với câu trả lời đúng cho câu hỏi Scale là gì, bạn Võ Trịnh Tùng Minh là người đầu tiên sở hữu quyển sách trên, Minh cho biết “Tại Saigon rất ít buổi hội thảo dành cho dân mê guitar như mình, đây thực sự là một cơ hội thú vị để mình có thể học hỏi và chia sẻ những khó khăn thực tế khi tập guitar từ trước đến nay”

Sau đây là một vài hình ảnh trong phần Câu hỏi & Giải thưởng:

heo xinh lung linh nóng bỏng 6

Phần quà dành cho khán giả đầu tiên trả lời đúng

heo xinh lung linh nóng bỏng 7

Bạn Nguyễn Anh Duy nhận quyển  bí kíp học guitar Rock Guitar Secret của Peter Fischer

hoc-cach-choi-guitar-dien-hieu-qua 6

Anh Dung nhận quyển  bí kíp học guitar Rock Guitar Secret của Peter Fischer

hoc-cach-choi-guitar-dien-hieu-qua 8

Phiếu mua hàng giảm giá 30% cho các sản phẩm Roland Cube Lite
 
hoc-cach-choi-guitar-dien-hieu-qua
Buổi hội thảo còn là cơ hội để các bạn đam mê guitar chia sẻ, giao lưu và có thêm nhiều mối liên hệ.
Nếu bạn đang gặp khó khăn và đang có nhiều trăn trở trên con đường học guitar, hãy cứ comment vào post này về tình trạng của mình. Anh Minh sẽ tổng hợp lại và sẽ có một bài viết về cách khắc phục những lỗi của bạn. Cứ mạnh dạn chia sẻ, rồi chúng ta sẽ cùng nhau tiến bộ các bạn nhé.

Mọi chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:

Anh Minh - Chủ nhiệm CLB Các ban nhạc trẻ

SĐT: 0902.941.349.

Địa chỉ: 386 CMT8, P10, Q.3, TP.HCM

Bài viết được quan tâm:

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.