Hòa nhạc kỷ niệm 330 năm ngày sinh J.Bach - G. Handel

06/03/2015 1579

Vào tối 9-3, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức chương trình hòa nhạc kỷ niệm 330 năm ngày sinh của hai thiên tài âm nhạc vĩ đại của nhân loại: Johannes Sebastian Bach (1685 – 1750) và George Frideric Handel (1685 – 1759).

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nhạc trưởng Trần Nhật Minh (dàn dựng và chỉ huy), nghệ sĩ piano người Nga Igor Chistokletov ( một Pianist đã từng cộng tác với Hệ Thống Âm nhạc Việt thương – Suối Nhạc từ năm 1996 ) , nghệ sĩ giọng nữ cao Cho Hea Ryoung, Duyên Huyền, giọng nam trung Đào Mác, cùng dàn hợp xướng và dàn nhạc giao hưởng HBSO. Chương trình hứa hẹn mang lại một không gian nghệ thuật đẹp thuần khiết với những giai điệu mê hoặc, âm hưởng hợp xướng mênh mang bất tận.

Johannes Sebastian Bach là nhà soạn nhạc người Đức ở thời kỳ Baroque, được tôn vinh là một trong những nhà soạn nhạc có ảnh hưởng nhiều nhất trong nền âm nhạc châu Âu. Nhiều sáng tác của Bach vẫn còn được yêu thích cho đến ngày nay như Brandeburg Concertos, Mass cung Si thứ, The Well-Tempered Calvier, những bản cantata, những bài hợp xướng, những bản nhạc dành cho organ... Âm nhạc của Bach được xem là có chiều sâu trí tuệ, đáp ứng những yêu cầu chuyên môn và thấm đẫm nét đẹp nghệ thuật.

Còn George Frideric Handel là nhà soạn nhạc người Anh gốc Đức, ông để lại dấu ấn của mình trong lòng khán giả qua các sáng tác: Water Music, Music for the Royal Fireworks,Trường ca Messiah…Trong hơn ba mươi năm, ông viết hơn bốn mươi vở opera. Những vở opera của Handel ngày càng được ưa chuộng vì chúng chất đầy tính nhân bản, thể hiện được những đặc điểm nổi trội của bản chất con người.

concert_bach_and_handel

Trong năm 2015, khắp nơi trên thế giới cũng sẽ diễn ra các hoạt động, chương trình kỷ niệm ngày sinh của thiên tài âm nhạc vĩ đại của nhân loại này.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.