Hãy chọn đúng chương trình học Piano cho từng người tại Việt Thương Music

19/03/2020 1186

Học đàn piano đang trở thành xu hướng khá phổ biến hiện nay, cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế, con người đã dần quan tâm đến việc chăm lo đời sống tinh thần và học piano được xem là một lựa chọn khởi đầu của nhiều người.

Hãy chọn đúng chương trình học Piano cho từng người tại Việt Thương Music

Tuy nhiên, thường thì các phụ huynh hoặc các bạn trẻ lại chỉ hiểu một cách đại khái là “học chơi đàn piano”, trong khi có rất nhiều cách chơi piano tùy theo loại nhạc.  Chơi piano cổ điển (Pianoforte) hoàn toàn khác với chơi piano âm nhạc đại chúng (Popular Music Piano). Và để hiệu quả hơn trong việc dạy và học, người ta thiết kế những khóa học phù hợp với tâm lý, nhận thức và cơ địa của mỗi lứa tuổi. Thường người ta chia làm ba độ tuổi chính là: lứa tuổi mầm non, lứa tuổi tiểu học và lứa tuổi thiếu niên (thường được gọi là “người học muộn” – hoặc người lớn).

Xem thêm >>> Nội dung chương trình học Music for Little Mozarts tại Việt Thương

Các chương trình Piano tại Việt Thương Music School

  • Chương trình piano mầm non:

        - Các khóa piano Music for Little Mozarts – Âm  nhạc dành cho các bé Mozart lớp (Nhà xuất bản Alfred – Mỹ  – phiên bản tiếng Việt):  dành cho bé mầm non từ 3 đến 6 tuổi, học theo nhóm 4-6 bé (group lesson)

       - Các khóa piano Kawai Music (Nhật Bản – phiên bản tiếng Việt):  dành cho các bé lứa tuổi mầm non từ 3 đến 6 tuổi

        + Các khóa khóa Hello Music: dạy và học theo lớp nhóm 2-4 bé (group lesson)

        + Các khóa Sound Tree: là lớp học cá nhân một thầy một trò (private lesson)

  • Chương trình Pop Piano (Popular Music Piano – Piano âm nhạc đại chúng): dành cho học viên từ 8 tuổi trở lên hoặc bắt đầu có đủ nhận thức hoặc người học muộn. Pop Piano là chương trình học chơi , đệm những ca khúc phổ thông và đại chúng, được tổ chức dạy và học theo hình thức lớp nhóm (group lesson)

  • Chương trình Pianoforte (Piano cổ điển): dành cho mọi học viên từ 6 tuổi trở lên, lớp cá nhân hoặc lớp nhóm.

Hãy chọn đúng chương trình học Piano cho từng người tại Việt Thương Music

Bạn được gì khi học Piano tại Việt Thương Music School

Mỗi chương trình Piano VTMS đều có giáo trình riêng với mục tiêu dạy và học cụ thể với 5 kỹ năng Nghe, Thị tấu, Kiến Thức, Kỹ thuật, Biểu diễn. Kết thúc mỗi chương trình học viên sẽ nhận được những giá trị xác định theo tiêu chuẩn đánh giá của Hội đồng khảo thí âm nhạc quốc tế. 

- Chương trình Music For Little Mozarts: kết thúc chương trình, trình độ piano của các bé tương đương ở mức độ Pre-Preparatory của Hội đồng khảo thí âm nhạc quốc tế. Tạo tiền đề cho bé tiếp tục học cao hơn với Piano, thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM. Và bé có đủ kiến thức âm nhạc cung cấp cho bất kỳ bộ môn nào muốn theo đuổi, nếu không muốn tiếp tục với Piano. 

Trong chương trình này các bé được học nhạc theo nhiều phương pháp giáo dục tích cực là Dalcroze, Kodaly, Orff Schulwerk. Mọi khái niệm âm nhạc và kỹ năng  được truyền tải đến học viên một cách dí dỏm, tươi vui, phù hợp với tâm lý lứa tuổi. 

Hãy chọn đúng chương trình học Piano cho từng người tại Việt Thương Music

- Chương trình Kawai Music: Kết thúc chương trình, trình độ piano của các bé tương đương ở mức độ Pre-Preparatory của Hội đồng khảo thí âm nhạc quốc tế. Bé có thể lựa chọn thi Step 1 của chương trình LCM. Cũng như Music For Little Mozarts, bé có thể lựa chọn phát triển âm nhạc với bộ môn khác với nền tảng âm nhạc sẵn có nếu như không muốn tiếp tục với piano.

Hãy chọn đúng chương trình học Piano cho từng người tại Việt Thương Music

Với Kawai Music trẻ được học nhạc bằng các trò chơi âm nhạc, nhằm phát triển cảm xúc âm nhạc một cách tự nhiên nhất. Giúp bé khơi gợi tình yêu lâu dài với âm nhạc, cho trẻ cảm nhận tiếp xúc với âm nhạc không hề khô khan, mà giống như một bộ môn giải trí với nhiều yếu tố bất ngờ. 

- Chương trình Pop Piano: Pop Piano là bộ môn tiếp cận thẳng vào việc hình thành và chơi các hợp âm, các mẫu tiết tấu, các phong cách âm nhạc đại chúng (popular music) và các ca khúc phổ thông. Vì vậy, bộ môn Pop Piano được thiết kế để học viên dù chưa học piano ngày nào cũng có thể tham dự.

Hãy chọn đúng chương trình học Piano cho từng người tại Việt Thương Music

Bộ môn Pop Piano tại Việt Thương chú trọng từ những khái niệm âm nhạc từ cơ bản đến nâng cao và phát triển khả năng sáng tạo âm nhạc cho mỗi học viên. Kết thúc mỗi trình độ, học sinh được kiểm tra đánh giá khả năng, từ đó xác định được hướng đi rõ ràng để phát triển âm nhạc. Người học có thể học để thỏa mãn đam mê, cũng có thể theo đuổi các đánh giá của Hội đồng khảo thí âm nhạc quốc tế LCM. 

- Chương trình Pianoforte:  Học viên tiếp cận âm nhạc cổ điển  trên phím đàn piano với đủ 5 kỹ năng Nghe, Thị tấu, Kiến thức, Biểu diễn, Kỹ thuật. Nhờ đó học viên có thể tự vỡ bài để khám phá kho tàng âm nhạc cổ điển qua các thơi kỳ văn hóa khác nhau. 

Hãy chọn đúng chương trình học Piano cho từng người tại Việt Thương Music

Hãy chọn đúng khóa học, đúng trình độ, đúng lứa tuổi để không lãng phí thời gian đầu tư cho giáo dục âm nhạc của con em hoặc cho chính mình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng về các khóa học vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.