Harmonica Việt Nam tham dự Festival quốc tế

25/07/2015 1755

Seoul International Harmonica Festival là sự kiện hàng năm do Hiệp hội Giáo dục Harmonica Hàn Quốc tổ chức. Festival này có mục đích thúc đẩy giao lưu quốc tế và khám phá ra các tài năng địa phương và khu vực. Hình thức là tổ chức các bảng thi theo thể loại: hòa tấu, độc tấu… song song với việc mời các nghệ sĩ khách mời đẳng cấp quốc tế đến biểu diễn.

Harmonica_1

Harmonica3

Trong khuôn khổ festival năm nay sẽ diễn ra các hoạt động như thi harmonica, hội thảo, hội chợ, “bệnh viện” harmonica... Ban tổ chức đã mời những nghệ sỹ Harmonica danh tiếng đến từ Mỹ, Anh như  Howard Levy, Branden Power... tham gia với vai trò diễn giả và giám khảo.

harmonica4

F8

 Ngày 29-7 tới đây, năm thành viên thuộc Dàn nhạc Harmonica Việt Nam (Vietnam Harmonica Orchestra – VNHO) sẽ lên đường tham dự Festival Harmonica quốc tế tại Seoul, theo lời mời của Hiệp hội Giáo dục Harmoncia Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một nhóm nhạc chuyên về kèn harmonica góp mặt tại một festival quốc tế.

Harmonica

Đoàn Việt Nam sẽ đến với festival bằng các tác phẩm mang âm hưởng dân ca,  dân tộc Việt Nam. Đoàn sẽ tham gia bảng thi hòa tấu là tác phẩm Bay đến hòa bình do nhạc sĩ Nguyễn Hương Thành sáng tác, theo phong cách nhạc Tây Nguyên. Chỉ với 5 cây kèn harmonica, các nghệ sĩ mong muốn sẽ có thể tái hiện được không khí lễ hội Tây Nguyên với phảng phất tiếng cồng chiêng, đàn t’rưng, tiếng chim hót... Ngoài ra, đến với bảng tam tấu, nhóm sẽ biểu diễn bản Trống Cơm; ở bảng thi solo là tác phẩm Chim K’Tia cũng do nhạc sĩ Nguyễn Hương Thành phối khí.
 
harmonica2
Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.