Gợi ý tất cả những gì bạn nên có cho việc chơi trống

04/03/2021 629

Những tay trống đầy cá tính và tạo ra những âm thanh mạnh mẽ chắc chắn luôn làm bạn cảm thấy thích thú. Để trở thành một tay trống chuyên nghiệp, bên cạnh năng khiếu còn cần một quá trình khổ luyện lâu dài. Ngoài ra để hỗ trợ cho điều đó thì trước tiên bạn cần một bộ trống tốt, phù hợp cùng những phụ kiện khác như dùi, mặt trống, giá đỡ, pedal, ghế,... Có những thứ thật sự cần thiết nhưng cũng có những thứ không quan trọng, nhưng tất cả đều sẽ góp phần đưa bạn trở thành một tay trống tài giỏi.

Gợi ý tất cả những gì bạn nên có cho việc chơi trống

Bộ trống

Đây chắc chắn là thứ không thể thiếu cho việc chơi trống, một bộ trống tốt sẽ giúp bạn phát triển tốt nhất và có những màn trình diễn thành công. Người ta thường ví trống như linh hồn của ban nhạc, vậy nên trống sẽ quyết định rất lớn đến sự thành công của một ban nhạc hay một tác phẩm âm nhạc. Tùy thuộc vào sở thích, tính cách mà bạn có thể lựa chọn giữa trống acoustic và trống điện.

Gợi ý tất cả những gì bạn nên có cho việc chơi trống

Mặt trống

Mặt trống chắc chắn là thứ ảnh hưởng rất lớn đến tiếng trống của bạn. Những công nghệ tiên tiến được áp dụng trên mặt trống như một cuộc chạy đua công nghệ. Sự cải tiến liên tục luôn được các hãng sản xuất cố gắng áp dụng cho sản phẩm của mình và một số thương hiệu mặt trống nổi tiếng như Remo, Meinl, D'Addario.

Gợi ý tất cả những gì bạn nên có cho việc chơi trống

Dùi trống

Dùi trống có vai trò tạo ra âm thanh và nếu muốn có một tiếng trống hay, bạn cần có một chiếc dùi trống chất lượng. Nó được đánh giá là một trong những phụ kiện quan trọng không thể thiếu của một bộ trống. Những thương hiệu dùi trống chất lượng, uy tín hàng đầu thế giới là Zildjian, D'Addario.

Cymbal

Cymbal cũng là một trong những phụ kiện trống không thể thiếu để tạo ra những âm thanh đặc trưng riêng biệt hỗ trợ cho bộ trống của bạn. Tùy thuộc vào bộ trống mà bạn có thể lựa chọn cymbal thích hợp của các thương hiệu cymbal nổi tiếng nhất như Zildjian, Meinl.

Hardware

Hardware thường đi kèm với bộ trống hoàn chỉnh. Tuy nhiên để việc chơi trống tốt hơn, bạn cũng có thể mua Hardware riêng lẻ để nâng cấp bộ trống của mình. Những thành phần Hardware của một bộ trống Acoustic mà bạn cần quan tâm bao gồm:

  • Ghế ngồi chơi trống: Một chiếc ghế ngồi chơi trống tốt sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích như yên tĩnh hơn, thoải mái hơn, cải thiện khả năng chơi, bền hơn.
  • Pedal trống bass: Tốc độ và độ chính xác của các pedal trống là quan trọng để phát huy hết khả năng của bạn.

Lazer PDS-748

  • Chân Hi-Hat: Chuyển động của Chân Hi-hat càng mượt mà, bạn càng có nhiều tiềm năng để chơi nhanh hơn, với nhịp điệu càng phức tạp hơn.
  • Giá đỡ và chân trống: Bộ phận này càng chắc chắn, ổn định sẽ cho phép bạn chơi tốt hơn.

Pearl HWP-930D

Kệ trưng bày mặt trống

Đây là phụ kiện không quan trọng, có thể cần hoặc không. Tuy nhiên nếu bạn mong muốn trở thành một tay trống chuyên nghiệp thì việc đầu tư một chiếc kệ trưng bày mặt trống cũng là điều có thể. Kệ trưng bày mặt trống REMO DI-0024-00 là loại kệ trưng bày 2 tầng, làm từ vật liệu cao cấp, thiết kế trang nhã, sang trọng, phù hợp với mọi không gian.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.