Giới thiệu về thương hiệu Alesis

23/02/2022 525

Thương hiệu Alesis đã cách mạng hóa ngành công nghiệp âm nhạc liên tục với các thiết bị thu âm đột phá trong phòng thu, bộ gõ điện tử, keyboard và thiết bị âm thanh. Nếu như các sản phẩm của hãng đa dạng thì có một điều vẫn nhất quán: niềm đam mê của thương hiệu này trong việc truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và đổi mới âm nhạc thông qua công nghệ mới!

Niềm đam mê đổi mới của Alesis là không gì sánh được và hãng tận tâm tạo ra các thiết bị giúp nhạc sĩ, nhà sản xuất và kỹ sư ở mọi cấp độ phát huy hết tiềm năng sáng tạo tại nhà, trong phòng thu và trên sân khấu. Mang đến những trải nghiệm âm nhạc khó quên thay vì chỉ đơn thuần là một bộ sưu tập các sản phẩm và dịch vụ, đó là điều khiến Alesis trở nên khác biệt với đám đông và là câu trả lời vì sao thương hiệu dẫn đầu về công nghệ âm thanh và âm nhạc chuyên nghiệp.

Câu chuyện của thương hiệu Alesis

Alesis được thành lập vào năm 1980 dựa trên công nghệ chip bán dẫn sáng tạo và các thiết kế công nghiệp từng đoạt giải thưởng cho phép các nhạc sĩ và nghệ sĩ thu âm có trình độ mua được các sản phẩm thu âm phòng thu chuyên nghiệp chưa từng có trước đây. Alesis đã giới thiệu Midiverb - bộ xử lý hiệu ứng 16 bit chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới dưới 1000 đô. Tiếp bước Midiverb, Alesis phát triển thêm trống điện tử chất lượng phòng thu (HR-16 và SR-16) cũng như synthesizer, loa kiểm âm và bàn trộn âm thanh.

Keith Barr (Nhà sáng lập Alesis)

Alesis đã đạt đến đỉnh cao ban đầu của công việc phát triển với Alesis "QuadraVerb", trình làng vào năm 1988 và được trao giải thưởng Music & Sound Award là "Product of the year" vào năm 1990. Năm 1991 là năm đột phá đối của Alesis với sự ra đời của Máy ghi băng kỹ thuật số đa kênh ADAT. Trước khi có ADAT, một studio sẽ phải đầu tư 50.000 đô-la để đủ tiền mua một máy ghi âm kỹ thuật số multi-track. Với ADAT, chi phí giảm xuống còn 4.000 đô-la, cho phép mọi phòng thu gia đình và dự án đủ khả năng thu âm kỹ thuật số. Công nghệ mới này giúp cho bất kỳ nghệ sĩ hoặc nhạc sĩ nào cũng có thể ghi lại các bản thu âm chất lượng phòng thu.

Alesis ADAT

Năm 2001, Alesis được Jack O'Donnell mua lại, kể từ đó công ty đã mang đến nhiều giải pháp và giá trị cho các nhạc sĩ hơn bao giờ hết. Dưới sự lãnh đạo của ông, công ty đã mạo hiểm sản xuất những analog mixer giá cả phải chăng nhất thế giới với Digital Signal Processing tích hợp (MultiMix Series Mixer từng đoạt giải thưởng), một dòng sản phẩm bộ gõ điện tử tiên tiến nhưng giá cả phải chăng (USB Pro Kit, DM5 Pro Kit, SURGE Cymbals, Performance Pad), cũng như các bộ điều khiển và audio interface máy tính (MasterControl) có tính sáng tạo và thích ứng cao.

Jack O'Donnell

Trong những năm qua, Alesis không chỉ liên tục sửa đổi và cải tiến các dòng sản phẩm truyền thống của mình mà còn nhiều lần đi vào trọng tâm của ngành với việc phát triển các sản phẩm mới. Hãng cam kết cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp sáng tạo và truyền cảm hứng nhất cho các nhạc sĩ, nhà sản xuất và kỹ sư ở mọi cấp độ.

Những sản phẩm của Alesis

Những sản phẩm của Alesis đa dạng bao gồm keyboard, synthesizer, máy ghi đĩa cứng, thiết bị ghi và phát lại iPod, trống điện tử, mixer, bộ xử lý tín hiệu, bộ hiệu ứng, amplifier và loa…

DRUMS & PERCUSSION

 • Drum Kits
 • Multipads
 • Drum Machines
 • Drum Modules
 • Drum Amplification

KEYBOARDS

 • Digital Pianos
 • MIDI Controllers
 • Portable Keyboards

RECORDING

 • Monitors
 • Headphones

LIVE SOUND

 • PA Speakers
 • Wireless Systems
 • Mixers

Một số giải thưởng của Alesis

 • Bộ đôi sản phẩm Alesis MIDIverb III nhận giải ở hạng mục “Signal Processing Technology” và Alesis 1622 nhận giải ở hạng mục “Console Technology” tại giải thưởng TEC Awards năm 1990.
 • Loa Alesis Monitor One Studio Reference Monitor cũng giành được giải thưởng TEC Awards.
 • Trống điện Alesis Command Mesh Kit đã được trao giải thưởng "Gotta Stock It" xuất sắc nhất Winter NAMM Show 2018.

 • Alesis đã vinh dự nhận được giải thưởng BEST IN SHOW tại Winter NAMM Show năm 2019 với tên gọi "Company To Watch". Xem video.

Sau gần 10 năm gián đoạn, hiện tại Việt Thương đã chính thức trở lại là nhà phân phối chính thức thương hiệu Alesis tại Việt Nam. Khi mua các sản phẩm thương hiệu Alesis tại Công ty Việt Thương, quý khách hàng sẽ được tận hưởng những lợi ích và dịch vụ đặc biệt từ sản phẩm chính hãng đến chính sách bảo hành. Quý khách quan tâm hoặc có nhu cầu mua sản phẩm âm thanh và thiết bị của Alesis vui lòng ghé thăm Hệ thống Showroom của Việt Thương trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hãy gọi ngay đến Hotline: 1800 6715 để được tư vấn miễn phí!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.