Giai điệu mùa Thu 2015 – Hội tu tinh hoa Âm nhạc Việt

17/08/2015 1915

Ra mắt lần đầu tiên tháng 8/2005, đến năm 2013 Liên hoan Giai điệu mùa Thu, được tổ chức hai năm một lần với quy mô lớn, kéo dài trong một tuần với nội dung rất phong phú. Năm nay, chương trình quy tụ một số lượng đông đảo các nghệ sĩ tham gia. Trong đó, đáng chú ý nhất vẫn là những tài năng trẻ đang hoạt động nghệ thuật trong và ngoài nước.

Thu3

Có thể kể đến những cái tên như nghệ sĩ violin Stephane Trần Ngọc đến từ Pháp - từng biểu diễn trên 30 quốc gia và những nhà hát nổi tiếng nhất trên thế giới, biên đạo múa Bùi Ngọc Quân đến từ Bỉ - thành viên của đoàn múa đương đại hàng đầu châu Âu hiện nay Les Ballet C de la B, các pianist Nguyễn Đức Anh đến từ Đức (giải Nhì cuộc thi Alkan–Zimmerman năm 2015), Gabriel Trần Phương Nam đến từ Pháp (Cúp Vàng cuộc thi Claude Kahn, giải Nhì cuộc thi Leopold Bellan) hay Trần Yến Nhi đang theo học tại Nhạc viện Tchaikovsky. 

Thu2

Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc đến Nhạc trưởng Lê Phi Phi đến từ Macedonia, người đã gây dựng được uy tín và có nhiều thành công tại các nước châu Âu Nga, Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp, Macedonia, Thụy Điển, Albania, Bulgaria.
 
Thu4

Sát cánh với các nghệ sĩ gốc Việt sẽ là những gương mặt nổi bật của nên âm nhạc hàn lâm Việt Nam như nghệ sĩ violin Bùi Công Duy - người đoạt giải Nhất cuộc thi tài năng trẻ violin Tchaikovsky năm 1997, nghệ sĩ piano trẻ Nguyễn Đăng Quang - từng đoạt giải Nhất cuộc thi piano Val Tidone lần thứ 13 tại Ý cùng 20 nghệ sĩ xuất sắc đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thu7

Ngoài ra, Liên hoan năm nay còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ quốc tế như nhóm hòa tấu thính phòng Fantasmi Baroque Ensemble (Mỹ), dàn nhạc Kèn Hải quân Hoàng gia Na Uy (Royal Norwegian Navy Band). 13 nghệ sĩ quốc tế xuất sắc của tổ chức International Chamber Players. Cũng sẽ góp mặt.

Thu6

Liên hoan Giai điệu mùa thu 2015 sẽ diễn ra từ ngày 25 cho đến 30/8. Sẽ có hàng loạt hoạt động như biểu diễn trong nhà hát, ngoài trời, biểu diễn kết hợp giao lưu, diễn giải về các loại hình nghệ thuật hàn lâm được tổ chức trong gần 1 tuần lễ tại TP.HCM .

Thu1

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.