Fender Custom Shop – Nơi biến giấc mơ thành hiện thực

03/06/2023 225

Thông thường, thuật ngữ “guitar custom” ngụ ý một thứ gì đó được đặt hàng đặc biệt, được tạo ra với các tính năng khác thường và thông số kỹ thuật không theo tiêu chuẩn. Trong 30 năm qua, Fender Custom Shop đã viết lại các quy tắc của đàn guitar cao cấp và làm mờ ranh giới giữa các thương hiệu nhạc cụ tên tuổi lớn và nhỏ. Mỗi nhạc cụ của Fender Custom Shop thật phi thường, chứa đầy các yếu tố vô hình, hấp dẫn bổ sung một khía cạnh mới cho trải nghiệm chơi của bạn. Nó như thể bản thân cây đàn thấm đẫm lịch sử, sống động với tinh thần của nơi nó được tạo ra và sự tận tâm của những người chế tác ra nó.

Chào mừng bạn đến với Fender Custom Shop!

Những người “thợ độ” tại Fender Custom Shop

Fender Custom Shop là ngôi nhà của những người thợ độ lành nghề và tài năng nhất của Fender. Những người xây dựng Custom Shop hoàn toàn cống hiến cho nghệ thuật của họ. Họ một phần là thợ thủ công, một phần là nghệ sĩ, một phần là người yêu âm nhạc và một phần là nhà khoa học điên rồ. Họ là những người giỏi nhất trong lĩnh vực này và dồn tất cả niềm đam mê, kiến ​​thức và kỹ năng vào mọi nhạc cụ mà họ chế tạo. Đây không phải là một nơi bình thường và những nhạc cụ đến từ đây không phải là những sáng tạo bình thường.

Sức mạnh bền bỉ

Hầu hết các nghệ sĩ guitar và đặc biệt là người hâm mộ Fender đều biết lịch sử cơ bản của Custom Shop. Trong nỗ lực cứu Tập đoàn Nhạc cụ Fender (FMIC) khỏi đống đổ nát và lấy lại thế mạnh của thương hiệu đàn guitar hùng mạnh một thời này, Bill Schultz cũng quyết định thành lập bộ phận “best of the best”, nơi các nghệ nhân làm đàn hàng đầu sẽ tạo ra những phiên bản tốt nhất của cả các mẫu Fender truyền thống và các thiết kế mới đầy mạo hiểm, để phù hợp với nhu cầu của các nghệ sĩ tên tuổi cũng như các khách hàng đặt hàng đặc biệt - nơi đó là Fender Custom Shop.

Bill Schultz

Nói tóm lại, Fender Custom Shop không chỉ mang lại lợi nhuận mong muốn mà còn phát triển mạnh. Một thập kỷ sau khi thành lập, nó đã phát triển thành cơ sở riêng rộng 30.000 foot vuông với 60 nhân viên bao gồm các "thợ độ" bậc thầy như Fred Stuart, JW Black, John English, John Suhr, Stephen Stern, Gene Baker, Mark Kendrick, George Blanda và Alan Hamel.

Khách hàng của những ngôi sao nhạc rock

Sau những cây đàn guitar đầu tiên cho Johnson và Clapton, Fender Custom Shop bắt đầu chế tạo những cây đàn guitar cho những gì dường như là một danh sách xuất sắc vĩnh viễn của các nghệ sĩ tên tuổi. Các bản dựng tùy chỉnh cho Pete Townshend và David Gilmour đã được hoàn thành trong những ngày đầu, và ngay sau đó Yngwie Malmsteen, Elliot Easton, Caesar Rosas, Danny Gatton, Robert Cray, Waylon Jennings và một loạt người khác đã tham gia danh sách. Và đó chỉ là sự khởi đầu của các hiệp hội ngôi sao nhạc rock của Custom Shop.

Kết

Dù cây đàn mơ ước của bạn có hình dạng như thế nào, những người thợ làm đàn của Fender luôn sẵn sàng chế tạo một nhạc cụ giúp bạn mở ra khả năng sáng tạo và thể hiện bản thân tối đa. Niềm đam mê của họ là biến giấc mơ của bạn thành hiện thực để tạo ra nhạc cụ đỉnh cao - một nhạc cụ được cá nhân hóa dành riêng cho bạn.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.