Fender California Series: Newporter Player

10/12/2018 2324

Có rất nhiều điều khiến cho dòng đàn California Series mới của Fender nổi bật giữa những cây đàn guitar acoustic khác trên thị trường, và điều khiến chúng ta dễ dàng nhận thấy ngay lập tức là cần đàn và headstock. Fender đã trang bị cần đàn dòng guitar điện Stratocaster quen thuộc của mình cho toàn bộ dòng sản phẩm California Series.

Nhưng trước khi chúng ta hiểu sâu hơn về Newporter, hãy cùng điểm qua những cây đàn trong California Series mới của Fender. Có tất cả 9 cây guitar trong dòng đàn mới này, được chia thành 3 nhóm Player, Special, Classic. Trong mỗi nhóm sẽ có 3 dáng đàn từ kích thước nhỏ đến lớn là Malibu, Newporter và Redondo. Hôm nay chúng ta sẽ tập trung vào cây đàn Fender California Series dòng Player dáng Newporter.

Newporter Player có mặt trước làm từ gỗ solid spruce, mặt sau và hai bên hông làm từ gỗ mahogany. Cần đàn từ gỗ mahogany được thiết kế rất giống với đàn Strat với dáng slim-taper C, đi cùng nó là mặt phím làm từ gỗ walnut. Với những người đã quen chơi trên guitar điện, bạn sẽ phải lòng cây đàn Newporter ngay lập tức.

Action của cây đàn thấp và khoản cách giữa các dây được thiết kế thân thiện đối với những người chơi guitar điện, cần đàn mỏng giúp cho những hợp âm chặn như F hay Bb (nỗi ám ảnh của những người chơi mới) cũng dễ dàng chơi được hơn. Cây đàn được trang bị nut và saddle từ chất liệu nubone của thương hiệu Graph Tech nổi tiếng giúp cải thiện độ vang, bên cạnh đó là hệ thống preamp Fishman quen thuộc cho khả năng kết nối với dàn âm thanh ngoài.

Newporter là dáng đàn độc quyền của Fender, dòng Player Newporter cung cấp cho người chơi 4 sự lựa chọn về màu sắc là Jetty Black, Candy Apple Red, Champagne và Rustic Copper.

Về mặt âm thanh, cây đàn mang âm sắc khá cân bằng với độ dynamic tốt và tái tạo âm thanh tự nhiên chân thật. Khi sử dụng lực đánh vừa phải cây đàn cho âm lượng đủ dùng và dễ chịu, tuy nhiên khi cần thiết cây đàn cho âm thanh lớn cho những ai có lối chơi mạnh mẽ. Newporter có độ phản hồi âm thanh tốt khi thay đổi cách chơi (như khi thay đổi dùng pick bằng ngón tay), vì thế đây là một cây đàn cực kì hoàn hảo cho những ai có phong cách chơi hybrid-picking. Nếu bạn là người chơi có phong cách chơi những bài sử dụng những hợp âm phức tạp để chạy những câu bass, Newporter sẽ phục vụ tốt cho nhu cầu này. Với độ thoát âm tốt và dứt khoát cho nhu cầu chơi strumming. Trong ba dáng đàn trong California Series mới thì Newporter tỏ ra linh hoạt hơn so với hai người anh em của mình là Malibu và Redondo, nếu bạn là người chơi yêu thích và tập luyện nhiều phong cách nhạc khác nhau, Newporter sẽ là người bạn đồng hành phù hợp.

Chắc chắn với một số người chơi (đặc biệt là người chơi guitar điện), điều thu hút nhất của Newporter là cần đàn. Tuy không mang lại cảm giác giống hệt như một cây Strat vì nhiều yếu tố như ngựa đàn và dây đàn, nhưng đây sẽ là trải nghiệm gần giống nhất với đàn điện mà bạn có thể tìm thấy trên một cây đàn acoustic. Bạn cần sở hữu lực tay đáng kể để có thể thực hiện các kĩ thuật bend trên Newporter, nhưng xét về mặt dễ chơi, đây có thể được coi là cần đàn mang lại cảm giác chơi thoải mái nhất trong thế giới guitar acoustic. Đối với những người chơi thuần acoustic có thể nhìn nhận đây là một sự lai tạp, nhưng nó sẽ mở ra nhiều con đường mới đối với những người thường xuyên thay đổi qua lại giữa guitar điện và acoustic, hay những người chơi guitar điện nhưng muốn tìm kiếm âm thanh mới từ đàn acoustic mà không cần mất thời gian làm quen với cần đàn truyền thống.

Tuy Fender Newporter Player có mức giá thuộc tầm trung, nhưng đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu. Cây đàn sẽ giúp cho thời gian đầu làm quen với đàn guitar trở nên “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều, độ action thấp sẽ khiến bạn ít bị đau tay hơn khi ngón tay bạn chưa bi chai, cần đàn mỏng yêu cầu lực ngón tay ít hơn khi chơi những hợp âm chặn và âm thanh tuyệt vời đậm chất Fender sẽ giúp bạn phát triển khả năng cảm âm tốt hơn ngay từ lúc mới bắt đầu. Cây đàn đầu tiên nên là một cây đàn tốt khuyến khích, tạo cảm hứng cho bạn luyện tập chứ không phải là một cây đàn rẻ nhất mang lại nhiều khó khăn và làm bạn chán nản.

Fender Newporter mang trong mình hình ảnh của guitar điện của Fender – là một phần của lịch sử âm nhạc, trong khi nó mang lại âm thanh đích thực của một cây đàn guitar acoustic nhưng cảm giác chơi của nó thì hoàn toàn không giống những cây đàn khác. Vì vậy, cây đàn có thể không dành cho tất cả mọi người nhưng với những ai tìm kiếm một cây đàn có cảm giác chơi tốt nhất, Fender Newporter Player sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.