Drumshow tại VTMF 2015 thần đồng trống Việt Nam

04/08/2015 2485

Khách tham quan thật sự bất ngờ trước tài năng của cậu bé solo trống trong chương trình drumshow diễn ra tại sự kiện VTMF 2015. Nguyễn Trọng Nhân, sinh năm 2007, đến từ Lâm Đồng.. Chơi được bất kỳ tác phẩm nào dù chưa biết ký hiệu nhạc Sinh ra trong một gia đình có niềm đam mê âm nhạc với bố biết chơi nhiều loại nhạc cụ, anh trai có biệt tài với piano, không khó hiểu khi Trọng Nhân có năng khiếu về âm nhạc. Bố của cậu bé cho biết, hồi nhỏ Nhân thường theo bố đến quán cà phê – bar của gia đình. Một lần tình cờ, cậu bé bỗng bước lên dàn trống và đánh đúng giai điệu slow pop. Điều này khiến anh và tất cả mọi người khi ấy đều choáng - vì khi ấy, Nhân chỉ có 4 tuổi, chưa từng được chỉ dạy và chỉ có thể đứng với tay gõ trống vì còn quá nhỏ. Phát hiện ra năng khiếu của con trai, ngay lập tức, anh Nghĩa đã có định hướng nghiêm túc cho Trọng Nhân về việc học tập loại nhạc cụ này. Kể từ ấy, cậu bé liên tiếp gây bất ngờ cho gia đình với sự tiếp thu nhanh chóng từ nhịp, phách và khả năng “ phiêu” theo âm nhạc.

IMG_0833

IMG_0800

IMG_0798

Nếu chỉ nghe tiết điệu trống mà không nhìn thấy người chơi, người ta sẽ nghĩ rằng đó là phần biểu diễn của một nghệ sỹ trống cự phách.Trên bộ acoustic drum SONOR lừng danh, cậu bé mặc sức feeling theo tiết điệu, chẳng chú ý đến điều gì khác chung quanh. Kể cả lượng người đổ về đây thưởng thức ngày càng đông với hàng chục ống kính thu hình và những lời trầm trồ thán phục. Ấn tượng đặc biệt từ cậu bé này là cách xử lý rất chuyên nghiệp. Trọng Nhân biết cách điều chỉnh lối chơi của mình cho phù hợp với từng thể loại nhạc, điều này là vô cùng ấn tượng với lứa tuổi của cậu bé. Sự tự tin và điêu luyện của thần đồng này càng thể hiện rõ khi Jam với 2 tay Bassist chuyên nghiệp khác, cống hiến những  màn hào tấu cực kỳ hấp dẫn.

IMG_0745

IMG_0792

IMG_0746

Khác với phần biểu diễn của trống acoustic ( còn hay gọi là trống Jazz ) phần trình diễn của Electric Drums ( trống điện tử ) mang lại một sắc thái thu hút khác. Với phần solo trống của
của 2 cha con nghệ sỹ Đại và Bin, đã mang lại màn trình diễn đầy ấn tựơng và sôi động trên các bộ trống điện Roland V-Drum. Với thiết kế mang tính cơ động, tiện lợi nhưng rất hiện đại về tính năng, những model trồng của series Roland V-drum đã chứng minh sự ưu việt của mình qua phần giới thiệu và biểu diễn của các drummer “ pro “.

IMG_0690

IMG_0676

IMG_0660
Chương trình còn trở nên sinh động và vui tươi hơn với sự tham gia trình diễn của các vị khách tham quan, giáo viên trống thuộc VTMS . Show diễn được khép lại với màn trình diễn Full band với khách mời chơi trên thể loại Jam, đã tạo ra 1 màn kết thúc thật ấn tượng.

IMG_0751

IMG_0716

IMG_0725

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.