Địa điểm mua trống jazz trả góp tại hồ chí minh

27/03/2019 1419

Trống: Nhạc cụ cổ nhất nhân loại

Trong bài viết này Việt Thương Music xin giới thiệu về lịch sử của trống, một số model trống ở Việt Thương Music và cách thức mua trống jazz, trống điện trả góp dành cho người chơi nhạc.

Lịch sử của trống

Trống là loại nhạc cụ cổ nhất của nhân loại, có từ khi con người lần đầu tiên học cách giữ nhịp điệu.

Trống trước đây vô cùng đơn giản bao gồm một màng (còn được gọi là da) trải dài trên một hình trụ mở (còn được gọi là vỏ) và đánh bằng băng hoặc gậy. Một số trống có lớp da trải dài dưới đáy vỏ.

Trống xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng 6000 năm trước Công nguyên. Các cuộc khai quật ở Lưỡng Hà đã khai quật được những chiếc trống hình trụ nhỏ khoảng 3000 năm trước Công nguyên. Ví dụ, người Mỹ da đỏ và người bản địa Peru đã sử dụng trống và gỗ cho các nghi lễ, nghi lễ tôn giáo và nhiều khía cạnh khác trong đời sống xã hội của họ.

Trước thời kỳ hiện đại, bộ gõ liên quan đến trống khác nhau thường được chơi bởi những người khác nhau. Ví dụ, trống bass sẽ được chơi bởi một nhạc sĩ với các cymbals và snare được chơi bởi những người khác. Khi âm nhạc phát triển, điều này trở nên khó sử dụng và tốn kém. Nhiều nỗ lực đã được thực hiện để hợp nhất tất cả các nhạc cụ này để tất cả chúng chỉ có thể được chơi bởi một người.

Các thiết lập trống hiện đại phát triển từ các ban nhạc diễu hành cũng như các thời đại vaudeville và jazz. Trống bass hoạt động bằng chân xuất hiện vào năm 1909 với sự giúp đỡ của Ludwig & Ludwig Co. ở Chicago, giải phóng đôi tay để chơi những thứ khác. Các thử nghiệm với nhiều thiết lập khác nhau tiếp tục cho đến những năm 1930 khi một tay trống của ban nhạc tên là Ben Duncan và một vài người khác sắp xếp, bố trí một bộ trống tiêu chuẩn gồm: một trống bass, một snare, một tom-tom và một tom-tom sàn.

Những bộ trống chơi thể loại rock có thể có nhiều cấu hình khác nhau và được cá nhân hóa cao.

  • Một bộ dụng cụ điển hình được tập trung vào trống đó là snare.Nó có dây chạy dọc trên da trải dài dưới đáy trống, tạo ra âm thanh sắc nét. Snare được sử dụng kết hợp với trống bass.
  • Trống bass nằm nghiêng trên sàn và được chơi bằng bàn pedal.
  • Bộ trống thông thường có nhiều tom-toms có đường kính và độ sâu khác nhau, được sử dụng để cung cấp thêm âm thanh. Toms gắn đỉnh trống bass hoặc trên giá đỡ đặc biệt. Toms sàn có chân riêng và đứng trên sàn.
  • Trống sẽ sử dụng nhiều loại chũm chọe. Crash and ride cymbals có kích thước khác nhau, trọng lượng và vật liệu khác nhau. Hi-hats (xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng năm 1926) bao gồm hai chiếc chũm chọe ngồi trên nhau và được sử dụng cùng với snare và trống bass để cung cấp nền tảng của nhịp. Hi-hats đặt trên một giá đỡ đặc biệt với bàn đạp chân cho phép tay trống tách ra và va chạm chúng với nhau để tạo hiệu ứng nhịp nhàng.

 

 

Trống có thể được làm từ gỗ, kim loại và các vật liệu tổng hợp khác nhau như sợi thủy tinh và acrylic với nhiều kích cỡ và trọng lượng khác nhau. Mỗi vật liệu và kích thước đi kèm với các thuộc tính âm riêng của nó. Âm thanh của trống cũng có thể bị ảnh hưởng bởi độ dày và chất liệu của đầu. Thắt chặt đầu (tức là tăng sức căng) sẽ tạo ra âm vực cao hơn. Tom-toms với đầu ở mặt dưới có thể được điều chỉnh để tạo ra nhiều âm thanh và âm sắc rộng hơn. Các yếu tố quyết định khác trong âm thanh của trống là độ dày, chiều dài và đường kính của vỏ.

Kể từ năm 1967, Felix Visser một tay trống đã bắt đầu chế tạo trống điện tử; thứ mà sau này Roland Corp làm cho nó trở thành một sản phẩm đình đám trong làng nhạc cụ; từ đó về sau, hai loại trống này được sử dụng nhiều trong giới nhạc công và người chơi âm nhạc.

Các bộ trống tại Việt Thương

Tại Việt Nam, Việt Thương Music là một công âm nhạc hàng đầu, phân phối đủ mọi loại nhạc cụ trên thế giới, trong đó có trống jazz và trống điện.

Những thương hiệu trống jazz tại các showroom Việt Thương bao gồm: Pearl, Odery, Lazer,…Một số model trống jazz bán chạy tại Việt Thương: Odery EYEDENTITY EYE115, Odery  EYEDENTITY EYE125, Odery FLUENCE FL.180-JS-HW, Odery INROCK IR.80, Odery  INROCK IR.100, Odery  cafekit, Pearl EXX725SP/C21, Pearl EXX725SP/C31, Pearl EXX725SP/C708, Pearl EXX725SP/C717, Pearl EXL725P/C248, Pearl EXL725SP/C222, Pearl EXL725SP/C246,

Thương hiệu trống điện:Roland .Một số model trống Roland được ưa chuộng: Roland TD-4KP, TD-1DMK, TD-17KL + MDS-COM, TD-17KVX + MDS-COM, TD-25K + MDS-9V, TD-50, TD17 Series,…

Mua trống jazz, trống điện trả góp tại Việt Thương

Vì giá trị một bộ trống jazz, trống điện không phải là nhỏ, nên Việt Thương Music có chính sách trả góp 0% cho các sản phẩm bán tại showroom, cửa hàng Việt Thương.

Khi quý khách mua sản phẩm trống trên 7,5tr bằng thẻ tín dụng VIB, VP bank, quý khách được hỗ trợ mua trả trước 30%, 70% còn lại được trả góp trong vòng 6 tháng.

Để được hỗ trợ thông tin mua trống jazz trả góp hoặc mua trống điện trả góp tại Việt Thương Music, quý khách liên hệ: 1800 6715 (Miễn phí) để được hỗ trợ.

 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.