Đêm nhạc Oremus cum organo

13/04/2015 2063

Vào ngày 21/4/2015, tại TT Mục vụ Tổng Giáo phận Sàigòn sẽ diễn ra Ngày Hội ThảoThánh Nhạc toàn quốc lần thứ 36. Đây là cuộc Hội thảo được tổ chức thường niên dành cho các Linh mục Tu sỹ, Nhạc sỹ, ca trưởng…đang hoạt động Thánh Nhạc tại 26 Giáo phận trên toàn quốc. Theo thông lệ, trước ngày Hội thảo chính thức , các tham dự viên sẽ được tham dự một đêm trình diễn thánh nhạc để chào mừng theo chủ đề. Năm nay, chủ đề của chương trình là : “OREMUS CUM ORGANO” ( Cùng với đàn Organ, chúng ta hãy cầu nguyện). Đêm nhạc này vào cửa tự do.

OREMUS_CUM_ORGANO_

Như tên gọi, nội dung của đêm Thánh nhạc này này sẽ xoay quanh ý tưởng chính : Vai trò quan trọng của đàn Organ và nhiệm vụ của Organist trong Thánh Nhạc ( musica scara ). Các luận đề được trình bày qua lịch sử của đàn Organ; những câu chuyện chung quanh đàn Organ và những huấn thị của Giáo hội về nhạc cụ này. Đặc biệt là phần minh họa cho những nội dung bằng những tiết mục độc tấu Organ Rodgers,song tấu với nhạc cụ dân tộc, và phụ trách việc nhạc đệm cho phần trình bày của ca đoàn Quê Hương với những tác phẩm Thánh nhạc bất hủ.

R2

Nhạc cụ sử dụng trong đêm Nhạc này là Organ Rodgers Classic 580 – một sản phẩm của Rodgers Instruments Corporation nhãn hiệu danh tiếng nhất  trong lĩnh vực kết hợp kỹ thuật số và đàn ống cổ điển của nhà thờ. Rodgers là một thành viên của Roland Group, do Roland Corporation, nhãn hiệu hàng đầu thế giới trong công nghệ điện tử và nhạc cụ điện tử.

R3

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.