Đầu tư một chiếc amply biểu diễn có đắt không?

26/10/2018 2429

Những người chơi guitar chuyên nghiệp chắc chắn luôn muốn có những màn trình diễn thật ấn tượng. Để làm được điều đó, amply (hay amplifier_ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thành công của một buổi diễn. Vậy amply biểu diễn có đắt không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Thế nào là một chiếc amply biểu diễn tốt?

thế nào là một amply biểu diễn tốt

Amplifer mang đến nhiều hiệu ứng đặc sắc cho guitar

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại amply khác nhau, thế nhưng không phải loại amply nào cũng thích hợp làm amply biểu diễn. Để đánh giá một chiếc amply biểu diễn có tốt hay không, chúng ta cần dựa vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

Chất lượng âm thanh

Đây là yếu tố hàng đầu để đánh giá một chiếc amply có tốt hay không, đồng thời cũng ảnh hưởng đến giá của chiếc amply biểu diễn có đắt không. Việc đánh giá chất lượng âm thanh của amply có tốt hay không không hề khó, bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng trực tiếp một cách đơn giản. Chỉ cần kết nối amply với nguồn nhạc và điều chỉnh các thông số, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được chất lượng âm thanh bằng tai thường và đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

Mục đích và không gian biểu diễn

Điều này cũng ảnh hưởng tới việc chiếc amply biểu diễn có đắt không và bạn nên thực sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Biểu diễn sân khấu vừa và nhỏ

Amply dành cho việc jam cùng ban nhạc thông thường có công suất 100W tới hơn 100W, thậm chí một số loại còn có công suất lên tới 200W hay 300W. Đối với những nghệ sỹ biểu diễn solo thì công suất cao của amply không thực sự cần thiết bằng việc biểu diễn cùng ban nhạc. Tùy vào quy mô từng sân khấu mà bạn chọn loại amply có công suất tương ứng để làm sao chọn được amply phù hợp nhất.

amply biểu diễn cho guitar

Fender Champion - một trong những mẫu amply cho guitar được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sử dụng

Bạn có thể tìm mua một số loại amply sân khấu như: Roland GA-112, Roland KC-110, Fender CHAMPION 100 230V EU, …

Biểu diễn tại địa điểm lớn và ngoài trời

Với những địa điểm biểu diễn lớn và ngoài trời, tạp âm sẽ tồn tại rất nhiều. Lúc này, một chiếc amply guitar bình thường sẽ không đủ để làm sạch âm và khuếch đại âm thanh. Cần thiết phải trang bị một Hệ thống PA cho việc trình chiếu âm thanh. Hệ thống PA truyền thống sẽ bao gồm  loa khá lớn, mixer và các thiết bị khác, việc lắp đặt cũng khá phức tạp và vận chuyển rất cồng kềnh. Hệ thống PA kỹ thuật số tất cả-trong-một chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Bạn có thể tham khảo một số Hệ thống PA kỹ thuật số như: Roland BA 330, Roland SA-1000, FENDER PASSPORT CONFERENCE 230V EU DS, PASSPORT VENUE, 600 WATTS, 230V EU DS, FENDER PASSPORT EVENT, 375 Watts, 230V EU DS,

Xem thêm: 

Biểu diễn đường phố

Với mục đích biểu diễn đường phố, nơi công cộng thì tiêu chí đầu tiên tất nhiên là tính di động. Không chỉ cần khuếch đại dễ dàng xung quanh từ nơi này đến nơi khác, chúng ta cũng cần cung cấp điện cho amply  khi không có sẵn ổ cắm. Như vậy, những chiếc amply guitar có trọng lượng nhẹ, bộ khuếch đại chạy bằng pin sẽ được ưu tiên lựa chọn. Điển hình ở dòng sản phẩm này là Roland MOBILE AC, Roland Cube Street, Boss KTN Air…

Vậy amply biểu diễn có đắt không?

Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, giống như các yếu tố bên trên, thêm vào đó là thương hiệu, dòng sản phẩm, độ mới cũ… Tuy nhiên có một điều chắc chắn là amply biểu diễn sẽ có giá cao hơn amply thông thường rất nhiều. Nếu muốn đầu tư một chiếc amply biểu diễn thật xịn xò, bạn sẽ phải chuẩn bị trước cho mình một khoản kinh phí khá lớn. Nếu vẫn thắc mắc amply biểu diễn có đắt không thì câu trả lời cho bạn là nó có mức giá từ vài triệu lên đến vài chục triệu, thậm chí hơn thế. Do đó, bạn có thể cân nhắc cả khả năng tài chính của mình để lựa chọn một chiếc amply biểu diễn thích hợp nhất.

FENDER CHAMPION 20 230V EU

Giá: 3,400,000VNĐ. Amp CHAMPION 20 230V EU là sự lựa chọn lý tưởng cho nghệ sĩ guitar 20 watts Loa fender 8”

FENDER CHAMPION 100 230V EU

Giá: 10,920,000VNĐ. Amp CHAMPION  100 230V EU 100 watts Loa fender 8” được thiết kế đặc biệt Kênh và đầu vào độc lập Hiệu ứng Reverb...

AMPLIFIER FENDER RUMBLE 15 EUR

Giá: 2,910,000VNĐ. RUMBLE™ 15 công suất 15W được thiết kế gọn nhẹ dành cho các nghệ sĩ

FENDER CHAMPION 40 230V EU

Giá: 6,310,000VNĐ. Amp CHAMPION 40 230V EU 40 watts Loa fender 12” được thiết kế đặc biệt. Kênh và đầu vào độc lập.

BOSS KTNMINI

Giá: 2,730,000VNĐ. Katana - Mini sở hữu nhiều tính năng hiện đại nhưng rất dễ dàng để sử dụng, mang đến âm thanh tuyệt vời cho người dùng.

amply biểu biễn của boss

Amplifier Boss Katana mini công suất nhỏ giá tiền rẻ cho sinh viên

Nếu không đủ chi phí mua amply mới, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những mẫu amply biểu diễn cũ để tiết kiệm hơn. Tuy nhiên điều này cũng có nhiều rủi ro nếu bạn không biết lựa chọn hoặc gặp phải những trung tâm lừa đảo, thiếu uy tín. Dù chọn mua amply biểu diễn có đắt không bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng những địa chỉ đáng tin cậy để tránh tiền mất tật mang.

Nếu thực sự muốn mua amply biểu diễn, hãy đến ngay shop Việt Thương để được tư vấn trực tiếp và lựa chọn mẫu amply ưng ý nhất nhé!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.