Đánh giá đàn guitar Taylor 214CE

05/04/2018 12906

Đàn guitar Taylor là thương hiệu nhạc cụ đến từ Mỹ được thành lập từ năm 1970, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã trở thành gương mặt đại diện như Dave Matthews, Tony Iommi, Prince, Jason Mraz và Taylor Swift... Thương hiệu Taylor guitar được biết đến với chất lượng âm thanh tuyệt vời, tươi sang và sắc nét hiếm thấy ở các cây đàn guitar thuần túy khác. Sự ổn định chất lượng âm thanh trên mọi dòng đàn cùng thiết kế vẻ ngoài đẹp chính là điểm đặc trưng của guitar Taylor.

Taylor 214CE là một cây guitar xuất sắc đại diện cho dòng 200 series của Taylor, là một trong những mẫu đàn bán chạy nhất của Taylor. Taylor 214CE với mức giá thuộc tầm trung so với những cây guitar cao cấp làm nên tên tuổi của Taylor. Tuy thuộc phân khúc tầm trung nhưng vẫn mang những đặc trưng của đàn guitar Taylor, khiến nó trở thành lựa chọn phù hợp nhất cho những ai theo đang tìm kiếm tiếng đàn hay nhưng không muốn bỏ ra một gia tài để sở hữu một cây đàn Taylor cao cấp.

Thiết kế.

Không thể phủ nhận được sự thật là khi chơi một cây đàn tốt sẽ một phần giúp tăng khả năng chơi đàn của bạn lên cao hơn, từ âm thanh cho đến mức độ dễ chơi và thậm chí là từ vẻ ngoài của cây đàn với góc nhìn của một người nghe. Taylor 214CE làm rất tốt về điểm này với vè ngoài làm từ gỗ Sitka Spruce với hoàn thiện bóng, để hoàn thiện hơn vẻ đẹp đó là mặt hông và mặt lưng được làm từ gỗ Indian Rosewood được hoàn thiện nhám. Phìm đàn ebony tạo điểm nhấn cho cây đàn và đồng thời mang lại cho ngón tay của người chơi cảm giác rất thoải mái.

Đánh giá đàn guitar Taylor 214CE

Chất âm.

Taylor 214CE có dáng Grand Auditorium, cho âm thanh giàu và sâu tương tự như dáng Dreadnougt truyền thống nhưng vẫn có vẻ ngoài gọn và hiện đại hơn.Dáng đàn này còn mang lại âm thanh chuẩn cho từng nốt đàn, khiến nó là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Âm thanh của 214CE đúng như bạn kì vọng ở một cây guitar cao cấp, sự cộng hưởng cả mặt trước Sitka Spruce nguyên khối kết hợp hài hòa với mặt sau và mặt hông Rosewood cho ra âm thanh lớn và giàu chi tiết một cách tuyết vời.

Một cây guitar đa dụng với khả năng linh hoạt phù hợp nhiều thể loại nhạc khác nhau là cách định nghĩa phù hợp nhất cho Taylor 214CE. Ở dải âm trầm hoàn hảo cho cả phong cách chơi finger lẫn dùng pick, dải âm cao cho âm thanh sáng ở mức chấp nhận được, mặt hông làm từ gỗ ép cho độ thoát âm tốt.

Phần điện tử.

Taylor 214CE được tích hợp hệ thống điện tử ES-T bản quyền của Taylor, thiết bị này kết hợp bắt âm thanh từ dây đàn cũng như thùng đàn và tái tạo lại âm thanh một cách chính xác không ngờ khi cây đàn được cắm vào hệ thống âm thanh. Như mọi cây guitar cao cấp phần preamp của cây đàn không tích hợp sẵn tuner mà chỉ có 3 nút điều chỉnh đơn giản: bass, treble, volume. Hệ thống ES-T sử dụng pin 9V được đặt phía dưới thùng đàn khiến cho phần trên cây đàn trong rất gọn gàng và tối giản nhất có thể.

Đánh giá đàn guitar Taylor 214CE 1

Phần cứng.

Điều đặc biệt ở Taylor là những cây guitar thường sẵn sàng có thể chơi ngay được ngay khi vừa rời nhà máy. Taylor đã có những bước set-up cây đàn sẵn ngay trong quá trình sản xuất của mình trước khi đến tay người chơi. Taylor 214CE tích hợp bộ máy lên dây cao cấp giúp cho cây đàn giữ dây tốt trong thời gian dài, là ưu thế cho những người có nhu cầu biểu diễn trong những show có thời gian kéo dài.


Taylor 214CE mang lại cho người chơi chất lượng âm thanh tốt, độ linh hoạt khi chơi, cảm giác chơi tốt, và độ bền đã được chứng nhận của Taylor. Với độ hoàn thiện và âm thanh xuất sắc, rất khó có thể tìm thấy được ở những cây guitar khác trong cùng tầm giá.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.