Đánh giá chi tiết Roland SPD-SX năm 2020

11/02/2020 983

Roland SPD-SX là một trong những mẫu đệm cao cấp tốt nhất và được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sử dụng. Hiện nay tại Việt Nam, Việt Thương Music là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm nhạc cụ của Roland cung cấp sản phẩm này tới người dùng với mức giá tốt ngay từ đầu năm 2020.

Xem thêm >>> Đánh giá chi tiết Roland Octapad SPD-30

Ngay khi được giới thiệu, SPD-SX đã gây chấn động giới nhạc sĩ, và  gần như ngay lập tức nó trở thành nhạc cụ phổ biến trên nhiều sân khấu lớn bởi những ưu điểm khó cạnh tranh như lấy mẫu, tính năng vòng lặp, âm thanh sạch sẽ. 

Mức giá của sản phẩm này không nằm trong tầm thấp, nhưng những gì người chơi nhận được là chất lượng và độ tin cậy của công nghệ âm thanh hàng đầu. Những điều mà bạn không thể nào nhận được từ những mô hình giá rẻ. 

Nếu bạn luôn cần phải sử dụng mẫu đệm, âm thanh trống, hoặc thường xuyên sáng tạo âm nhạc trong khi biểu diễn, đánh show hay thu âm thì SPD-SX là sản phẩm rất nên sở hữu. 

Cấu tạo cơ bản

SPD-SX có 9 miếng đệm, 3 miếng đệm nhỏ nằm phía trên cùng 6 miếng đệm lớn. Thiết kế này vừa cho phép đa dạng, linh hoạt trong âm thanh của SPD-SX, vừa tiết kiệm không gian, tạo vẻ bên ngoài nhỏ gọn, linh hoạt trong di chuyển cho sản phẩm này. 

Sản phẩm này có hình chữ nhật, được làm từ chất liệu nhựa ABS, hoàn thiện với phần sơn phủ đen mờ. Các miếng pad sử dụng cao su dày, bền bỉ, có độ nhạy tuyệt hảo. 

Review cấu tạo, và âm thanh của Roland SPD-SX:

Một điều đặc biệt của Roland SPD-30 là không có vấn đề với việc nhiễu âm. Do chất liệu miếng đệm pad rất tốt, ngoài việc phản ứng nhạy, nó còn góp phần giúp âm thanh sạch sẽ, điều này sẽ khiến những nhạc sĩ phòng thu khó tính nhất cũng phải hài lòng. 

Có sẵn bộ nhớ trong 4Gb để bạn có thể ghi mẫu, đi kèm là ứng dụng Wave Manager của Roland cho PC ( dành cho XP, Windows), hoặc cổng kết nối USB. Những kết nối này cho phép người chơi thực hành nhiều hơn với các giai điệu lấy mẫu từ internet hoặc các thiết bị khác. Sản phẩm còn đi kèm với một bản sao các mẫu có sẵn trên CD, hướng dẫn sử dụng (phiên bản PDF). 

Kết nối

SPD-SX có hai đầu vào, hai đầu ra analog, hai đầu ra phụ, đầu ra tai nghe ¼, đầu ra MIDI, USB MIDI, đầu vào chân ¼ và 2 đầu vào kích hoạt ¼ cho miếng đệm bổ sung. 

Đối tượng thích hợp của sản phẩm

Đối với nhiều người chơi trống, ý tưởng sử dụng sản phẩm lấy mẫu có vẻ khá xa lạ, nhất là những tay chơi trống truyền thống. Tuy nhiên, bạn thực sự nên xem xét về sự sáng tạo với âm thanh mẫu, và các giai điệu điện tử trong phần ghi âm hoặc biểu diễn của mình. 

 Ví dụ các bản hit, tiếng vỗ tay, âm thanh các nhạc cụ bộ gõ… được thêm vào chương trình trực tiếp, chắc chắn buổi biểu diễn của bạn sẽ thú vị hơn.

Những nhạc sĩ làm việc với phòng thu âm cũng là một trong những đối tượng khách hàng mà Roland nhắm đến với rất nhiều tính năng, tiện ích cung cấp để sáng tạo âm nhạc. 

Các nhạc công chuyên đánh show, biểu diễn bán chuyên và chuyên nghiệp, cần các âm thanh điện tử, các bản sáng tạo âm nhạc cho buổi diễn... 

Nhìn chung, Roland SPD-SX là một trong các sản phẩm âm nhạc tiện ích cao cấp, thích hợp với nhiều người dùng, với nhiều mcujd đích âm nhạc khác nhau. Nếu bạn đang có ý định trải nghiệm, tìm hiểu hãy trực tiếp đến hệ thống 26 showroom của Việt Thương Music, hoặc các chi nhánh, đại lý ủy quyền của Việt Thương trên toàn quốc. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.