Đánh giá chi tiết Roland Octapad SPD-30 mới nhất năm 2020

10/02/2020 1026

Roland Octapad SPD-30 là một bộ đệm trống điện tử với khả năng âm nhạc thực tế vô tận. Sản phẩm này nhỏ gọn, được thiết kế tối giản, nhưng ẩn chứa rất nhiều tiềm năng âm nhạc.

Bạn có thể sử dụng SPD-30 giống như một bộ trống thông thường, hoặc như một nhạc cụ bàn phím với các âm thanh nhạc cụ điện tử. Ngoài ra nó còn hoạt động như một mô-đun kích hoạt để bắt đầu sao lưu các bản nhạc mẫu, đây thực sự là một kho tàng cho những người thường xuyên biểu diễn, đánh show.

Xem thêm >>> Top 4 Roland Drum Kit đáng mua nhất đầu năm 2020

Thiết kế

Roland đã chế tạo SPD – 30 với tính di động, nó nặng dưới 4kg. Nhìn bên ngoài, có thể thấy thật đơn giản khi người chơi vận chuyển octapad SPD-30 khi cần. 

Bề  mặt của SPD-30 bao gồm 8 miếng đệm hình chữ nhật, có chức năng kích hoạt âm thanh. Sản phẩm này có tổng cộng 670 âm, bao gồm 50 âm thanh của các bộ trống đến các âm thanh điện tử tổng hợp. Bạn có thể chơi sản phẩm này giống như một bộ trống điện tử thông thường, mỗi pad được chỉ định một mẫu khác nhau, như hi-hat, snare, trống bass…

Phần kết nối SPD-30 có 5 đầu vào của các bộ phận trống khác nhau, được gắn tên cụ thể, bạn có thể kết nối thêm với hi-hat để tạo nên một bộ trống điện tử tức thời. Ở phía bên phải các miếng đệm là bảng điều khiển, cùng một màn hình LDC hiển thị tham số. Cho phép người dùng điều chỉnh nhanh hơn với các hiển thị tinh chỉnh, đơn giản. 

Vòng lặp lại là một tính năng tiện dụng, cho phép người chơi soạn thảo nhạc, sau đó xây dựng các vòng lặp đi lặp lại trong một bản nhạc mà không tốn công cài đặt phức tạp. Khi bạn chưa hài lòng với bản ghi mẫu, có thể xóa đi làm lại. Với bản ghi mẫu tốt nhất, người chơi có thể tiếp tục thêm nhịp điệu, hiệu ứng, tùy chỉnh sau đó lưu lại, cài đặt sẵn sàng cho buổi biểu diễn trực tiếp. 

Có 30 hiệu ứng được tích hợp trong Octapad SPD-30, những hiệu ứng này có thể xuất hiện ngay khi bạn chạm nút điều khiển. Các hiệu ứng thường thấy như hồi âm, phaser, flanger, vượt tốc, delay. 

Kết nối

Ngoài 670 âm thanh đi kèm, SPD-30 cũng cho phép bạn nhập âm thanh của riêng mình bằng cách sử dụng bất kỳ ổ USB tiêu chuẩn nào để tải các âm thanh, bài hát đã chọn. Ngoài ra, ở mặt sau của sản phẩm là ổ kết nối USB-MiDi có thể sử dụng với bất kỳ DAW nào. Bên cạnh đó là đầu nối vào/ra của MiDi tiêu chuẩn ở mặt sau của thiết bị, dành cho những ai muốn sử dụng. 

Cổng giắc cắm tai nghe cho phép bạn sử dụng SPD-30 trong im lặng, y như cài đặt trên một bộ trống thực thụ. Việc kết nối tai nghe nhạc iPod hoặc MP3 được thực hiện dễ dàng, cho phép mở rộng khả năng âm nhạc của sản phẩm này. 

Ưu điểm

Phải khẳng định Octapad SPD-30 là một thiết bị âm nhạc cực kỳ linh hoạt, bạn không chỉ có thể chơi trống với nó mà còn có thể sử dụng như một nhạc cụ bàn phím với đa dạng âm thanh điện tử, các hiệu ứng phong phú. Bản thân các miếng đệm có thể được kích hoạt bằng tay, điều này cho phép SDP-30 trở thành nhạc cụ đệm lý tưởng cho bất cứ nhạc sĩ hay ca sĩ nào. 

Phạm vi âm thanh được cung cấp bởi Roland cũng rất ấn tượng, có tất cả âm thanh của các loại trống mới nhất thế giới, cùng các âm thanh nhạc cụ điện tử thông dụng nhất. Bạn cũng có thể sao lưu nhiều phong cách âm nhạc trong body nhỏ bé của SPD-30 để phục vụ công việc, mà không cần thiết phải thuê thêm nhạc công, đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí cho cả nhạc công lẫn người có nhu cầu sử dụng nhạc đệm. 

Tạm kết

Roland Octapad SPD-30 là một nhạc cụ đẹp, nhiều tính linh hoạt, thân thiện với người dùng. Đây là thiết bị tuyệt vời để bổ sung cho một bộ trống, hoặc hoạt động như một nhạc cụ độc lập. Nếu bạn cần một thiết bị hỗ trợ bộ trống điện tử, hay một thiết bị sao lưu, có thể kích hoạt các vòng lặp lại thì SPD-30 gần như không có đối thủ. 

Chắc chắn khi bạn đã sở hữu SPD-30, bạn sẽ không muốn rời xa sản phẩm này. Và để trải nghiệm trực tiếp cũng như mua sản phẩm, mời các khách hàng quan tâm ghé bất kỳ showroom nào trong hệ thống 26 showroom Việt Thương Music trên toàn quốc. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.