Chuột Mozart và Gấu Beethoven chơi đàn gì để hướng dẫn bé học nhạc?

16/03/2020 833

Hai nhân vật chính dẫn dắt nội dung học nhạc trong trường trình piano mầm non Music For Little Mozarts của Việt Thương Music chơi loại nhạc cụ nào để hướng dẫn các bé học? Và cách hướng dẫn cụ thể ra sao, không chỉ là thắc mắc của các bạn nhỏ, mà còn là của các bậc phụ huynh khi chọn chương trình giáo dục âm nhạc cho lứa tuổi mầm non. 

Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chuột Mozart và Gấu Beethoven chơi đàn gì để hướng dẫn bé học nhạc?

Chuột Mozart và Gấu Beethoven chơi loại nhạc cụ nào?

Piano là nhạc cụ mà hai bạn Gấu Beethoven và Chuột Mozart bắt gặp trong phòng học nhạc của ngôi nhà lớn. Hai bạn rất thích nhạc cụ này, và không ngừng mong mỏi để được khám phá. Chuột và Gấu cũng nghĩ, phòng học nhạc là nơi thú vị nhất của ngôi nhà. 

Ngay khi chủ nhà và các bạn nhỏ đi vắng, hai bạn đã chạy ngay đến phòng học nhạc để thực hiện ý tưởng. Và từ đây, loại nhạc cụ mà Gấu Beethoven và Chuột Mozart lựa chọn là piano. 

Chuột Mozart và Gấu Beethoven chơi đàn gì để hướng dẫn bé học nhạc?

Các bé có biết Piano được ra đời từ năm 1709, trải qua thời gian rất dài, piano ngày càng hoàn thiện hơn, xuất hiện thêm nhiều hãng piano điện, keyboard như Casio, Roland, Kawai với hàng trăm ngàn danh mục sản phẩm cho người học nhỏ tuổi như Casiotone series, Casio CTX-3000, Roland FP-10… 

Mỗi loại lại có ưu điểm khác nhau. Khi bé học Music For Little Mozarts cùng hai bạn Chuột Mozarts và Gấu Beethoven có thể luyện tập với piano acoustic hoặc piano điện, hay keyboard đều được. 

Gấu Beethoven và Chuột Mozarts làm thế nào để hướng dẫn các bạn nhỏ học piano?

“ Lần thứ hai bước vào Phòng Âm Nhạc, Gấu Beethoven chạy đến bên ghế Piano trước. Bạn ấy nhảy lên ngồi bên trái ghế “ Ồ, mình rất thích chơi âm thanh thấp”. Bạn ấy nói như vậy vì biết âm thanh THẤP nằm ở bên trái bàn phím.”

Hay như “ Gấu Beethoven quan sát thấy có những phím đen và những phím trắng. Bạn ấy còn nhận ra có nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen. Bạn ấy nói với Chuột Mozart “ Hãy tìm và chơi nhóm 2 phím đen nhé”. 

Chuột Mozart và Gấu Beethoven chơi đàn gì để hướng dẫn bé học nhạc?

Với những tình huống, hành động gần gũi, thân thuộc như vậy bạn Gấu và bạn Chuột sẽ dẫn dắt các bé đi từ ý niệm âm nhạc này đến các kiến thức nhạc lý khác một cách nhẹ nhàng. 

Xuyên suốt cả quá trình học là hàng trăm câu chuyện của hai bạn Gấu, Chuột cùng với các bạn nhỏ khác như Voi Elgar, Mèo Clara, Thỏ Bunny… để giúp khám phá các ý niệm nhạc lý, cách biểu diễn với đàn hay cách cảm thụ âm thanh tiết tấu, nhịp độ…

Xem thêm >>> Cô Mèo thanh lịch Clara Schumann

Như vậy chúng ta đã biết Gấu Beethoven và Chuột Mozart chơi Piano, hai bạn hướng dẫn các bé học nhạc bằng nhiều cuộc phiêu lưu khác nhau. Trong mỗi cuộc phiêu lưu lại là một khái niệm âm nhạc mà hai bạn mang đến cho người học, cả quá trình học là một cuộc dạo chơi lâu dài, phù hợp với tâm lý trẻ mầm non.  

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.