Chương trình độc tấu Piano của nghệ sỹ Pháp Célimène Daudet tại Idecaf

09/12/2014 1346

Sinh ra trong một gia đình với hai nền văn hóa Pháp và Haiti, Célimène Daudet học nhạc tại quê nhà ở thành phố Aix-en-Provence; sau đó cô tiếp tục học tại CNSM (Nhạc viện quốc gia) tại Lyon cùng thầy hướng dẫn Géry Moutier. Với niềm đam mê âm nhạc thính phòng dẫn dắt cô đến với nghệ sĩ violon Jean Mouillère tại CNSM Paris để nâng cao trình độ.

Daudet_2

Cô đã đạt giải quán quân trong nhiều cuộc thi như Giải quốc tế Jean Françaix, Giải quốc tế Val d’Isère, Giải châu Âu FNAPEC ở Paris, Giải quốc tế Pro Musicis, Célimène Daudet đồng thời nhận được hỗ trợ từ các Quỹ như Banff Centre cho Nghệ thuật tại Canada và Quỹ Safran cho âm nhạc. Cùng với đó cô đã có nhiều buổi biểu diễn độc tấu và nhạc thính phòng trên nhiều sân khấu lớn như Carnegie Hall ở New York, Hội nhạc tại Ninji và Rostov ở Nga, Théâtre du Châtelet ở Paris. Đồng hành với cô luôn là Dương cầm STEINWAY & SONS, cây đàn mà cô đã gắn bó từ thiếu thời.

daudet_1

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, cô đã cho ra đời 3 album, đó là "A tribute to Bach" năm 2011;"L’Art de la Fugue de Bach" năm 2013 và  "Dans la malle du Poilu" năm 2013 cùng nghệ sĩ violon Amanda Favier. Cùng với đó, cô nắm giữ chức vụ giám đốc nghệ thuật của Cuộc thi quốc tế Ile de France và chỉ đạo nội dung của Festival Lucien Durosoir.

daudet_3

Nhà soạn nhạc Henry Fourès nhận xét rằng "Quá trình rèn luyện kỳ công, tài năng của cô được chứng minh qua tính sáng tạo và khả năng cảm thụ cũng như biểu diễn của cô trên sân khấu âm nhạc".

Celimene_Daudet_2Celimene_Daudet_1

Trong chuyến lưu diễn ở Việt Nam lần này, cô sẽ có buổi biểu diễn tại IDECAF (28 Lê Thánh Tôn, Q1, Tp. HCM) vào lúc 20 giờ ngày 11/12/2014. 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.