Chương trình hợp tác đào tạo âm nhạc theo chuẩn quốc tế của Việt Thương Music với Tập đoàn Nguyễn Hoàng

13/12/2017 1379

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, ba bên sẽ phối hợp cùng nhau xây dựng và triển khai chương trình Giáo dục Âm nhạc LCM dài hạn cho học sinh khối phổ thông của NHG, gồm: Hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA): Hệ thống Trường Liên cấp hội nhập Quốc tế iSchool (iSchool); Hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UKA); Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA).

dao_chuong_trinh_am_nhac_theo_chuan_quoc_te_ZOQX

Chương trình ứng dụng cách tiếp cận dạy và học âm nhạc đại chúng của LCM, đáp ứng chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời bổ sung một số nội dung thực hành thể hiện qua dàn hòa tấu – hợp xướng và định hướng nghề nghiệp cho những em học sinh có năng khiếu âm nhạc.

Như vậy, song song với với việc học văn hóa học sinh thuộc hệ thống giáo dục của Nguyễn Hoàng sẽ được tiếp cận nền giáo dục âm nhạc theo tiêu chuẩn quốc tế ngay từ cấp 1, đồng thời có đầy đủ năng lực dự thi các chứng chỉ từ thấp đến cao của LCM. Đặc biệt, các em sẽ được trải nghiệm và tham gia các ban hợp xướng, ban hòa tấu nhạc cụ, acoustic band và electric band… Cũng qua việc ký kết này, các trường thuộc hệ thống NHG sẽ trở thành một Trung Tâm Khảo Thí của LCM đặt tại các trường.

nhg_cung__voi_lcm_viet__thuong_music_trien_khai_dao_chuong_trinh_am_nhac_theo_chuan_quoc_te_1_huvn

Được biết, thành lập năm 1887, London College of Music – LCM là học viện âm nhạc uy tín hàng đầu của Anh quốc. Trường sở hữu hệ thống kiểm định âm nhạc riêng gọi là London College of Music Examinations (gọi tắt là LCME). Đây là một trong bốn hội đồng khảo thí âm nhạc duy nhất trên toàn lãnh thổ Vương Quốc Anh được phép kiểm định và công nhận bởi Hệ thống Kiểm Định Chất Lượng Giáo dục Anh Quốc. Hiện LCM đã ký kết hợp tác đào tạo, phát triển âm nhạc với 40 quốc gia trên toàn thế giới.

“Chúng tôi luôn cố gắng cân bằng những thể loại này trong tất cả chương trình đào tạo. Tại Việt Nam, tôi đặc biệt ấn tượng với dân số trẻ và mức độ phát triển mạnh mẽ của quốc gia, cũng như đánh giá cao hoạt động đào tạo âm nhạc cho học sinh trong hệ thống rất lớn của NHG. Việc các em cùng phối hợp với nhau và tự tin biểu diễn trước khán giả có rất nhiều ý nghĩa. Tôi tin tưởng vào sự thành công của hợp tác ba bên NHG-VTM-LCM.”-GS.TS John Howard nói.

Việc hợp tác với Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ là bước khởi đầu vô cùng tốt đẹp trong việc phổ biến chương trình giáo dục âm nhạc chuẩn quốc tế LCM đến với người việt Nam, đặc biệt là giới trẻ đang trong độ tuổi còn trên ghế nhà trường .

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.