Cây đại dương cầm của thương hiệu đồ chơi LEGO chính thức ra mắt

03/08/2020 1219

Bạn có đam mê với âm nhạc không? Bạn có yêu piano? Bạn có thích thư giãn bằng cách tập trung vào một món đồ chơi lắp ghép LEGO thú vị trong thời gian rảnh không? Nếu vậy, bộ mô hình LEGO Ideas Grand Piano đáng kinh ngạc là một hoạt động sáng tạo dành cho bạn, khiến bạn cảm thấy niềm tự hào khi xây dựng một phiên bản piano bằng gạch tinh xảo và có thể chơi nhạc như một cây đàn piano thật sự!

Cây đại dương cầm của thương hiệu đồ chơi LEGO chính thức ra mắt

Hoàn cảnh ra đời LEGO Ideas Grand Piano

Nếu một cây đại dương cầm có hơn 10.000 bộ phận riêng lẻ thì cây đàn Piano mới của LEGO sử dụng 3662 viên gạch. Tuy cả hai không thực sự có thể so sánh, nhưng sản phẩm mới nhất của LEGO là một ý tưởng thú vị nắm bắt nhiều tính năng của một cây đại dương cầm.

Bộ LEGO với tên chính thức Ideas Grand Piano đã được phát triển trong vài năm. Ban đầu nó được hình thành bởi giáo viên âm nhạc và người say mê LEGO tên Donny Chen, được ra thị trường nhờ vào nền tảng LEGO Ideas. LEGO Ideals là một trang web cho phép người dùng gửi đề xuất cho các bộ sản phẩm mới. Các khái niệm được công bố trên trang web và những người dùng LEGO khác sau đó có thể bỏ phiếu để phát triển dự án sang giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển thành sản phẩm. Nếu một ý tưởng được bình chọn bởi đủ lượng khách truy cập (yêu cầu 10.000 phiếu) và nó vượt qua đánh giá của các chuyên gia, thì nó sẽ được phát triển đầy đủ bởi các nhà thiết kế nội bộ của LEGO. Sản phẩm hoàn thiện sau đó được phát hành dưới thương hiệu LEGO Ideas. Và chủ nhân của ý tưởng này sau đó nhận được 1% tiền bản quyền cho doanh thu thuần.

Donny Chen nói rằng ông đã được các sinh viên âm nhạc của mình hỏi nhiều lần về cách một cây đàn piano hoạt động. Ông cho rằng mình có thể sử dụng LEGO để giúp giải thích các khái niệm liên quan và đó là cách mà ý tưởng xây dựng một nhạc cụ LEGO hoàn chỉnh xuất hiện.

Chi tiết về LEGO Ideas Grand Piano

Nguyên mẫu ban đầu của Chen sử dụng 2798 viên gạch (Xem tại đây). Trong khi như đã đề cập, sản phẩm cuối cùng có 3662 viên. Nhiều tính năng của một cây đại dương cầm truyền thống có thể được nhìn thấy trong LEGO Piano bao gồm:

  • Bàn phím có thể tháo rời với 25 phím (không phải 88) làm việc độc lập.
  • Bộ máy piano hoạt động toàn diện với búa.
  • Bộ giảm xóc bàn đạp làm việc.
  • Nắp trên có bản lề và đóng chậm.
  • Bánh xe có thể di chuyển.
  • Giá nhạc có thể tháo rời với một bản nhạc.
  • Băng ghế đàn piano có thể điều chỉnh chiều cao.
  • Khả năng chơi mô phỏng và chơi tự động. Được giấu bên trong LEGO Piano là một động cơ điện nhỏ cung cấp năng lượng cho các tính năng tự chơi. Chúng được điều khiển bởi điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng chạy ứng dụng Powered Up của LEGO.

Cây đại dương cầm của thương hiệu đồ chơi LEGO chính thức ra mắt

  1. Chơi mô phỏng: Chọn một trong năm giai điệu và nhấn các phím để bắt đầu và phát giai điệu. Ngay cả khi bạn không chơi đúng phím, giai điệu sẽ phát đúng.
  2. Chơi tự động: LEGO piano sẽ chơi một trong mười giai điệu (một trong số đó được sáng tác bởi Donny Chen) trong khi các phím tự di chuyển kết hợp với giai điệu.

Cây đại dương cầm của thương hiệu đồ chơi LEGO chính thức ra mắt

LEGO Ideas Grand Piano - Hơn cả một món đồ chơi

Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án DIY sáng tạo, bộ lắp ghép xây dựng mô hình LEGO 3.662 viên gạch này là lý tưởng cho bạn. Hướng dẫn rõ ràng giúp bạn lắp ghép một cách tự tin và thực sự thích thú quá trình này, ngay cả khi bạn là người mới chơi LEGO. Hãy dành chút thời gian và tận hưởng việc tạo ra một kiệt tác âm nhạc để trưng bày trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn, nó cũng là một món quà tuyệt vời cho các nhạc sĩ, người yêu âm nhạc, nghệ sĩ piano. Đây không thực sự là một món đồ chơi, LEGO phân loại nó dành cho độ tuổi từ 18 trở lên, phản ánh sự phức tạp của sản phẩm. LEGO piano có chiều dài 35,5cm, rộng 30,5cm và cao 22,5cm khi đóng nắp. Vì vậy, nó có tỉ lệ khoảng một phần năm kích thước của một cây đàn piano thực sự.

>> Xem thêm: Hãy Chơi Piano Khi Cuộc Sống Của Bạn Tồi Tệ Nhất

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.