Cậu bé thần đồng Piano của nước Mỹ và cây Piano 20.000 USD từ khi lên hai

11/09/2019 976

William Zhang là một thiên tài Piano đến từ Atlanta, Georgia, Mỹ. Năm nay cậu bé 6 tuổi, và vừa chiến thắng cuộc thi âm nhạc uy tín American Protec International Piano and String Competition, và được mời làm Nghệ sĩ Piano biểu diễn ở nhà hát Carnegie Hall nổi tiếng, chính thức bước vào hàng ngũ những nghệ sĩ trẻ tuổi nhất có được vinh dự này. 

Thành công này bắt nguồn từ sự khởi điểm được coi là điên rồ của ba mẹ cậu bé. Khi William mới 2 tuổi, ba mẹ cậu nhận thấy cậu rất hay nhún nhảy khi nghe nhạc, ông bà Zhang đã quyết định đầu tư ngay cho con cây đàn Piano trị giá 20.000 USD. 

Nhiều người cho rằng, việc làm này của cha mẹ cậu bé là điên rồ khi mua một nhạc cụ đắt tiền cho trẻ nhỏ, nhưng với suy nghĩ “ Chũng tôi thật thất vọng. Thằng bé có thể bấm phím và tạo ra âm thanh tuyệt đẹp như vậy, tại sao lại không thể học đánh đàn Piano?” Vậy là cậu bé William 2 tuổi đã có được món quà tuyệt vời nhất từ cha mẹ mình, nhưng thật buồn khi “ Chẳng ai muốn dạy thằng bé vì nó còn quá nhỏ”.  

William Zhang

Vì lý do này mà mặc dù cả hai ông bà Zhang, những người không hề biết chơi nhạc đã cố gắng tự mình dạy con những nốt nhạc đàu tiên qua các bài hát thiếu nhi. Phải đến 4 tuổi rưỡi, William mới được học nhạc một cách bài bản bên cây đàn đắt giá mà cha mẹ cậu bé đã mua từ khi 2 tuổi. 

Nỗ lực của cả gia đình đã được đền đáp khi vào hồi tháng 1 vừa qua, cha của William, ông Guangyu Zhang nhận được email thông báo cậu bé thắng giải âm nhạc, ông không tin vào mắt mình và phải kiểm tra đi kiểm tra lại nhiều lần rồi mới thông báo, khiến cả nhà vỡ òa trong niềm vui sướng. 

Ngày William được biểu diễn tại Carnegie Hall là ngày đánh dấu một chặng đường mới, trong quá trình chinh phục đỉnh cao âm nhạc của cậu bé, cậu nói “ Em muốn trở thành nghệ sĩ Piano, nhà soạn nhạc, hoặc giáo viên dạy nhạc”. Chắc chắn cậu bé sẽ tiến xa với định hướng của mình. 

William Zhang

Và ngoài sự xuất sắc trong việc chơi Piano, William Zhang còn vẽ, bơi rất giỏi và ham thích tham gia các hoạt động cộng đồng. Mỗi ngày cậu chỉ dành 3 tiếng đồng hồ để tập đàn, và khi được hỏi điều gì có thể giúp William thành công, cha cậu, ông Guangyu Zhang trả lời “ Phụ huynh, học sinh và giáo viên cùng hợp tác, đó là mô hình tốt nhất có thể”. 

Với một mong muốn chính đáng, cộng một hành động điên rồ, cùng sự đam mê tuyệt vời và sự phối hợp hoàn hảo, đã đưa cậu bé William đến với những thành công đầu tiên, vẽ nên một con đường, một hướng đi có mục đích rõ ràng và chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của William qua hành trình khám phá âm nhạc dài lâu. 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.