Casio Music Contest 2018 - Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi Piano

05/06/2018 8902

Điểm chung của những người chơi piano giỏi là gì? Ngoài tình yêu mãnh liệt với tiếng đàn piano, hàng ngàn giờ tập luyện trên cây đàn, có một “công thức” chung khác là hầu như những người chơi piano giỏi đều từng tham gia những cuộc thi piano, thậm chí những nghệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới đều bắt đầu sự nghiệp của mình bằng những cuộc thi piano.

Casio Music Contest 2018 - Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi Piano

Những cuộc thi thường là chìa khóa dẫn tới thành công, điều này đặc biệt đúng với những nghệ sĩ dương cầm. Đặc biệt những người tham gia các cuộc thi ở giai đoạn tuổi nhỏ thường sẽ có nền tảng vững chắc để phát triển tốt hơn về lâu dài. Casio Music Contest ra đời cũng với mục đích tạo ra sân chơi cho các bạn nhỏ yêu thích âm nhạc và cơ hội cho các em tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm khả năng biểu diễn.

Xem thêm:
- Thể lệ cuộc thi Casio Music Contest 2018
- 4 Lý do tại sao bạn nên tham gia Casio Music Contest

- Tổng giá trị giải thưởng hấp dẫn của cuộc thi
- Làm thế nào để đăng ký tham gia?

Sau đây là 5 lí do Casio Music Contest sẽ giúp các em nhỏ trở thành một người chơi piano giỏi hơn:

Trải nghiệm biểu diễn

Đứng phát biểu trước đám đông là một trong những điều được nhiều người cho là hành động áp lực nhất, và đó chỉ đơn thuần là nói. Bạn hãy hình dung biểu diễn piano trước đàm đông khán giả sẽ thế nào, nó sẽ đặc biệt và áp lực hơn rất nhiều. Và để chơi đàn với “phong độ” tốt nhất của bạn trước đám đông trong một cuộc thi sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Trải nghiệm biểu diễn

Khi tham gia Casio Music Contest sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm biểu diễn và sự tự tin khi trên sân khấu, những trải nghiệm này sẽ không thầy cô nào có thể dạy cho bạn được hay có thể học được ở đâu khác ngoài những cuộc thi. Những thí sinh sau khi trải qua các cuộc thi piano cho biết rằng sau khi biểu diễn trong những cuộc thi thì những buổi Piano Recital trở nên dễ dàng hơn và không còn quá áp lực với họ.

Lí do để tập luyện nhiều hơn

Có lẽ một trong những lợi ích tức thì của việc tham gia một cuộc thi piano là bạn sẽ tập luyện nhiều hơn và hiệu quả hơn. Việc có một động lực cụ thể và rõ ràng sẽ tạo cảm hứng cho việc luyện tập để đạt được mục tiêu mong muốn. Việc chăm chỉ tập luyện dưới một áp lực “vô hình” do chính mình đặt ra sẽ giúp cho bạn trở thành một người chơi giỏi hơn.

Lí do để tập luyện nhiều hơn

Khi tham gia cuộc thi bạn sẽ phát hiện được điểm mạnh và lẫn điểm yếu trong kĩ năng chơi đàn của mình, thay vì tập luyện không có mục đích giờ đây bạn có thể chú tâm vào luyện tập để hạn chế điểm yếu của mình và đồng thời tập trung để phát huy các điểm mạnh của mình hơn nữa.

Trải nghiệm ứng dụng của Casio

Chordana Play for Piano

Khi tham gia Casio Music Contest, thí sinh sẽ được trải nghiệm ứng dụng học tập Chordana Play for Piano. Khi kết nối với đàn ứng dụng sẽ cung cấp khả năng tự học cho người chơi một cách thân thiện và trực quan nhất. Việc học đàn chưa bao giờ dễ đến thế với ứng dụng này của Casio, người học có thể thấy được những cải thiện và khiến cho các buổi tập luyện của mình trở nên đầy hứng thú qua hệ thống chấm điểm.

Hiểu được năng lực bản thân

Bạn phải hiểu rõ được khả năng của mình khi đồng ý bước vào một cuộc thi, và bạn sẽ càng rõ hơn về mình khi tiếp tục thi dù cho kết quả có thế nào. Hiểu rõ và tự tin về khả năng của mình sẽ giúp bạn trở thành những người chơi piano “tích cực”, những người có thể đương đầu với mọi thử thách trong âm nhạc và nói rằng: “Tôi có thể làm được điều này”.

Hiểu được năng lực bản thân

Thái độ tích cực sẽ mở ra một thế giới mới cho bạn: những cơ hội mà có thể bạn chưa bao giờ mơ tới như tham gia biểu diễn trên một sân khấu lớn, góp phần vào một dự án thu âm… vì bạn chấp nhận thử thách mà những người khác người khác không muốn đương đầu.

Có thêm nhiều mối quan hệ

Có một sự thật trong thế giới âm nhạc là những người tài năng đều biết nhau. Gặp gỡ những người chơi giỏi khác và cùng  trò chuyện, chia sẻ về niềm đam mê chung tại những cuộc thi có thể sẽ làm thay đổi cuộc sống của bạn, dù cho bạn không có ý định đi theo con đường chuyên nghiệp. Bạn có thể quen biết được những người bạn có chung một đam mê tại những cuộc thi và có thể cùng nhau tập luyện, trao đổi kinh nghiệm và kĩ năng chơi đàn.

Có thêm nhiều mối quan hệ

Sau tất cả, những cuộc thi không giúp bạn trở thành một pianist giỏi hơn những người khác mà trở thành một pianist giỏi hơn bản thân mình. Mục đích của của những cuộc chơi này là hoàn thiện bản thân, nhưng không có nghĩa là không công nhận những thành tựu của người khác. Điều tuyệt vời duy nhất của việc ganh đua là chúng có thể giúp ta xác định được mong muốn của mình, hãy để những thành công và thất bại làm động lực cho hành trình chinh phục âm nhạc của bạn.

Cuộc thi piano Casio Music Constet đang nóng lên từng ngày với số lượng thí sinh đăng ký tham gia vòng loại liên tục tăng. Để tham gia cuộc thi, các bạn hãy đăng ký ngay tại https://goo.gl/forms/9s4wt59q3xe9wTg63Bạn sẽ nhận được PMH trị giá 200,000 VNĐ khi đăng ký và gửi video thành công về cho BTC cuộc thi.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi, các bạn có thể theo dõi fanpage www.facebook.com/VietThuongCasio hoặc gọi điện đến hotline 090 878 1239 để được tư vấn chính xác nhất.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.