Các ứng dụng giúp học đàn online tại nhà đơn giản, hiệu quả

20/03/2020 2170

Trong những ngày dài nghỉ tránh dịch, các lớp học nhạc đóng cửa, người yêu nhạc phải tự học đàn tại nhà. Thấu hiểu và sẻ chia, Việt Thương Music đã lên kế hoạch và đưa ra các chương trình học đàn online miễn phí cho học viên ngay từ đầu mùa dịch. 

Xem thêm >>> Học đàn online không ngại mùa Corona tại Việt Thương Music

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn những ứng dụng phù hợp cho việc học đàn onlien tại nhà, để quá trình tiếp cận khả năng thành thạo một nhạc cụ được tốt hơn cho người yêu nhạc khi tự học. 

Các ứng dụng giúp học đàn online tại nhà đơn giản, hiệu quả

Xem thêm: Những nhạc cụ có giá tốt tại Việt Thương Music nên mua cho trẻ chơi trong kỳ nghỉ dịch

Chordana Play của Casio

Ngày 19 tháng 1 năm 2017 Casio America, Inc – Công ty con của Casio Computer Co.,Ltd., Tokyo, đã công bố phát hành ứng dụng Chordana Play, một ứng dụng âm nhạc miễn phí dùng cho điện thoại và các thiết bị thông minh khác. Ứng dụng này mở ra cách học chơi nhạc cụ bàn phím thú vị hơn bằng cách hiển thị các ghi chú bằng đồ họa trong khi bạn thực hành chơi nhạc. 

Cho phép những người không có kinh nghiệm chơi bàn phím điện tử sử dụng, đồng thời giúp người chơi bàn phím có kinh nghiệm phát triển các bản nhạc đang chơi.

Ứng dụng có thể tự động phát nhiều bài hát khác nhau, từ Pop đến cổ điển. Khi phát bài hát, nó sẽ hiển thị vị trí bàn phím chính xác cho cả hai tay trong khi chơi. Nhờ tính năng này mà ngay cả những người dùng không thể đọc được bản nhạc cũng có thể chơi đàn. Người dùng còn có thể chơi nhạc với bàn phím ảo có sẵn, và có thể đi sâu hơn nữa với chức năng bài học và chấm điểm, giúp người chơi chuyên sâu hơn với các kỹ năng chơi đàn.

Các ứng dụng giúp học đàn online tại nhà đơn giản, hiệu quả

Chordana Play có thể liên kết được với các nhạc cụ phím sáng, Digital Piano của Casio như LK-265, LK-266 hay các model mới ra mắt năm 2019 như Casiotone LK-S250, CTK-3500, CDP-S1000, CDP-S100, CDP-S350, CDP-S150, PX-S1000… bằng các cáp âm thanh tiêu chuẩn (cáp cắm mini stereo 3,5mm) thông qua cổng kết nối USB với các thiết bị thông minh có hệ điều khiển iOS hoặc Android.

Casiotone LK-S250 hay LK-265, LK-266 đều là những model keyboard phím sáng kinh điển của Casio. Khi được kết nối với ứng dụng Chordana, hiển thị các nội dung bài học trên ứng dụng kết hợp với các phím sáng, mang đến hiệu quả học tập và giải trí rất tốt cho các bé lứa tuổi mầm non, tiểu học và cả người lớn, những người chưa chơi nhạc cụ bao giờ. 

CDP-series là dòng piano điện được Casio đưa vào thị trường từ tháng 1 năm 2019, với thiết kế mỏng, thanh thoát kèm nhiều ứng dụng hỗ trợ người học là ưu điểm của dòng đàn này. Khi kết hợp với ứng dụng Chodana Play để học tại nhà, sự tiện ích từ các tính năng tự học góp phần thúc đẩy tốt hơn khả năng luyện tập và thành công cho người dùng. 

Casio PX-S1000 lại là một cây Digital Piano có âm thanh Grand Piano hoàn hảo, độ nhạy phím khó có sản phẩm cùng phân khúc nào sánh được. Khi sử dụng ứng dụng trên của hãng, các bài tập Piano như luyện ngón, bài tập riêng từng tay sẽ được phát triển rất tốt. 

Ngoài ra người chơi cũng có thể chơi bản nhạc yêu thích trên cây đàn, được tải về qua ứng dụng Chordana, mở rộng khả năng luyện tập cũng như tạo thêm hứng thú học tập. 

Người dùng ứng dụng có thể nhập dữ liệu bài hát ở định dạng MIDI vào Chordana Play, ứng dụng sẽ tạo ra một hợp âm phù hợp cho phần bên tay trái. Giống như các bài hát tích hợp khác, được hiển thị ở phần điểm nhạc và trên phần hình bàn phím, người dùng có thể liên kết với đàn để chơi những bài hát yêu thích theo cách này.

Piano Partner của Roland

Ứng dụng Piano Partner 2 dành cho thiết bị di động iOS và Android mang đến cách thức tương tác thân thiện vừa giúp người dùng học nhạc và thưởng thức âm nhạc trên piano kỹ thuật số Roland. 

Các bài hát và DigiScore Lite hiển thị bộ sưu tập âm nhạc của piano trên màn hình của thiết bị, trong khi Rhythm và Flash Card cho phép bạn xây dựng kỹ năng với sự kết hợp thông minh và các bài tập âm nhạc hấp dẫn. Để sử dụng Piano Partner 2, người chơi cần kết nối thiết bị của bạn và một cây đàn Roland tương thích thông qua Bluetooth hoặc với cáp USB.

Các ứng dụng giúp học đàn online tại nhà đơn giản, hiệu quả

Piano Partner 2 có sẵn miễn phí từ App Store hoặc Google Play, nó kết nối với Roland FP-10, FP-30, RP-302, RP-501…Hầu hết các đàn piano mới nhất của Roland đều có hơn 300 bài hát được tích hợp sẵn, bao gồm các bản nhạc cổ điển phổ biến. 

FR series là dòng piano điện được người đùng đánh giá cao về chức năng hỗ trợ người học của Roland. Phần mềm piano partne 2 là một người dẫn đường hoàn chỉnh cho những ai học piano tại nhà, hoặc học piano online. 

Roland RP-series được mệnh danh là bước ngoặt mới của hãng này, khi sản xuất những cây piano điện mức giá  tầm chung và thấp, nhưng vẫn sở hữu được bộ tiếng của Roland. Piano Partner 2 kết hợp với các sản phẩm trong series này cho người chơi những giá trị sử dụng của một nhạc cụ cao cấp, và người dẫn đường dễ chịu cho quá trình học piano online.

Công cụ Songs trong Piano Partner 2 cho phép truy cập toàn bộ thư viện cài sẵn của piano theo nhiều thể loại trên màn hình của thiết bị. Người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn một bài hát đã chọn từ ứng dụng, bao gồm bật / tắt, tắt tiếng, và tắt / mở metronome,  để thực hành tiện lợi hàng ngày. Với Apple Watch, bạn cũng có thể truy cập vào chức năng Play All và Shuffle từ xa, giúp dễ chơi nhạc piano liên tục trong khi giải trí hoặc thư giãn. 

Hai ứng dụng trên đây là những phần mềm giúp học đàn online hiệu quả của hai thương hiệu Casio và Roland, đặc biệt mọi ứng dụng đều miễn phí cho cả hai hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể tự cài đặt thông qua App Store và Google Play. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.