Bữa tiệc âm nhạc đặc biệt của Đặng Thái Sơn tại Hà Nội

04/03/2016 2366

Tối 9 và 10/3, NSND Đặng Thái Sơn sẽ biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong chương trình hòa nhạc đặc biệt năm 2016. Đặc biệt trong tối 10/3, Đặng Thái Sơn trình tấu lại bản concerto số 2 cung Fa thứ dành riêng cho piano của thiên tài Chopin. 

Bữa tiệc âm nhạc đặc biệt của Đặng Thái Sơn tại Hà Nội. Tối 9 và 10/3, NSND Đặng Thái Sơn sẽ biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nôi năm 2016

Theo đó, đêm 9/3, nghệ sĩ Đặng Thái Sơn sẽ chơi những tác phẩm như: A. Dvorak: Bản giao hưởng số 8 cung Son trưởng Op. 88; Gabriel Faure: Ballade Op. 19 – Độc tấu piano Đặng Thái Sơn; Maurice Ravel: Piano Concerto chỉ dành cho tay trái,...

Đêm 10/3, Đặng Thái Sơn trình tấu lại bản concerto số 2 cung Fa thứ dành riêng cho piano của Frédéric Chopin - bản nhạc ghi dấu tên tuổi Đặng Thái Sơn tại cuộc thi Chopin quốc tế lần thứ X năm 1980 và trở thành người châu Á đầu tiên đoạt giải nhất ở cuộc thi âm nhạc danh giá này.

Bữa tiệc âm nhạc đặc biệt của Đặng Thái Sơn tại Hà Nội thực sự là một cơ hội hiếm hoi để công chúng yêu nhạc được nghe người đoạt giải trong cuộc thi Chopin chơi nhạc Chopin, ở Việt Nam và trên thế giới. Kể từ cuộc thi đầu tiên vào năm 1927, cho đến lần thứ 17 vào năm 2015, trên thế giới  chỉ có 16 người đoạt giải nhất, trong đó 4 người đã mất. Hiện nay, chỉ có khoảng 10 người đoạt giải nhất cuộc thi Chopin là đang biểu diễn.

Nhiều năm trở về Việt Nam biểu diễn, NSND Đặng Thái Sơn rất ít khi chơi nhạc Chopin. Các buổi hòa nhạc đỉnh cao của ông thường chơi nhạc của các tác giả Ravel, Debussy, Faure, Schumann, Tchaikovsky, Prokofiev, Rakhmaninoff, Beethoven....Đây là lần trở lại hiếm hoi chơi nhạc Chopin tại quê nhà của NSND Đặng Thái Sơn.

Trong quá trình cống hiến và biểu diễn, Đặng Thái Sơn từng thu âm cùng rất nhiều dàn nhạc trên thế giới với cây đàn Steinway, cộng tác với nhiều hãng thu âm danh tiếng như Deutsche Grammophone, Melodya, Polskie Nagrania, CBS Sony, Analekta, Victor JVC và Fryderyk Chopin Institute. Mùa diễn lần này tại Hà Nội, ông cũng trình diễn trên phím đàn Steinway như một đứa con tinh thần rong ruổi theo ông trên mỗi chặng hành hương nghệ thuật. Như ông đã từng nói “Tôi chơi Steinway, đấy là cây đàn tôi chơi đến tận bây giờ. Hiện nay trên thế giới người ta chia các nghệ sĩ theo cách anh ta chuộng loại đàn nào. Ví dụ như Yamaha Artist hay Steinway Artist còn tôi thuộc về Steinway Artist, nó thuộc về cái list rồi”.

2 đêm nhạc đặc biệt của Đặng Thái Sơn là một trong những chuỗi sự kiện nghệ thuật đỉnh cao do Việt Thương Music đồng tài trợ chương trình. Một danh mục hoàn hảo các tác phẩm được đưa vào chương trình hứa hẹn sẽ mang đến một bữa tiệc âm nhạc được mong đợi nhất tại Việt Nam, cơ hội cho các sinh viên, nhạc viện và nhạc công được những trải nghiệm âm nhạc tầm cỡ quốc tế. 

Bữa tiệc âm nhạc đặc biệt của Đặng Thái Sơn tại Hà Nội. Tối 9 và 10/3, NSND Đặng Thái Sơn sẽ biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nôi năm 2016

Thực hiện sứ mệnh “chuyên chở âm nhạc, trao gởi yêu thương”, Việt Thương Music luôn mong muốn đánh thức và phát triển âm nhạc để góp phần kiến tạo một xã hội biết thông cảm và sẻ chia. Ngoài những sản phẩm thiết bị giáo dục âm nhạc, Việt Thương tinh tế lựa chọn và giới thiệu chương trình nghệ thuật chứa đựng tinh hoa văn hóa thế giới, thực sự mang lại cơ hội tận hưởng cuộc sống thịnh vượng về tinh thần một cách ý nghĩa nhất cho cộng đồng. 

(Tổng hợp)

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.