Ai sẽ là quán quân Steinway International Youth Piano Competition 2016?

17/04/2016 1862

vu phuong nam

Vu Phương Nam có thể xem là một hiện tượng đáng chú ý trong Vòng chung kết sắp tới đây. Khác với 4 thí sinh còn lại của Bảng 2, ngày 23/4, Vu Phương Nam lựa chọn trình bày tác phẩm mà quán quân cuộc thi Piano quốc tế Chopin 1970, Garrick Ohlsson đã từng biểu diễn, Impromptu no.2 op.36 Fis-dur  của F.Chopin. Theo giới chuyên môn đánh giá, thể loại Impromptu khó đánh nhưng nếu đánh tốt thì hiệu quả rất cao bởi nó tụ hội một trong những điều đặc biệt nhất ở Chopin: âm nhạc được ông suy nghĩ rất kỹ lưỡng trước khi viết xuống nhưng lúc vang lên lại tạo ra cảm giác tự do, thanh thoát và không bị gò bó. Bản Impromptu số 2 hứa hẹn sẽ là một tiết mục ấn tượng, nó bắt đầu xuất hiện một cách mờ nhạt, sau đó lại nổi lên đầy tự tin như một đoàn quân diễu hành, thoạt nghe như có những đám mây lướt qua, nhưng lại không chứa đựng sự u ám bên trong.

Sở hữu ngón đàn đầy nội lực, lối thể hiện cuốn hút và được khen ngợi về nhạc cảm tự nhiên, tươi mới từ vòng sơ khảo, cậu bé sinh năm 2003 đến từ TP.HCM khẳng định sẽ cố gắng hết mình để xứng đáng với niềm vinh dự được lọt vào chung cuộc. Đến nay, Vu Phương Nam đã theo học 4 năm Hệ trung cấp dưới sự dìu dắt của các giảng viên tại Nhạc viện TP.HCM. Đặc biệt hơn, khi vừa hoàn thành xong năm học nhạc đầu tiên, Vu Phương Nam đoạt ngay Học bổng Tài năng trẻ Âm nhạc Toyota.

dangkythamgia_11_1_5

Trước thềm Chung kết, sự hội tụ đầy chững chạc của những gương mặt tài năng piano trẻ tuổi cho thấy những nỗ lực và thành tích đáng tự hào, là động lực cổ vũ mạnh mẽ cho cả lớp trẻ không ngừng phấn đấu, đóng góp những bản nhạc xuất sắc, những thành tích vinh quang cho người yêu nhạc.

Bên cạnh thí sinh, các bậc phụ huynh, giáo viên cũng đang nhập cuộc hết mình để giúp trò cưng của mình tỏa sáng. Tuy nhiên, ngôi vị quán quân chỉ dành cho một thí sinh duy nhất và kết quả chung cuộc ra sao lại là chuyện khó đoán hơn bao giờ hết bởi mỗi thí sinh có một điểm mạnh - điểm yếu riêng biệt.

Mỗi thí sinh trong Top 11 của mùa giải 3 đều sở hữu ngón đàn và cá tính âm nhạc khác nhau. Liệu trong số 11 gương mặt, ai sẽ là người chạm tay đến đỉnh cao của ngôi vị Quán quân năm nay?

Chung kết Steinway International Youth Piano Competition 2016  diễn ra vào lúc 12h00 ngày 23/04/2016 tại Phòng hòa nhạc lớn, Nhạc viện TP.HCM

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0909653669

​Facebook Fanpage: CLB Piano Steinway & Sons Việt Nam

Website: http://steinwaycompetition.vn

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.