5 điều cần biết về Fender CD-60S

12/05/2018 5943

Fender được biết đến nhờ những cây guitar điện và bass huyền thoại của mình, nhưng cũng không mấy xa lạ trong thế giới đàn guitar acoustic. Fender mang đến đa dạng sự lựa chọn guitar acoustic cho người chơi, từ những người mới cho đến những tay guitar chuyên nghiệp. Trong đó có Fender CD-60S, một cây đàn guitar dáng Dreadnought phù hợp cho mọi người chơi.

Sau đây là 5 điều bạn nên biết về Fender CD-60S:

Thiết kế.

Điều đầu tiên bạn nhận thấy khi nhìn một cây Fender CD-60s là vẻ ngoài quyến rũ của nó. CD-60S có mặt trước làm từ gỗ Spruce solid và mặt hông, mặt sau làm từ Mahogany.

Với scale 25.3”, cần đàn làm từ gỗ Mahogany với mặt phím Rosewood gồm 20 phím, ty chỉnh cần 2 chiều và bracing dạng chữ X là những tính năng khá nổi bật hiếm khi gặp trên những cây đàn trong tầm giá này.

Âm thanh cây đàn mang lại trong trẻo và ấm phù hợp cho nhiều thể loại nhạc khác nhau. Bộ máy lên dây cứng cáp cho khả năng giữ dây tốt trong thời gian dài.

Thuộc dòng Classic Design, vẻ ngoài cây đàn mang đặc trưng “classic” của những cây đang guitar tinh tế và thu hút nhờ mặt trước từ gỗ Spruce.

Âm thanh từ mặt gỗ solid.

Âm thanh cây đàn dày và trải dài các dãi âm chắc chắn sẽ làm hài lòng nhiều người chơi. Tiếng đàn khi đánh mang âm thanh đặc trưng của những cây guitar Fender, chắc chắn sẽ khiến bạn càng chơi cây đàn lâu sẽ càng yêu âm thanh này.

Được Fender hướng tới cho đối tượng những người mới chơi guitar, nhưng CD-60S lại được thiết kế mặt top solid, điều ít khi thấy ở những cây guitar trong phân khúc này thế nên không chỉ phù hợp cho người mới mà CD-60s cũng có thể chiều lòng được những người chơi lâu năm có yêu cầu khắt khe về cây đàn của mình.

Review nhanh đàn guitar acoustic Fender với chương trình khuyến mãi Buy 1 Get 3

 

Độ vang của cây đàn.

Dáng đàn dreadnought truyền thống mang đến âm lượng và độ vang ấn tượng, là sự lựa chọn thích hợp cho những người chơi dùng pick. CD-60s mang đến âm thanh ấm tự nhiên và bên cạnh đó là sự trong trẻo và rõ ràng, thích hợp cho nhiều thể loại nhạc khác nhau như country, rock, pop.

Cấu tạo vững chắc cho phép cây đàn chơi đệm mạnh mẽ hay chạy nốt đầy kĩ thuật nhờ vào mặt phím mượt mà từ gỗ Rosewood.

Nhờ cần đàn cho khả năng dễ chơi, action thấp và cấu tạo cây đàn khiến nó phù hợp cho nhu cầu tập luyện cho đến biểu diễn trên sân khấu nhỏ.

Giá thành hợp lý cho người mới.

Fender CD-60s được xếp vào nhiều bảng xếp hàng những cây guitar tốt nhất cho người mới với giá thành hợp lý. Chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tự nhỏ và công sức set up cây đàn (chỉnh action phù hợp, thay dây chất lượng tốt hơn…) bạn sẽ có một cây đàn vừa ý với mức đầu tư thấp nhất.

CD-60s là một bảo vật của người sở hữu không chỉ vì cảm giác chơi và âm thanh của nó mang lại mà còn nhờ vào giá trị của nó so với số tiền bỏ ra, cho người chơi cảm giác bạn nhận được một giá trị cao hơn rất nhiều từ cây đàn so với số tiền mà bạn bỏ ra.

Không cần phải bỏ ra một số tiền lớn cho cây đàn đầu tiên của mình, với một mức giá hấp dẫn CD-60S sẽ mang lại nhiều hơn những gì mà bạn mong đợi.

Phiên bản khuyết kèm pre-amp.

Fender còn cung cấp phiên bản khuyết (cutaway) cho những ai có nhu cầu chơi những nốt cao một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó là hệ thống pre-amp tích hợp phục vụ cho nhu cầu chơi qua dàn âm thanh tại nhà hay biểu diễn. Được trang bị hệ thống pre-amp cảu Fishman nổi tiếng với tùy chỉnh EQ 2-band, người chơi có thể dễ dàng tùy chỉnh âm thanh phù hợp với sở thích và phong cách của mình. Tuner đi kèm khá hữu ích giúp cây đàn của bạn có âm thanh chuẩn nhất.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.