Vinh Khuất - Năng lượng vô tận trên sân khấu

05/05/2020 2011

Vinh Khuất tên thật là Khuất Duy Vinh, sinh năm 1990 tại Hà Nội nhưng 1 tuổi đã theo cha mẹ sang Đức. Vốn được gia đình tạo điều kiện tiếp xúc với âm nhạc từ sớm thế nên tài năng của anh sớm được bộc lộ. Ngoài đàn dương cầm, anh còn được gia đình “tặng kèm” một cây accordion để tập. Lớn lên, anh theo học nhạc viện Hannover (Đức) với hai chuyên ngành hát và sáng tác nhạc Jazz. Tại đây, đã trui rèn và hoàn thiện nên Vinh Khuất của hiện tại.

Vinh Khuất - Năng lượng vô tận trên sân khấu

Nhờ những ngày tháng khổ luyện đó, anh đã trở thành một trong các thanh niên gốc Việt đầu tiên tốt nghiệp Nhạc viện Hannover. Cũng trong một lần tái ngộ với khán giả quê hương, anh lần đầu hé lộ “gia thế” nhà nòi đáng nể của mình: ông ngoại là giảng viên dạy accordion, saxophone, cậu ruột là trưởng khoa thanh nhạc, cô là giảng viên piano. Tất cả đều từng và đang làm việc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Riêng mẹ Vinh Khuất cũng từng là người làm quản lý trong ngành văn hóa khi còn ở quê hương.

Những thành tích mà anh đã đạt được:

• Năm 15 tuổi, tham gia cuộc thi Giọng ca vàng tổ chức tại Đức (2005) và giành được hai giải Thí sinh ấn tượng nhất và Giải tài năng trẻ.

• Năm 18 tuổi, giành giải nhất cuộc thi Made in Schauburg tổ chức 3 năm một lần tại Đức.

• Năm 2011, Vinh tham gia một cuộc thi quốc tế tại Áo cùng một nhóm nhạc về Acappella và tiếp tục được giải nhất.

• Năm 2012, tham gia cuộc thi Hannover Songcontes "Hören 2012" tự sáng tác và biểu diễn, Vinh lại xuất sắc giành được hai giải nhất về giám khảo và về khán giả bình chọn, kèm thêm một giải của truyền thông cho người được yêu thích nhất.

• Tháng 11/2012, anh tiếp tục tham gia cuộc thi Boss Loop Station Word Championship cho ba nước Đức, Áo,Thụy Sĩ và giành giải nhất. Sau đó anh tiếp tục tham gia cuộc thi thế giới tổ chức tại Los Angeles Mỹ và giành giải tư.

• New Ware - cuộc thi được tổ chức thường niên suốt nhiều năm qua nhằm tìm ra những gương mặt trẻ đại diện cho nền nhạc Pop đương đại. Cuộc thi năm ấy gồm 16 thí sinh từ 12 quốc gia khác nhau trên thế giới, và tham gia cuộc thi này, Khuất Duy Vinh đã xuất sắc giành được giải ba với giải thưởng trị giá lên tới 20.000 euro (hơn nửa tỉ đồng) cho những nỗ lực và cống hiến xuyên suốt cuộc thi.

• Sau cuộc thi này, anh đã được xuất hiện trên tem của Latvija, đây có thể coi là niềm vui và vinh dự của Vinh, giúp anh có thêm nhiều động lực hơn nữa để không ngừng tìm tòi, sáng tạo và thể hiện bản thân, chinh phục những thử thách tiếp theo trên con đường theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình.

Vinh Khuất - Năng lượng vô tận trên sân khấu

Việt Nam với Vinh Khuất

Tuy hoạt động ở nước ngoài, song anh luôn giành một sự quan tâm với nền âm nhạc nước nhà. Anh đã 3 lần trở về Việt Nam vào năm 2001, năm 2002, năm 2019. Và nhiều lần biểu diễn ở Việt Nam như:

• Năm 2019, "So long" trên "Chúc xuân 2019".

• Tháng 3/2019, "Quá lâu" trên "Gala Sao mai 2019".

• Cùng năm, "Không quên được em" trên "Người bí ẩn 2019".

• Cũng năm 2019, anh biểu diễn ở "Monsoon Music Festival 2019".

• Và năm 2020, "Pháo hoa" trên "Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2020".

• (Bạn có thể xem những video anh biểu diễn live trên ở kênh youtube cùng tên anh)

Anh cũng từng học cô Võ Thuý Hà (Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân Đội) về đàn tranh, đàn bầu, đàn T'rưng 3 tháng.

Vinh Khuất - Năng lượng vô tận trên sân khấu

Tài năng của Vinh Khuất

Có thể dù vẻ ngoài của anh không quá bắt mắt, đẹp trai. Nhưng thứ thực sự gây ấn tượng ở anh lại chính là khả năng biểu diễn nhiều loại nhạc cụ. Cũng như sáng tác nhạc ở nhiều thứ tiếng: Việt, Anh và Đức. Khả năng hát live của anh là cực kì tốt với chất giọng tốt và ít khi bị đuối. Dù anh luôn nhún nhảy hết mình trên sân khấu. Chính sự nhiệt tình, luôn phấn khởi và vui vẻ, cũng như tài năng của mình chính là những thứ đã khiến nhiều người bị chinh phục bởi anh trong đó có cả mình.

Những bài hát mà anh đã biểu diễn bằng tiếng Anh, tiếng Đức. Sau đó, luôn được anh dịch lại và biểu diễn bằng tiếng Việt, đôi lúc anh dùng gg dịch rồi sau đó hỏi mẹ mình anh đã hiểu đúng chưa. Rồi bắt đầu biểu diễn nó. Thể hiện tình yêu của anh với quê hương mình. Đến nay, ngoài Quá lâu, người dõi theo Vinh Khuất đều có thể kể tên những bài hát đậm cá tính riêng của anh như: Điệu valse cuối, Lẽ ra, Còn đây, Nghiện, Im đi… Hy vọng anh sẽ ngày càng thành công trong tương lai!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.