Ứng dụng tốt nhất để học piano cho mọi đối tượng người chơi

06/01/2021 2743

Có thể bạn đã nghe nói có các ứng dụng để hỗ trợ việc học piano tốt hơn, nhưng khi tìm kiếm bạn rất dễ choáng ngợp vì có quá nhiều phần mềm, từ miễn phí tới tính phí. 

Việc sử dụng điện thoại thông minh và iPad tăng vọt trong vài thập niên gần đây. Việc này mang đến thuận lợi rất lớn để học piano trực tuyến hoặc tự tập piano tại nhà, nhưng trước tiên bạn cần làm là hiểu về sở thích luyện tập của trẻ để lựa chọn một trong những ứng dụng piano dưới đây để trẻ luyện tập Piano. 

Piano Partner 2

Kể từ khi phát hành vào năm 2016, Roland Piano Partner 2 đã được đánh giá tích cực từ các chuyên gia trong ngành do chức năng đa diện của nó. Miễn phí trên cả thiết bị iOS và Android, ứng dụng hoạt động với bất kỳ cây Piano Roland nào có kết nối Bluetooth. Đây là phần mềm tuyệt vời cho trẻ mới bắt đầu học Piano. 

Về tiềm năng học tập, ứng dụng có nhiều bài hát tích hợp kèm theo ký hiệu để trẻ học và chơi theo. Ứng dụng này xây dựng khả năng nhận dạng nốt nhạc của con bạn bằng thẻ flashcard. Giúp trẻ luyện tập nhịp điệu, mang đến cho chúng lựa chọn thú vị khi luyện đàn. 

Ứng dụng này cũng có chức năng ghi lại các đoạn luyện tập, phần này giúp người luyện đàn đánh giá được khả năng của mình qua mỗi ngày. 

Piano Every Day

Piano Every Day là một ứng dụng luyện đàn mới phát triển của Roland, nó là một phần mềm tuyệt vời cho những người học nâng cao, hoặc những trẻ đã bắt đầu luyện Piano có những thành tựu nhất định. Phần mềm này có thể cài cả trên iOS và Android, nó được tạo ra để sử dụng Roland LX700 series, nhưng có thể được sử dụng với các cây piano khác. 

Giống Roland Piano Partner 2, nó cũng đi kèm khả năng ghi âm và theo dõi để bạn có thể cập nhật tiến trình luyện tập của mình theo từng ngày. Lợi ích thực sự của ứng dụng này dành cho những người đã có kỹ năng chơi đàn là kết nối với Sheet Music Direct, đây là bộ sưu tập bản nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới. Bạn có thể duyệt qua một loạt các bản nhạc cổ điển và nhạc pop. 

Simply Piano của Joytunes

Simply Piano đã được chọn là một trong những ứng dụng học Piano trên iphone tốt nhất năm 2016. Nó kết nối với bất kỳ đàn piano hoặc keyboard nào. Ngoài ra nó còn tuyệt vời cho người mới bắt đầu, chưa hề có kỹ năng nào. 

Với ứng dụng này trẻ có thể tùy chỉnh tốc độ của bản nhạc khi chúng đang học, ngoài ra. Nó cung cấp các bài tập luyện cá nhân trong 5 phút, rất phù hợp cho những trẻ mới bắt đầu, có tốc độ chơi chậm. 

Ứng dụng cung cấp 2 khóa học miễn phí, các khóa học sau đăng ký có giá khoảng 10 đô la một tháng. 

Melodics

Ứng dụng Melodics là một lựa chọn tuyệt vời cho những trẻ đã thành thạo hơn các kỹ năng chơi, nhất là những người thích đương đại, và không có hứng thú với việc học đọc bản nhạc. Vì vậy nếu con bạn là fan của Jonh Legend hay Lady Gaga… thì Melodics là một ứng dụng tốt để thử. 

Nhưng ứng dụng chỉ dành cho  máy tính để bàn, được thiết kế để sử dụng với bàn phím MIDI. Điều này không phải bất cứ ai cũng có thể chấp nhận sự phiền hà của nó. Nhưng nếu bạn và chính đứa trẻ có mong muốn tham gia vào âm nhạc đương đại thì đây là một ứng dụng không thể bỏ qua. 

Người dùng nhận được rất nhiều lợi ích ngay từ lần đầu sử dụng, bao gồm 60 bài tập miễn phí. Ứng dụng này cũng đầu tư các bản nhạc độc quyền từ các nghệ sĩ nổi tiếng. 

Yousician

Yousician là một ứng dụng toàn diện tuyệt vời, nó tích hợp sẵn trên nền tảng iOS, Android, Windows và macOS. Trẻ em từ tiểu học trở lên sẽ bị thu hút bởi ứng dụng này. Giao diện trực quan giúp người học dễ dàng sử dụng với ký hiệu mã màu lai, có hàng nghìn bài hát, bài tập và bài học do giáo viên biên soạn. Các video hướng dẫn từng bước cho những ai cần. 

Ứng dụng này cũng có khả năng ghi nhớ các nốt nhạc trẻ đã chơi, đưa ra phản hồi đúng sai tức thì, ngoài ra bạn có thể cạnh tranh với hàng triệu người khác trong thử thách hàng tuần để có trải nghiệm tương tác thực sự. 

Tuy nhiên có một vướng mắc duy nhất là Yousician có giá khá cao so với các ứng dụng khác, nó có các gói theo năm từ 120$ đến hơn 180$. Mặc dù vậy, nó được đánh giá rất cao, với lượng người theo dõi rộng rãi bao gồm những người tự học, các nhà giáo dục và giáo viên kết hợp Yousician vào các bài học của họ. Tuy nhiên ứng dụng này cũng cung cấp cơ hội dùng thử phiên bản cao cấp miễn phí trong hai tuần, vì vậy rất đáng để thử nếu bạn nghĩ rằng nó có thể phù hợp với con mình. 

Không phải bỗng dưng các nhà sản xuất Piano giới thiệu đến người dùng sản phẩm của họ các ứng dụng học tập miễn phí hoặc có phí. Tất cả đều mang đến lợi ích thiết thực cho người dùng, đừng ngại ngần khai thác nó cho quá trình tiến bộ khi học piano của trẻ. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715


 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.