Ứng dụng TikTok và các nghệ sĩ piano

30/05/2022 497

Tiktok, một ứng dụng dựa trên video có nguồn gốc từ Trung Quốc và hiện được sử dụng trên toàn cầu, đã phát triển theo cấp số nhân trong những năm qua với nội dung thu hút sự chú ý của nó. Một trong những khía cạnh ấn tượng nhất của ứng dụng này là khả năng khiến mọi người trở nên nổi tiếng nhờ sự lan truyền, nếu bạn đạt được điểm tốt của thuật toán. Nền tảng truyền thông xã hội đang bùng nổ này có thể là chìa khóa để các nghệ sĩ piano phát triển.

May mắn cho những nhạc sĩ đang cố gắng tăng lượng khán giả của họ trên ứng dụng, âm nhạc chính là trọng tâm của nó. Hơn 90% video trên nền tảng này sử dụng nhạc trong nền, nếu bạn có nhạc gốc của riêng mình trên ứng dụng, nó có khả năng được một số người chọn và sử dụng và đó là lúc hiệu ứng domino có thể xảy ra. Điều này làm cho TikTok trở thành một công cụ tiếp thị tốt không ngờ đối với các nhạc sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ piano. Nhưng làm thế nào để một nghệ sĩ piano có thể đạt được thành công trên ứng dụng?

Mẹo 1: Đăng nhất quán, bất kể số lượt xem

Nhiều người sáng tạo nội dung TikTok sẽ cho bạn biết rằng cách tốt nhất để phát triển tài khoản của bạn là đăng bài thường xuyên, bất kể lượt xem của bạn thấp hay cao. TikTok ủng hộ những tài khoản đăng video hàng ngày. Bạn có thể bắt đầu với 100-200 lượt xem mỗi video, nhưng nếu bạn duy trì sự nhất quán của mình, bạn có nhiều khả năng "trúng giải độc đắc" với một trong các video của mình.

Mẹo 2: Tìm thị trường ngách của bạn và bám sát nó. Làm việc gì đó khác biệt!

Dorian Marko, một nghệ sĩ dương cầm, nhà sản xuất / nhà soạn nhạc và Giám đốc điều hành của một công ty công nghệ âm thanh có trụ sở tại London, đã đăng tải vào cuối năm 2021 với bản cover piano “Cornfield Chase” từ bộ phim ăn khách Interstellar. Đến nay, video đã thu về 11 triệu lượt xem và âm thanh của anh ấy đã được sử dụng trong 2,7 triệu video. Đó là một con số đáng kinh ngạc.

Nếu âm nhạc của bạn là piano cổ điển thì sao? Có thực sự thích hợp cho người dùng TikTok chủ yếu là GenZ không? Nghệ sĩ piano người Anh Alexander Joseph ban đầu đã rất ngạc nhiên về mức độ lớn của cộng đồng âm nhạc cổ điển trên TikTok.

Mẹo 3: Đừng lo lắng về chất lượng hình ảnh, chỉ cần iPhone hoặc Android là đủ

Nếu bạn đã từng dành thời gian lướt TikTok, bạn sẽ nhận thấy rằng 99% video được quay trên điện thoại di động hàng ngày của bạn. Có những mức độ quen thuộc và gần gũi nhất định thể hiện qua các video được quay trên bất kỳ điện thoại tiêu chuẩn nào, thường có cảm giác như bạn đang ở trong phòng với họ. Đó chắc chắn là một khía cạnh của TikTok tách biệt nó với các nền tảng khác như Instagram.

Nếu như Instagram được biết đến như là nền tảng nơi người dùng đăng các hình ảnh “ảo” về cuộc sống của họ, những bức ảnh được chỉnh sửa nhiều, chỉ cho thấy những phần tốt đẹp của cuộc sống, vờ như mọi thứ đều màu hồng, thì TikTok đã phần nào trở nên ngược lại.

Mẹo 4: Video ngắn hơn luôn hoạt động tốt hơn

Với thời lượng chú ý của con người ngày càng thu hẹp (Một nghiên cứu gần đây của Microsoft đã kết luận rằng thời gian chú ý của con người đã giảm xuống còn 8 giây - giảm gần 25% chỉ trong vài năm ), không có gì ngạc nhiên khi các video ngắn hơn có xu hướng hoạt động tốt hơn trên TikTok. Điều này có thể gây khó khăn cho những nghệ sĩ piano khi hầu hết họ sẽ muốn đăng các tác phẩm đầy đủ. Tuy nhiên hãy thử một số ý tưởng cho các video ngắn hơn:

  • Đăng một giai điệu ngắn mà bạn đã viết gần đây
  • Phát một giai điệu rất nổi tiếng và yêu cầu người xem đoán tên của bản nhạc
  • Phát một loạt hợp âm và yêu cầu người xem “song ca” video với giai điệu của riêng họ
  • Phát một đoạn ngắn gốc 30 giây và yêu cầu người xem viết lời bài hát lên trên

Mẹo 5: Sự giải trí!

Nếu chúng tôi xếp hạng các mẹo TikTok quan trọng nhất trong bài viết này, thì đây sẽ là số một. Điều quan trọng nhất khi đăng TikTok với tư cách một nghệ sĩ piano là giải trí cho mọi người để thu hút họ vào, để làm cho họ nhớ video của bạn.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.