Ứng dụng Fender Play - hướng dẫn bạn chơi một bài hát chỉ trong vài phút

07/09/2017 3623

Fender Play - một nền tảng hướng dẫn chơi đàn cho trình duyệt máy tính và iOS, nhắm tới người mới học chơi đàn với những bài giảng đơn giản, dễ hiểu và giàu hình ảnh.

ung_dung_hoc_dan_guitar_2

Ứng dụng cài được trên máy tính và smartphone

Ứng dụng Fender Play thiết kế riêng để dạy đàn cho người hoàn toàn mới bắt đầu. Đây không phải lần đầu tiên Fender cho ra mắt một công cụ số giúp học chơi guitar, trước đây đã từng có Riffstation giúp hiển thị tab chord cho người chơi và một ứng dụng tune đàn khác.

Dễ dàng chơi thành thạo một bài hát với ứng dụng Fender Play

Khi người dùng đăng ký, họ sẽ phải trải qua một loạt các câu hỏi về thể loại âm nhạc cũng như loại nhạc cụ ưa thích, để ứng dụng từ đó phân tích và đưa ra một lịch học cụ thể. 

Chỉ mất một vài phút để học chơi một bài hát 

Fender Play là một nền tảng xoay quanh những video 4K có nội dung thú vị và dễ hiểu, tránh những lý thuyết nhàm chán và khô khan. Trên ứng dụng có hàng trăm bài hát được cập nhật theo cấp độ để người học luyện tập. Mỗi bài hát ghi rõ cách chơi, cách điều chỉnh sao cho dễ dàng nhất, đạt hiệu quả cao nhất.  Cách giảng dạy dựa trên từng bài hát của Fender Play sẽ giúp bạn hiểu rõ những kỹ thuật căn bản đồng thời giúp bạn chơi được bài hát ưa thích của mình ngay lập tức. Mục tiêu không phải là bắt bạn học thuộc lòng mớ lý thuyết dài dòng và khô khan, mà để bạn tự nhiên du nhập những kĩ năng cơ bản trong lúc tập đánh bài hát của Foo Fighters hay Stone Temple Pilots. Fender cho biết kiểu học vi mô này sẽ khiến người học cảm thấy lôi cuốn, cùng lúc làm chủ được dây đàn và các kỹ thuật cơ bản chỉ với vài phút mỗi ngày.

Fender Play chia các nhóm bài học thành các mục

* Rock

* Pop

* Country

* Blues

* Folk

Thuận lợi cho người học tập luyện các bài hát theo phong cách ưa thích.

ung_dung_hoc_dan_guitar

Fender Play Platform trên iOS

Lượng bán ra của đàn guitar điện đã sụt giảm trong thập kỷ vừa qua, từ 1,5 triệu chiếc mỗi năm xuống chỉ còn 1 triệu chiếc, và 90% lượng người muốn học nhạc cụ này từ bỏ trong năm đầu tiên. Trong khi điều này có thể do sự vắng mặt của đàn guitar điện trong các bài hát ngày nay, nhưng một phần lý do quan trọng hơn đó là việc học đàn guitar điện khác với học các nhạc cụ khác. Một nghiên cứu của trường Đại học California Press năm 2012 tìm ra rằng việc đọc nhạc vỗn dĩ rất khó còn khó hơn đối với người chơi guitar vì bất kỳ note guitar nào cũng có thể được thể hiện trên các dây khác nhau. Do điều này, họ cho rằng “các nghệ sỹ guitar nhận biết note nhạc từ một điểm nhìn quen thuộc dễ dàng hơn, như khi họ xem bản thân đánh đàn hoặc nghe một người chơi khác chơi chẳng hạn”. Đây cũng chính là hướng tiếp cận của Fender Play.

Có thể nói rằng Fender Play không phải là nền tảng đầu tiên ứng dụng phương pháp giảng dạy này. Nhưng việc nhà phát hành đứng sau là Fender uy tín tạo thêm niềm tin cho người dùng. Thêm vào đó, các video bài giảng của Fender trông bắt mắt, hiện đại và dễ hiểu hơn nhiều.

Đăng ký học thử Fender Play

Link down app iOS

Cập nhật thông tin chi tiết tại Fanpage: Việt Thương Music

Xem thêm khóa học Guitar tại Việt Thương Music School

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.