Trống acoustic và trống điện tử: Bộ trống nào tốt hơn cho người mới bắt đầu chơi?

16/01/2024 568

Nên bắt đầu với trống acoustic hay trống điện tử? Có nhiều vấn đề cần xem xét để trả lời câu hỏi này như tiếng ồn, không gian, chi phí, khả năng chơi và nhiều vấn đề khác để từ đó giúp bạn ra quyết định.

Tiếng ồn

Đối với nhiều tay trống non trẻ và cả những tay trống kỳ cựu, âm lượng của bộ trống acoustic thật sự hấp dẫn để chơi và không ai thích chơi trên những chiếc trống chết hoặc tắt tiếng. Tuy nhiên, trống điện tử phát ra âm thanh có thể điều chỉnh âm lượng thích hợp để chơi và tập luyện trong điều kiện yên tĩnh như ban đêm hoặc nơi đông người.

Không gian

Ngay cả bộ trống acoustic nhỏ nhất cũng nặng nề và chiếm một diện tích lớn. Còn đối với bộ trống điện tử sẽ tương đối nhỏ gọn.

Tính di động

Trống điện tử hiện đại dành cho người mới bắt đầu đều được sắp xếp gọn gàng và dễ quản lý, trong khi trống acoustic thường yêu cầu hộp đựng riêng cho mỗi trống, cộng thêm hai hộp đựng nữa cho cymbal và phần cứng nếu nó hướng tới để lưu trữ lâu dài hoặc rời khỏi nhà.

Chi phí

Mặc dù một bộ trống điện tử sẽ tiết kiệm cho bạn kha khá chi phí so với trống acoustic nhưng bạn nên xem xét đến khả năng sử dụng lâu dài. Một bộ trống acoustic sẽ đồng hành cùng bạn trong những năm đầu và thậm chí là xa hơn nữa trong khi bộ trống điện tử sẽ không thể đáp ứng các yêu cầu khi kỹ năng của bạn đã phát triển và buộc phải update một bộ trống chất lượng hơn.

Tính năng

Bộ trống điện tử không chỉ cung cấp hàng loạt âm thanh tích hợp có thể điều chỉnh, hiệu ứng DSP hấp dẫn, MIDI và đầu ra âm thanh đa dạng mà còn có các công cụ huấn luyện và đào tạo thực sự hữu ích, có giá trị lớn đối với những người mới.

Khả năng chơi

Cảm giác chơi tự nhiên và trực tiếp của trống acoustic là không phải bàn cãi nhưng may mắn thay, hầu hết các bộ trống điện tử ngày nay đều có đầu lưới mang cảm giác chơi thực tế hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ngay cả khi như vậy thì bộ trống điện tử vẫn không thể so sánh với bộ trống acoustic về khả năng chơi.

Chơi trực tiếp

Với trống điện tử, không nhất thiết phải phát ra âm thanh thuyết phục nhất và cần một số hình thức khuếch đại để có thể nghe được trong môi trường trực tiếp (có thể thông qua PA của địa điểm hoặc bộ khuếch đại và loa chuyên dụng) trong khi bộ trống acoustic rõ ràng có lợi thế trên sân khấu khi nói đến nhạc rock, jazz và các phong cách khác.

Bộ trống nào tốt hơn cho người mới bắt đầu chơi?

Vậy tất cả những điều trên sẽ dẫn chúng ta đến đâu? Tóm lại, đối với người mới bắt đầu chơi trống, một bộ trống acoustic là lựa chọn tốt hơn ở góc độ phát triển. Tuy nhiên, khi gặp vấn đề về không gian hoặc tiếng ồn thì các bộ trống điện tử có thể chấp nhận được. Ngoài ra thì các công cụ luyện tập tích hợp, âm thanh được tạo ra và đầu ra MIDI đều tạo nên những tính năng bổ sung hấp dẫn cho trống điện tử, đặc biệt nếu bạn đang muốn tích hợp trống của mình vào phòng thu tại nhà.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.