Trẻ có nên ngưng tập nhạc cụ suốt kỳ nghỉ hè?

29/07/2019 834

Với việc ra trường vào mùa hè, con bạn cuối cùng cũng có thể nghỉ ngơi sau tất cả các lớp học, hối hả và kiểm tra. Mùa hè mang đến cho trẻ em một cơ hội tuyệt vời để trẻ có thể được vui chơi, giải trí và trải nghiệm, chưa kể đến kỳ nghỉ gia đình rất cần thiết.  Với việc học âm nhạc cũng vậy. Nghỉ giải lao có thể giúp giảm bớt một số áp lực nhưng không đồng nghĩa rằng trẻ sẽ bỏ tập suốt cả mùa hè.

 

Mời bạn đọc thêm bài viết dưới đây để tìm hiểu về các vấn có thể đến từ việc dành quá nhiều thời gian nghỉ ngơi và những gì bạn có thể làm để tránh chúng.

Những tác hại khi nghỉ hè ngừng luyện tập

Một số hậu quả của việc nghỉ ba tháng học nhạc bao gồm:

Mất đà – Khi luyện tập thường xuyên trong năm học, trẻ sẽ dễ dàng thực hiện các hoạt động nhiệm vụ đặt ra. Càng siêng năng luyện tập thì trẻ lại càng trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên, nếu dành luôn ba tháng hè để nghỉ ngơi và dừng lại việc luyện tập thi chắc chắn trẻ sẽ bị mất đà và thường phải tạo lại nó vào đầu năm học sau.

Trí nhớ cơ bắp bị suy yếu - Các bài học âm nhạc và luyện tập rèn luyện trí óc của con bạn nhiều như cơ bắp của chúng. Việc thực hành giúp xây dựng các kỹ năng vận động linh hoạt để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Khi nghỉ ngơi, các cơ bắp bắt đầu yếu đi và quên đi những bài học và rất nhiều trường hợp trẻ bỗng trở nên vụng về với những bài học đã trải qua trước đó.

Mất kỹ năng - Làm chủ một kỹ năng mới là một thành tựu tuyệt vời đối với một đứa trẻ sau khi chúng vật lộn để chinh phục được nó. Nhưng rất tiếc kỹ năng đó sẽ không  còn nguyên vẹn mãi mà nó sẽ yếu đi không trẻ không luyện tập trong một thời gian nhất định. Khi trở lại với việc luyện tập, trẻ lại phải vật lộn lại từ đầu hoặc cũng mất không ít thời gian để làm lại kỹ năng tương tự.

Đây là những hệ quả hoàn toàn có tính thực tế và khoa học. Vì vậy, không chỉ trẻ sẽ ngừng tiến bộ trong suốt thời gian nghỉ luyện tập, mà chúng thực sự sẽ đánh mất các kỹ năng và sức mạnh đã từng có được. Sau khi nghỉ tập quá lâu suốt ba tháng nghỉ hè,  trẻ sẽ cần phải chơi gấp rút và cật lực để có thể đat được những kỹ năng cũ cũng như đuổi kịp được chúng bạn.

Trẻ cần một lịch trình bài học âm nhạc khác

Cuộc sống thực đòi hỏi một lịch trình linh hoạt để thích ứng với nhu cầu thay đổi. Với các kỳ nghỉ, trại, và kế hoạch mùa hè, lịch trình luyện tập sẽ không dừng lại nhưng sẽ cần phải thay đổi. Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn có thể tham khảo để áp dụng với con bạn trong các bài học mùa hè:

Trao đổi với giáo viên - Trò chuyện trung thực với giáo viên dạy con của bạn về lịch trình luyện tập của chúng và mức độ linh hoạt trong lịch trình.

Xem xét các buổi học dài hơn - Con bạn có thể phải bỏ lỡ một bài học hoặc có thể khó khăn để đến với giáo viên vài lần mỗi tuần. Hãy xem xét các buổi học và luyện tập với thời gian mở rộng như 1 giờ thay vì các bài học 30 phút.

Thử các bài học nhóm - Bài học nhóm là một cơ hội tuyệt vời để phá vỡ các bài học 1 kèm 1 tiêu chuẩn và có thêm một số tương tác ngang hàng để con bạn đẩy các kỹ năng của chúng tiến bộ nhanh hơn. Việc có bạn bè học cùng còn giúp trẻ càm thấy hứng thú hơn với việc luyện tập. Buổi học nhạc cụ sẽ không còn là bài học đơn thuần mà với trẻ còn là dịp giao lưu, gặp gỡ cùng bạn bè.

Tạo cho buổi tập trở nên thú vị hơn - Yêu cầu giáo viên thêm một bài hát pop để đẩy cảm hứng của con bạn lên! Hãy thử tạo thêm cho trẻ các hoạt động đặc biệt như đi chơi với bạn bè, đi bơi hoặc đi ra ngoài ăn kem sau bài học. Như vậy, trẻ sẽ luôn cảm thấy vui vẻ thoải mái và mong chờ đến buổi tập.

Việt Thương Music cung cấp các nhạc cụ và khóa học âm nhạc cho những người yêu thích âm nhạc và những người đang muốn tìm hiểu thêm về âm nhạc. Chúng tôi cung cấp các lớp học tại hầu hết tỉnh thành trên toàn quốc. Liên hệ Hotline 1800 6715 để được tư vấn thêm.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.