Top 5 ca khúc giáng sinh được nhiều người biết đến nhất

30/11/2019 1463

Lễ giáng sinh, hay lễ mừng năm mới là hai trong nhiều dịp lễ phổ biến nhất ở nhiều nước. Dưới đây là những tóm tắt sơ lược về sự ra đời và những ca khúc được nghe nhiều nhất vào giáng sinh. 

Jingle Bells

Jingle Bells được coi là Theme song của ngày lễ Giáng sinh. Jingle Bells do nhạc sĩ James Pierpont sáng tác vào năm 1857 và được đặt tên là One Horse Open Sleigh. Ca khúc này được dịch ra nhiều thứ tiếng, và được cả thế giới biết đến với cái tên Jingle Bells. Nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã cover lại bài hát này theo nhiều phong cách khác nhau, nhưng có lẽ thành công hơn cả là nhóm nhạc Jamaica Boney M.

Last Christmas

Jingle Bells là ca khúc nổi tiếng và là bản nhạc giáng sinh được nhiều người biết đến nhất, thì Last Christmas là ca khúc được nhiều nghệ sĩ trẻ cover nhất. Mỗi năm, có hàng loạt các bản ghi âm ca khúc này theo nhiều phong cách khác nhau được phát hành. Có thể kể đến những ca sĩ, band nhạc đã trình diễn ca khúc này như Backstreet Boys, Taylor Swift, Ashley Tisdale, Hillary Duff… Theo nhiều đánh giá, bản ghi âm để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất vẫn là bản gốc của nhóm Wham. 

Ca khúc này được Gorge Michael viết năm 1984, ngay sau đó trở thành đĩa đơn ăn khách nhất Anh Quốc mùa giáng sinh 1984. Giai điệu bài hát da diết, là lời tâm sự của chàng trai về một tình yêu không thành trong mùa giáng sinh. Last Christmas đưa chúng ta về lại với những hoài niệm cũ, nhưng cũng kéo con người về thế giới thực tại “ Last Christmas, I gave you my heart. But the very next day, you gave away. This year, to save me from tears..”

 

The First Noel 

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng The First Noel được viết nên bởi một người bình dân, ít học nên nó trở thành bài ca của mọi người và được cả thế giới yêu mến. Đây là bản nhạc dân ca nổi tiếng xuất hiện từ thế kỷ 16. Hai nước Anh và Pháp hiện vẫn đang tranh giành về xuất xứ của bản nhạc. Từ “Noel” là của Pháp, nhưng thực tế chứng minh The First Noel lại bắt nguồn từ xứ Cornwall của Anh. 

Bài hát này ca ngợi sự tinh túy của lễ giáng sinh, là hồi chuông loan báo tin vui của Chúa giáng thế. Tại nhiều nước trên thế giới, The First Noel luôn là bài hát mở đầu trong mỗi mùa giáng sinh. 

We Wish You A Merry Christmas

Giai điệu của We Wish You A Merry Christmas đã quá quen thuộc với bất kỳ ai. Bản nhạc này bắt nguồn từ miền Tây nước Anh vào thế kỷ 16 và trở thành giai điệu thân quen trên toàn thế giới mỗi dịp Giáng sinh về. Không có một bản thu âm nào đặc biệt hoàn chỉnh của ca khúc này, We Wish You A Merry Christmas dành cho tất cả mọi người. Nó mang ý nghĩa là một lời chúc giáng sinh vui vẻ và một năm mới suôn sẻ an lành. 

Silent Night

Silent Night bản gốc tên là Stille Nacht do một vị cha xứ người Áo viết năm 1817. Năm 1839, nhạc sĩ John Freeman dịch sang tiếng Anh và đem trình diễn lần đầu tại một nhà thờ ở ST. Nicholas, Áo. Đây là một trong những ca khúc thánh ca lâu đời nhất, ngay từ khi ra đời Silent Night trở thành bản thánh ca phổ biến tại các nhà thờ trên toàn thế giới. 

Năm 1905, ban nhạc Haydn Quartet lần đầu tiên ghi âm ca khúc này và sau đó được các ban nhạc khác nhau trên khắp thế giới hát lại. Tại Việt Nam, từ hơn nửa thế kỷ trước, nhạc sĩ Hùng Lân đã chuyển thể Silent Night sang phiên bản Việt với tên gọi “ Đêm Thánh vô cùng”. Lời bài hát mang ý nghĩa là mừng lễ giáng sinh và ca ngợi Chúa đã ban phước lành cho con người. 

Một mùa giáng sinh nữa lại đang về, chắc hẳn rất nhiều người đang nghe lại list nhạc giáng sinh quen thuộc, và chắc chắn trong đó không thể thiếu những bài hát trong Top 5 những bài hát Giáng sinh phổ biến nhất thế giới. 


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.