Top 10 nhạc cụ nên cho trẻ từ mẫu giáo đến cấp 2 tiếp cận âm nhạc

27/10/2021 1205

Nhạc cụ được rất nhiều ba mẹ quan tâm để có thể bồi đắp giúp con mình phát triển toàn diện. Nhưng cũng rất nhiều cha mẹ bối rối không biết nên hướng con lựa chọn loại nhạc cụ nào, vừa để phù hợp với lứa tuổi, tình hình thực tại thay vì chỉ tập trung vào piano hay organ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 10 gợi ý, cho các bé từ mẫu giáo đến cấp 3 những nhạc cụ dễ tiếp cận, dễ bồi đắp khả năng thẩm âm. 

Xylophone

Thích hợp với trẻ nhỏ lứa tuổi mẫu giáo

Trẻ nhỏ sẽ nhận ra giai điệu của các bài hát trước khi chúng hiểu lời, vì vậy mà Xylophone là một nhạc cụ mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể chơi. Hầu hết các xylophone ngày nay đều được thiết kế màu sắc tươi sáng, thu hút sự chú ý của trẻ. Như Nino NINO901 được thiết kế hình con cá, với các thanh âm nhiều màu chắc chắn con trẻ sẽ không từ chối. 

Bộ gõ tay

Thích hợp cho trẻ nhỏ

Shares, lục lạc, trống sử dụng tay là những nhạc cụ lý tưởng cho các bạn nhỏ có thể cầm nắm để phát triển vận động tinh, kết hợp với việc khám phá âm thanh và có thể tạo ra giai điệu của riêng chúng, vừa học cách giữ nhịp ổn định. Gợi ý cho bạn các sản phẩm như MEINL PMDJ2-M-G, MEINL HT, NINO NINO8 

Piano

Thích hợp cho trẻ tiền tiểu học và tiểu học

Chơi piano mang lại lợi ích cho người chơi ở mọi lứa tuổi, bao gồm phát triển khả năng tập trung, giảm căng thẳng, nâng cao lòng tự trọng và tăng cường kỹ năng vận động tốt. Nếu kinh phí eo hẹp bạn có thể chọn piano điện, nếu kinh tế tốt hơn bạn có thể chọn các model piano acoustic. 

Ukulele

Thích hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên

Trẻ rất dễ dàng để chinh phục Ukulele với đôi tay bé nhỏ. Nó giúp trẻ có thể phát triển mọi mặt về vận động và tri thức. Do dễ chơi nên trẻ dễ dàng cảm thấy mình có thành tựu với Uke, điều này giúp trẻ gắn bó với âm nhạc dễ hơn và sớm hơn. 

Violin

Thích hợp với trẻ từ tiểu học trở lên

Vi-ô-lông có thể là một thách thức. Nếu con bạn có thể vượt qua những khó khăn trong việc thành thạo violin, thì chúng cũng có thể chơi bất cứ thứ gì mà chúng tập trung vào. Các lợi ích bao gồm nhịp điệu, cao độ, khả năng phối hợp và tính kiên trì. 

Guitar

Dành cho trẻ từ 8 tuổi trở lên 

Guitar là một nhạc cụ sẽ cung cấp những kỹ năng âm nhạc cơ bản cho trẻ. Nó mang đến niềm vui và yêu thích với âm nhạc. 

Sáo

Dành cho học sinh từ cấp hai trở lên

Học sáo đòi hỏi sự kiên nhẫn. Qua đây trẻ có thể hiểu rằng cần phải làm việc chăm chỉ để đạt được một giá trị nhất định. Tư thế bàn tay và cánh tay của trẻ phải ở tư thế nâng lên trong thời gian dài. Đây là một nhạc cụ tuyệt vời để chơi để chuyển sang chơi kèn clarinet.

Kèn Trumpet

Thích hợp cho trẻ từ cấp hai trở lên.

Kèn thực sự là một nhạc cụ khởi đầu lý tưởng. Giống như sáo, trẻ cần có sức bền để nâng nhạc cụ của mình ở vị trí trong một thời gian dài.

Những gợi ý trên có thể cho các ba mẹ những hình dung tốt hơn, sự lựa chọn phong phú hơn về các loại nhạc cụ mà con mình có thể tiếp cận phù hợp với lứa tuổi. Và khi bạn cần một địa chỉ có thể cung cấp các nhạc cụ chính hãng, tốt nhất cho con, cùng các khóa học nhạc chất lượng thì có thể đến bất kỳ showroom của chúng tôi để được hỗ trợ. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.