Toca và Meinl – những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng (Phần cuối)

14/08/2015 2551

- Bongo & Conga là 1 loại nhạc cụ cũng nằm trong họ hàng HandDrum, cũng sẽ được đánh bằng tay. Mổi loại đều bao gồm 1 âm trầm và âm bổng.

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng-phan-cuoi

 

- Hình tượng bộ trống Bongo&conga được làm hình ảnh đại diện cho logo của Meinl. Cũng có rất nhiều thương hiệu trên thế giới sản xuất trống Bongo&Conga này nhưng tiêu biểu nhất vẩn là Meinl là thương hiệu đi tiên phong trong ngành này.

Theo tài liệu thì 2 cái tên Bongo & Conga được tạo ra và có nguồn gốc từ châu Phi. Congas được xác định dể dàng bởi chiều cao và hình dáng thon gọn của nó. Kích thước của bụng trống ảnh hưởng rất nhiều đến chất âm bass cùa nó. Bongos thì có kích thước nhỏ bé thân trống ngắn sẽ tạo ra cho chúng ta chất âm cao. Khi chúng kết hợp cùng nhau sẽ rất thú vị với những âm thanh mà nó tao ra được bắng nhiều cách đánh.

 

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng

 

- Theo cách nhìn thông thường thì ta thấy Bongo & Conga thật sự là 2 bộ trống: lớn và bé. Và quý vị có nghĩ chúng giống nhau không? Và cũng rất đúng vì chúng đước cấu tạo như nhau, Bongos cũng gồm 2 trống: 1 trầm và 1 bổng với kích thước nhỏ hơn Congas. Nhưng thật chất chúng cũng có nhiều đặc điểm khác nhau: về kích thước, âm thanh, về tên gọi và lịch sử của chúng. Ngoài ra, Meinl cũng tạo ra những trống Bongo & conga được thiết kế như thùng rỗng giống với trống thùng Cajon.

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 3

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 6

- Một bộ trống Bongo & Conga cơ bản sẽ có 1 bộ Bongos và 2 cái Congas. Nhưng tùy vào nhu cầu sử dụng của mổi người, họ có thể thêm vào các trống Bongos nhỏ và thêm vào 1 hay vài trống Congas để làm cho màn trình diễn của chúng ta them màu sắc và rất tinh tế. 

- Và những bộ trống Bongos size nhỏ giúp chúng có thể dể dàng di chuyển mọi nơi mình muốn, chỉ cần kẹp vào 2 chân là có thể chơi được rồi.

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 9

Đọc phần 1:  Trống Toca: Toca và Meinl – Những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng ( Phần 1 )

Đón đọc phần 2: Trống Meinl Cajon: Toca và Meinl – Những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng ( Phần 2 )

Đón đọc phần 3: Trống Conjo và Conga: Toca và Meinl – những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng (Phần cuối)

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.