Toca và Meinl – Những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng ( Phần 2 )

13/08/2015 4121

 Một loại nhạc cụ không thể thiếu trong bộ Percussion của các bạn trẻ ưa chuộng phong cách âm nhạc đường phố đó là trống Cajon.

Đọc phần 1:  Trống Toca: Toca và Meinl – Những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng ( Phần 1 )

Đón đọc phần 2: Trống Meinl Cajon: Toca và Meinl – Những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng ( Phần 2 )

Đón đọc phần 3: Trống Conjo và Conga: Toca và Meinl – những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng (Phần cuối)

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng

 Cajon là một loại trống được thiết kế như 1 cái thùng carton, và vẩn có nhiều người hay gọi là trống thùng. Sử dụng dây têm trống snare của trống jazz làm bộ phận để tạo ra những âm thanh mà nhà cung cấp muốn để tạo ra nó. Ngoài ra, chất liệu gỗ cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sound tiếng của những bộ trống Cajon.

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 1

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 2

 Mặt trống cũng được thiết kế như 1 tấm gỗ mõng và sẽ sử dụng tay để đánh đó.Với nhiều cách đánh khác nhau và nhiều điểm trên mặt trống đều tạo ra những sound khách nhau nó sẽ làm cho màn trình diễn của chúng ta thêm nhiều màu sắc.

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 3

 Ngoài ra Meinl Cajon cũng có 2 sound tiếng cơ bản của 1 bộ trống jazz cần phải có tích hợp vào bộ trống Cajon chúng ta. Như trống Bass được tạo ra bằng cách vổ vào giữa mặt trống và tiếng trống Snare được tạo ra khi ta vỗ vào góc trên bên trái và bên phải của mặt trống. Chúng sẽ tạo 1 cảm giác thật dể chịu để đánh được nó.Và nó sẽ hay hơn nếu ta có thêm những khụ kiện kèm theo để tăng thêm màu sắc cho bộ trống cajon chúng ta bằng nhiều cách đánh.

 

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 4

 

 Đặc biệt, với những người chưa hề biết chơi trống đều có thể chơi được trống cajon này thông qua những bước cơ bản. Thật dể dàng để làm quen với trống Cajon này.

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 5

 Ngoài ra Trống Cajon còn mang 1 tính thời trang rất cao vời nhiều mẩu mả và nhiều màu sắc cho chúng ta dể dàng lựa chọn theo sở thích của mình. Xin giới thiệu một số model trống cajon nhãn hiệu MEINL mà Việt Thương Music đang phân phối.

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 6

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 7

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 7

 

 

toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 9toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 10toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 11toca-va-meinl-nhung-nhan-hieu-trong-hand-drum-noi-tieng 12

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.