Toca và Meinl – Những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng ( Phần 1 )

12/08/2015 5161

Toca và Meinl là 2 thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về sản xuất những loại nhạc cụ được đánh bằng tay (HandDrum) và những phụ kiện liên quan tới nó.

TocaMeinl sản xuất rất nhiều nhạc cụ HandDrum, như là: Djembe, Bongo & Conga, Cajon, Shaker, ... Mổi loại đều có những âm thanh riêng và cách đánh khác nhau, nhưng khi chúng được chơi cùng lúc sẽ tạo ra 1 thứ âm thanh thật đặc biệt và độc đáo người ta hay gọi là Bộ gõ.

Đối tượng khách hàng của thể loại Percussion này chúng ta nhắm tớilà những nhạc công chơi nhạc theo thể loại Latin và mục đích giải trí, gia đình, hội hè, những đối tượng cần 1 bộ trống để chơi cùng với những nhạc cụ acoustic.

Toca Djembe

Một trong những nhạc cụ HandDrum tiêu biểu. Nay chúng tôi xin giới thiệu 1 sản phẩm đó là Djembe của Toca.

Djembe là một loại nhạc cụ đặc biệt. Với thiết kế mặt trống khá rộng và thân trống dạng hình cốc, nó có nguồn gốc từ các nước Tây Châu Phi. Nó được sử dụng như một cái trống linh thiêng trong những nghi thức chữa bệnh, nghi lễ chiến binh, và điệu nhảy xã hội.

toca-djembeNhững cái trống Djembe của Châu Phi được canh chỉnh theo những cách thức truyền thống với những sợi dây để căng bề mặt trống đánh.

Cái tên Djembe được những người xưa đặt ra là sự kết hợp của 2 từ "Djem" và "Be". Từ "Djem" biểu thị tên của 1 loại gổ dày đặc biệt, từ "Be" có nghĩa là con dê và là nguyên liệu da chính và chủ đạo để làm nên mặt trống.Những cái trống Djembe đã vượt qua ranh giới văn hóa và bây giờ chúng có thể tìm thấy chúng trên khắp thế giới.

Với những âm thanh thấp như sấm và cao bổng là do sự canh chỉnh của người chơi trống. Nó có thể tạo ra những âm thanh cơ bản của 1 bộ trống cần phải có, ngoài ra với phong cách Freestyle thì tùy vào kĩ thuật của những người nhạc công sẽ tạo ra những âm thanh hoàn toàn mới mà trống jazz ko thể có được.

Đọc phần 1:  Trống Toca: Toca và Meinl – Những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng (Phần 1)

Đón đọc phần 2: Trống Meinl Cajon: Toca và Meinl – Những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng (Phần 2)

Đón đọc phần 3: Trống Conjo và Conga: Toca và Meinl – những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng (Phần cuối)

Và đừng quên theo dõi website Việt Thương Music để cập nhật thêm nhiều thông tin về nhạc cụ cũng như chương trình khuyến mãi hấp dẫn hàng tháng nhé.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.