THƯƠNG HIỆU SAMICK KHI KẾT HỢP LÀ SỨC MẠNH

17/07/2021 327

Thương hiệu SAMICK (Hàn Quốc), một thương hiệu thành lập non trẻ 1958, thế nhưng chỉ trong vài chục năm, đã thâu tóm hàng loạt các thương hiệu sản xuất Piano danh giá nhất thế giới như SEILER (ĐỨC), PRAMBERGER (ĐỨC), KOHLER & CAMPBELL (MỸ), KNABE (ĐỨC)…và trở thành xưởng sản xuất Nhạc Cụ tổng hợp (Piano, Guitar, Violin,…) đứng đầu thế giới.

Hiện nay, gần như tất cả các sản phẩm của mọi thương hiệu, từ gia dụng cho đến các ngành hàng cao cấp, các hãng sản xuất đều hợp tác với một bên thứ 3 để gia công hoặc cung cấp những chi tiết, bộ phận nhất định cần thiết cho sản phẩm mà Hãng thấy cần trong chiến lược kinh doanh của họ.

piano-samick

Việc mua những bộ phận từ thương hiệu khác để gia tăng sức mạnh cho sản phẩm của Hãng không phải là câu chuyện mới lạ, từ trước đến nay Apple đã sử dụng chiến lược này, cụ thể màn hình Retina của Apple là do Samsung cung cấp, chip xử lý thì của Intel (trước đây), về Camera đình đám thì sử dụng cảm biến tuyệt vời của Sony, có thể thấy bước đi rất kinh ngạc từ Apple khi chọn mặt lấy vàng từ các chi tiết vượt trội nhất của từng hãng, lấy mỗi thứ tinh túy một ít đem về kết hợp lại, hình thành nên một trong những sản phẩm đẳng cấp nhất trong thị trường smartphone.

thuong-hieu-samick-khi-ket-hop-la-suc-manh

Đối với thị trường Piano, có rất nhiều cách thức, bí quyết để chế tác một sản phẩm mang dấu hiệu của Thương Hiệu, tùy theo chiến lược mà mỗi Hãng bám chặt vào và tiến tới. Trong tập thể SAMICK, câu slogan “Play Music With Love”, khẳng định cho việc vui cùng Âm Nhạc, tận hưởng mọi khoảnh khắc chơi đàn được SAMICK ưu tiên trên hết. Trong sản phẩm mà Hãng chế tác, cũng như vậy.

Như các bài viết trước đây các bạn đã được giới thiệu chi tiết về thương hiệu SAMICK (Hàn Quốc), một thương hiệu thành lập non trẻ 1958, thế nhưng chỉ trong vài chục năm, đã thâu tóm hàng loạt các thương hiệu sản xuất Piano danh giá nhất thế giới như SEILER (ĐỨC), PRAMBERGER (ĐỨC), KOHLER & CAMPBELL (MỸ), KNABE (ĐỨC)…và trở thành xưởng sản xuất Nhạc Cụ tổng hợp (Piano, Guitar, Violin,…) đứng đầu thế giới, và ngoài ra SAMICK còn gia công cho hàng loạt các thương hiệu nhạc cụ khác bởi máy móc thiết bị hiện đại nhất được các ông lớn Nhạc cụ tin tưởng, và SAMICK đặt xưởng sản xuất tại “Quốc gia vạn đảo”-Indonesia, quốc gia mà chất lượng gia công đã đạt được sự tin tưởng của hàng trăm triệu khách hàng.

SAMICK rất biết cách để đưa sản phẩm vào một chuẩn mực chất lượng, để khi người chơi ngồi vào đàn vài đoạn thì chất âm Chuẩn Châu Âu vang vọng khắp không gian hoạt động, cho đến khi tìm hiểu sản phẩm thì lại tấm tắc với tỷ lệ tiêu chuẩn Hoàng gia Đức (Imperial Germany Scale), là chuẩn kích cỡ mà trong đó chiều dài x chiều cao x chiều rộng x trọng lượng được nghiên cứu và cho ra chất âm tốt nhất có thể cho một mẫu đàn Piano.

thuong-hieu-samick-khi-ket-hop-la-suc-manh

Theo đó, để hình thành chất âm Chuẩn Châu Âu, SAMICK đã áp dụng cả dàn dây đàn của ROSLAU (Đức), cho bạn nào chưa biết về Roslau, thì thương hiệu này được xem là số 1 thế giới về Dây đàn Piano, gần như tất cả thương hiệu hàng đầu trên thế giới đều rất tin tưởng sử dụng dây đàn của Hãng Roslau, có thể kể ra như Steinway & Sons, C. Bechstein, Fazioli,…một chút về dây đàn, sự dao động tần số âm thanh là điều căn bản nhất để phát ra âm thanh, tuy nhiên, dao động như thế nào mới truyền đi được tần số chính xác, chất liệu cấu tạo như thế nào mới tạo nên thời gian rung động dài…thì đòi hỏi nhà sản xuất phải có sự nghiên cứu, thử nghiệm thực tế. ROSLAU (Đức) đã rất thành công trong các điều cần thiết đó và dần trở thành thương hiệu số một về sản xuất dây đàn Piano.

thuong-hieu-samick-khi-ket-hop-la-suc-manh

Về gỗ làm đàn, SAMICK chọn lọc những thớ gỗ được thu hoạch từ vùng núi tuyết Adirondack (tạm đọc A-đi-ron-đắc) tại Bắc Mỹ (North America), nơi đây có những loại gỗ cứng đặc biệt phù hợp cho việc chế tác nhạc cụ, và phù hợp nhất là Piano, vì thế, không ngạc nhiên khi tuổi thọ của một cây Piano vài chục năm là chuyện rất bình thường, có nhiều trường hợp lên đến 80, 90 năm, hơn cả một đời người. Việc lấy gỗ từ Bắc Mỹ đảm bảo không những cho quá trình hoạt động lâu dài, bền bỉ mà còn giúp cho việc truyền âm cộng hưởng diễn ra trơn tru, đồng bộ hơn.


Về Khung Sườn của đàn Piano, được chính các nghệ nhân của SAMICK tinh chỉnh, đo đạc và cho ra một thiết kế cứng cáp cũng như phân bổ lực hợp lý để song hành với sức căng dây đàn lên đến 20 tấn (!), dành cho các bạn chưa biết đến, thì chức năng của Khung Sườn đàn cũng giống như chức năng Hệ thống Xương của cơ thể con người vậy, phải chắc chắn, cứng cáp và không bị “viêm” lỗ chỗ mới đảm bảo cả bộ máy hoạt động không ngừng nghỉ một cách hiệu quả và tăng mạnh sự bền bỉ theo năm tháng. 


Có thể nói, những cây đàn piano SAMICK kết hợp các đặc điểm chế tác của Đức, Mỹ, Hàn Quốc để gửi đến cho quý khách hàng những sản phẩm thiết thực, có giá thành dễ dàng tiếp cận, thân thiện với ngân sách, mà ưu ái thêm chất âm Châu Âu tinh tế và bắt tai.

thuong-hieu-samick-khi-ket-hop-la-suc-manh


Quý vị và các bạn hãy đến các Cửa hàng Nhạc cụ uy tín để trải nghiệm sản phẩm của SAMICK, đặc biệt là hệ thống Việt Thương Music trải dài từ Bắc chí Nam, đã khẳng định được vị trí uy tín, chất lượng trong suốt gần 30 năm qua.
Kính chúc quý khách hàng thật nhiều sức khỏe và bình an.
 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.