Thương hiệu nhạc cụ Samick và những cây đàn Samick có mặt tại Việt Nam

16/10/2019 2675

Samick là một thương hiệu nhạc cụ có độ phủ rất rộng lớn trên thế giới, ăn sâu vào nhiều cái tên Piano đình đám. Nhưng tại thị trường Việt Nam cái tên Samick còn khá xa lạ với người yêu nhạc cụ nói chung và những người yêu Piano nói riêng. 

Những nét chính về thương hiệu nhạc cụ Samick

Năm 1958 Hyo Ick Lee thành lập công ty nhạc cụ Samick tại Incheon, Hàn Quốc, ông bắt đầu với với trò là một nhà phân phối nhạc cụ Piano. Đến năm 1960 Samick bắt đầu thiết kế và xây dựng cây Upright Piano đầu tiên của riêng mình dưới cái tên Horugel, sau đó mở rộng và bắt đầu xuất khẩu đàn Piano vào năm 1964, là nhà sản xuất Piano đầu tiên của Hàn Quốc xuất khẩu Piano sang nước khác. 

Trong 30 năm tiếp theo, Samick tiếp tục và mở rộng sản xuất Grand Piano, Upright Piano và Piano kỹ thuật số, với một số nhà máy tốn ít chi phí hơn ở Indonesia và Trung Quốc. Năm 1989, Samick đặt bước chân đầu tiên lên đất Mỹ, thành lập Samick USA tại California, năm 1995 Samick bắt đầu sản xuất cả Piano và Guitar. 

Thương hiệu nhạc cụ Samick và những cây đàn Samick có mặt tại Việt Nam

Trong những năm tiếp theo Samick phát triển mạnh khi hợp tác với một số nhà sản xuất nhạc cụ danh tiếng như C.BechStein vào năm 2002, để có được lợi ích về tài chính, truyền thông, cũng như các kỹ thuật thiết kế Piano nổi tiếng của hãng này, áp dụng cho Piano Samick. 

Năm 2004 Samick được tổ chức lại thành Samick Music Corp (SMC). Những cái tên được sử dụng trên đàn Piano do Samick sản xuất bao gồm: Kohler & Campbell, Schultz & Sons, Wurlitzer, Schumann… Có thể nói, cái tên Samick tổng hợp cho rất nhiều thương hiệu Piano tầm trung. 

Năm 2008, Samick mua lại thương hiệu Piano Seiler của Đức để phân phối sản phẩm ở Bắc Mỹ, xây dựng kho bãi, văn phòng mới tại Tennessee, lắp ráp một số dòng Piano lớn Knabe và Pramberger, có sử dụng các bộ phận đàn làm từ Hàn Quốc, Indo và một số nước khác. 

Thương hiệu nhạc cụ Samick và những cây đàn Samick có mặt tại Việt Nam

Theo thông tin mới nhất, trong năm vừa rồi, Samick có kế hoạch mua lại phần trăm cổ phần của công ty Piano đình đám thế giới Steinway & Sons,  mở rộng thêm thị phần Piano của mình. Việc sản xuất đầy đủ tất cả các sản phẩm đàn thuộc dòng Piano, Guitar cùng sự phát triển mạnh mẽ, phủ sóng nhiều thị trường, Samick trở thành một trong số những nhà sản xuất đàn Piano lớn nhất thế giới. 

Điểm mặt những nhạc cụ thuộc thương hiệu Samick đang có mặt tại Việt Nam

Samick JS121MD

Cây Piano có dáng Upright này mang tên chính thương hiệu mẹ Samick, có thiết kế bên ngoài rất bắt mắt, với màu vàng cam cổ điển. Cây đàn này có khung đúc hợp kim gang rắn chắc, ngựa đàn được làm bằng gỗ phong, dây đàn Roslau cùng thiết thế hệ thống nắp đàn đóng chậm với âm thanh phong phú, biểu cảm, chất âm tròn sáng, thích hợp cho đối tượng người chơi mới. 

Giá của cây đàn dao động trong khoảng trên dưới 80 triệu đồng, một mức giá rất tốt với người tiêu dùng Việt Nam. So ra với việc mua một cây đàn Piano cũ với giá tương đương thì chắc chắn Samick JS121MD vượt trội hơn rất nhiều về giá trị sử dụng. 

Thương hiệu nhạc cụ Samick và những cây đàn Samick có mặt tại Việt Nam

Piano Samick JS121MD

Kohler & Campbell J310B

Kohler & Campbell J310B được thiết kế tổng thể với màu trắng thanh nhã, điểm nổi bật của cây đàn Upright này là các mảng màu trừu tượng đầy tính nghệ thuật được sắp xếp trên phần phía trước cây đàn, giúp cho cây đàn giống như một tác phẩm hội họa lập thể của họa sĩ Pablo Picasso. 

Thương hiệu nhạc cụ Samick và những cây đàn Samick có mặt tại Việt Nam

Piano Kohler & Campbell J310B

Âm thanh của Kohler & Campbell J310B có giai điệu ấm, tròn đẹp, có thể giúp người chơi thể hiện trọn vẹn cảm xúc của bản nhạc. Cây đàn có giá khoảng hơn 90 triệu đồng, là cây Piano lý tưởng cho bất cứ khởi đầu nào.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy một số cây Piano Samick nổi tiếng khác  tại các showroom trưng bày sản phẩm của Việt Thương Music – Nhà phân phối nhạc cụ lớn nhất Việt Nam như Grand Piano Kohler & Campbell KIG48 có giá khoảng xấp xỉ gần 200 triệu, Piano Upright KC115C, KC115EB có giá hơn 60 triệu…

Guitar Samick dành cho người mới chơi và các nghệ sĩ bán chuyên 

Greg Bennett GD-50T

Greg Bennett là một thương hiệu guitar có hơn 50 năm kinh nghiệm, là một trong số những nhà sản xuất nhạc cụ hàng đầu thế giới, trực thuộc Samick, cung cấp các cây đàn có lối chơi đa dạng và giai điệu cạnh tranh nhất. Cho dù là nghệ sĩ nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì Bennett cũng có rất nhiều lựa chọn dành cho các vật liệu tốt nhất. 

Thương hiệu nhạc cụ Samick và những cây đàn Samick có mặt tại Việt Nam

Guitar Greg Bennett GD-50T

Greg Bennett GD-50T sở hữu tính năng hoàn toàn mới là hệ thống thanh giằng mới cho âm thanh lớn và dày hơn với dáng Dreadnought, thùng đàn to, âm thanh dày, ấm, đầy hơn, thích hợp cho bạn chơi đệm và dùng pick.  

Cây đàn chất lượng này có mức giá bán tại Việt Nam khoảng trên dưới 3 triệu đồng, một cây đàn tốt phù hợp cho cả những người mới chơi và cả những nghệ sĩ guitar bán chuyên. 

Greg Bennett GD-101S

Cây đàn này được thiết kế với mặt trước được làm từ gỗ thông nguyên khối, mặt hông và lưng làm từ gỗ Mahogany cho âm thanh vang và ấm, nổi trội ở âm vực Middle, rất thích hợp để chơi đệm hát. 

Giá của cây đàn Greg Bennett GD-101S khoảng hơn 3 triệu đồng, một mức giá tốt cho cây đàn được làm từ gỗ nguyên miếng, mức giá này cũng không quá khó để những người yêu guitar tại Việt Nam sở hữu nó. 

Thương hiệu nhạc cụ Samick và những cây đàn Samick có mặt tại Việt Nam

Guitar Greg Bennett GD-101S

Tạm kết

Cái tên Samick không quá vang dội tại Việt Nam, nhưng không vì thế mà những sản phẩm nhạc cụ của hãng này kém chất lượng. Những cây Piano và guitar của Samick rất đáng để người chơi trải nghiệm và quyết định sở hữu nó. Hiện tại tại Việt Nam, Việt Thương Music là nhà phân phối chính thức các loại nhạc cụ của thương hiệu này, nếu các bạn mong muốn được trải nghiệm các sản phẩm của Samick, có thể đến bất cứ showroom nào của Việt Thương. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 1800 6715
 

 


 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.