Tập gì đây?

16/11/2023 206

Xin chào, nếu các bạn đã sở hữu cây guitar điện của riêng mình thì bạn sẽ gặp những câu hỏi như sau:

  • Bây giờ bắt đầu tập cái gì trước?
  • Thời gian tập một ngày bao nhiêu là đủ?
  • Liệu tôi có khả năng trở thành người chơi guitar giỏi không?

Hôm nay Việt Thương Music sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó nhé!

Bây giờ bắt đầu tập cái gì trước?

Về âm nhạc nói chung hay guitar điện nói riêng, đây là một phạm trù cực kỳ rộng lớn về đa thể loại nhạc, nhiều cách chơi, cách thể hiện một bài hát, cực kì nhiều kỹ thuật khác nhau.

Nhưng sẽ có những kỹ thuật nền tảng mà các bạn có thể tập trước khi định hình lối chơi của mình.

  • Chạy ngón: Sure, các bạn hãy luyện tập sức mạnh và tốc độ ngón đàn của mình lên nhiều nhất và siêng năng nhất có thể, các bài tập Warmup, Workout trên các trang truyền thông rất nhiều để hỗ trợ các bạn. Khi ngón tay đủ mạnh đủ tốc độ các bạn có thể dễ dàng chơi những thể loại khó nhằn hơn và dễ bày tỏ tâm hồn âm nhạc của mình hơn.
  • Hợp âm: Chắc chắn rồi, hợp âm là điều quan trọng, hãy tìm nhiều thế tay của một hợp âm nhất có thể. Ví dụ ta có Do Trưởng gồm các nốt Do, Mi, Sol. Thì hãy kết hợp các nốt Do, Mi, Sol nhiều vị trí trên cần đàn nhất có thể, bạn sẽ thấy con đường chơi nhạc của mình thú vị hơn nhiều.
  • Âm Giai: Đây là điều cực kỳ quan trọng. Âm giai - âm giai - âm giai, cái nào quan trọng nói 3 lần. Hãy nhớ trên thế giới có rất nhiều thể loại nhạc khác nhau và nó được kết nối lại thành những âm giai khác nhau. Như ở Nhật Bản thì âm giai Pentatonic của họ tận đến 4 loại khác nhau. Tìm hiểu và tập các âm giai cơ bản Major, Minor, Pentatonic trước sẽ giúp ngón tay và giai điệu đàn của bạn đa dạng hơn rất nhiều.

Thời gian tập một ngày bao nhiêu là đủ?

Hãy nhớ chơi đàn giống tập gym! Vì vậy bạn không cần cắm đầu vào tập 7 8 tiếng 1 ngày (nếu được thì tốt). Nhưng cái tôi muốn nói ở đây là sự đau đớn khi mới bắt đầu, sự mất kiên nhẫn và sự lặp lại hằng ngày. Các bạn sẽ cảm thấy mỏi tay, đau tay khi mới bắt đầu tập và thấy nản vì tập mãi chả tiến bộ.

Vậy nên, hãy xem xét 1 ngày bạn có dư bao nhiêu thời gian (có thể là 1 tiếng đồng hồ) thì hãy cố gắng tất cả các ngày đều tập 1 tiếng, đừng ít hơn.

Đặt ra mục tiêu của mình, đừng cố gắng đốt cháy giai đoạn và hãy tận hưởng quá trình tập luyện nhé!

Liệu tôi có thể trở thành người chơi guitar giỏi không?

Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Chỉ sợ bạn chán nản thôi, vì để chơi nhạc cụ giỏi thì nó cũng thử thách bạn rất nhiều. Luyện tập và luyện tập, đi từ từ là đi nhanh, còn nếu cố đi nhanh thì bạn sẽ vấp té.

Bạn vẫn sẽ giỏi thôi nếu đủ cố gắng.

Cuối cùng

Hãy đi học vì nơi đó các thầy cô sẽ có kế hoạch kèm cặp và bạn sẽ có cơ hội để đặt nhiều câu hỏi. Đi học để được hỏi, nhớ là phải hỏi nhiều. Tôi học được 2 năm, cũng hỏi dữ lắm và giờ cũng hơi giỏi rồi.

Một buổi học guitar tại Việt Thương Music School

Bạn cũng có thể đến Việt Thương Music School để tham gia các khoá học. Việt Thương Music School sẽ rất vui khi được đồng hành trên con đường âm nhạc của các bạn.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.