Những cây guitar acoustic tốt nhất cho người mới bắt đầu

27/04/2023 412

Mua cây guitar acoustic đầu tiên của bạn là một khoảnh khắc tuyệt vời và bạn sẽ không bao giờ quên. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo bạn có được nhạc cụ phù hợp với nhu cầu của mình. Được trang bị một cây guitar acoustic chất lượng, bạn sẽ không chỉ thấy việc chơi dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều, mà sẽ gắn bó với nó và phát triển kỹ thuật của mình. Nhưng những yếu tố quan trọng nhất để xem xét khi lựa chọn cây đàn guitar acoustic mới bắt đầu tốt nhất là gì?

Kích thước, hình dáng và âm thanh

Việc đầu tiên bạn cần cân nhắc chủ yếu dựa trên kích thước và âm thanh. Guitar acoustic có thân nhỏ hơn sẽ dễ chơi hơn và kích thước khiến chúng dễ di chuyển hơn. Ngược lại, thân đàn guitar càng lớn thì âm lượng càng to và âm thanh tạo ra càng lớn. Thiết kế guitar acoustic phổ biến nhất và linh hoạt nhất là dreadnought, tạo ra sự cân bằng lý tưởng giữa âm thanh và khả năng chơi.

Trong khi đó nói về sự thoải mái, một cây đàn guitar có thân hình nhỏ hơn cũng dễ chơi hơn, đặc biệt là đối với những người chơi còn nhỏ tuổi hoặc những nghệ sĩ guitar có ngoại hình nhỏ nhắn.

Làm thế nào điều chỉnh một cây đàn guitar acoustic mới bắt đầu?

Lên dây đàn thường là một thách thức đối với người mới bắt đầu, vì vậy bộ chỉnh dây đàn giúp giảm bớt quá trình và duy trì độ căng chính xác, là một phụ kiện quan trọng. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp thì cũng có rất nhiều bộ chỉnh guitar clip-on tuyệt vời trên thị trường.

Cách kiểm tra guitar acoustic dành cho người mới bắt đầu

Khi nói đến guitar acoustic, mỗi người chơi đều có sở thích cá nhân của riêng mình về âm sắc và cảm giác. Tuy nhiên bất kể sở thích là gì, có một số tiêu chí chính mà một cây đàn guitar acoustic dành cho người mới bắt đầu phải đáp ứng được.

Giống như với tất cả các nhạc cụ, trước tiên xem xét chất lượng chế tạo tổng thể từ thân và cần đàn đến đầu máy, ngựa đàn và yên ngựa, để đảm bảo chúng cho cảm giác chắc chắn, cứng cáp và sẵn sàng đưa bạn vào hành trình âm nhạc của mình.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ kiểm tra tính nhất quán của phím đàn để xác nhận rằng không có bất kỳ phím đàn sắc nét hoặc phím đàn không đồng đều nào có thể dẫn đến ù. Điều này liên quan đến khả năng chơi của guitar. Cây đàn guitar phải tạo sự thoải mái cho người mới làm quen với nhạc cụ, và điều này có nghĩa là cần đàn vừa phải và thân đàn không phô trương.

Cuối cùng, sự chú ý hướng đến âm thanh. Để kiểm tra âm sắc của nhạc cụ, chúng ta sẽ thử nhiều kỹ thuật và phong cách chơi khác nhau để xem cây đàn guitar xử lý chúng như thế nào.

Fender CC-60S
5,850,000đ6,350,000đ
Tanglewood TWBB SDE
5,150,000đ6,030,000đ

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.