Chọn đàn guitar điện mới bắt đầu tốt nhất

11/05/2023 557

Nếu bạn đã quyết định rằng mình muốn chơi guitar điện, thì trước hết xin chào mừng bạn là thành viên của một “câu lạc bộ” nhạc cụ có đầy đủ các ngôi sao nhạc rock, biểu tượng đồng quê và rất nhiều người chơi bình thường như bạn. Dù bạn yêu thích phong cách âm nhạc nào, thì một cây guitar điện có thể chơi hầu hết mọi thể loại. Có rất nhiều điều cần xem xét khi tìm kiếm một cây đàn mới bắt đầu tốt nhất vì mỗi bộ phận của nhạc cụ đều ảnh hưởng đến âm thanh và cảm giác thu được. Hãy cùng tìm hiểu qua nhé!

Hình dạng thân đàn guitar có quan trọng không?

Số lượng hình dạng và kích cỡ đàn trên thị trường là rất lớn, mặc dù những yếu tố đó không phải lúc nào cũng ảnh hưởng đến âm thanh của đàn nhưng chúng ảnh hưởng đến mức độ thoải mái và hình thức khi chơi - hai điều cực kỳ quan trọng đối với những nghệ sĩ guitar.

Đàn guitar điện cho người mới bắt đầu thường được làm từ gỗ gì?

Các loại gỗ được sử dụng cho guitar điện rất khác nhau. Bạn sẽ thấy những loại gỗ như gỗ trầm và gỗ nato được sử dụng trên một số mẫu dành cho người mới bắt đầu giúp giảm chi phí, trong khi những loại khác sử dụng gỗ gụ, thường nặng hơn. Mức độ ảnh hưởng của gỗ thân đàn đối với âm thanh của đàn guitar điện vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng chắc chắn nó ảnh hưởng đến trọng lượng của đàn.

Phần cứng guitar có quan trọng không?

Phần cứng khá quan trọng. Phần cứng bao gồm những thứ như ngựa đàn, yên ngựa, chốt điều chỉnh và đầu ra (bit bạn cắm cáp vào). Đầu tư vào chất lượng tốt hơn, phần cứng chắc chắn hơn có nghĩa là cây đàn guitar của bạn sẽ ít phải bảo dưỡng hơn và giữ giai điệu tốt hơn; nó thậm chí có thể giúp duy trì độ bền, làm cho âm thanh cũng hay hơn.

Thương hiệu nào sản xuất guitar điện cho người mới bắt đầu tốt nhất?

Khi nói đến những cây đàn guitar điện dành cho người mới bắt đầu tốt nhất, gần như mọi thương hiệu lớn đều có thể đáp ứng. Cho dù đó là thông qua thương hiệu chính hay công ty con có định hướng phân khúc giá thành thấp hơn. Chúng ta có thể tim hiểu một số thương hiệu như Fender, Squier, Jackson,…

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.