Tại sao không bao giờ là quá muộn để học piano?

15/10/2021 544

Ý tưởng rằng đã “quá muộn” để học một nhạc cụ là hoàn toàn vô lý khi con người có thể học và tiếp thu thông tin mới ở mọi lứa tuổi! Và trên thực tế, mặc dù đúng là bạn nên bắt đầu từ khi còn rất nhỏ để trở thành một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp, nhưng cũng có rất nhiều lợi ích khi học piano khi trưởng thành. Dù bạn đang ở bất kỳ độ tuổi nào thì việc bắt đầu học piano chưa bao giờ là quá muộn, chưa bao giờ là trễ để bắt đầu!

tai-sao-khong-bao-gio-la-qua-muon-de-hoc-piano

Lợi ích của việc học piano khi trưởng thành

Khi trưởng thành, chúng ta có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc học cách hiểu những khái niệm mới và xa lạ, dễ dàng hơn nhiều khi nắm bắt các khái niệm chính như đọc nốt và nhận biết nhịp điệu. Người lớn có thể học hiểu nhanh hơn trẻ con rất nhiều vì tư duy tốt hơn, khả năng tập trung cao hơn.

Trên hết những lý do này, có lẽ lợi thế lớn nhất mà người lớn có được đó là tình yêu và sự đề cao của họ đối với âm nhạc. Tập làm bạn với piano để tự mình chơi những bản nhạc vốn đã yêu thích bấy lâu chính là động lực tuyệt vời giúp bạn có thể vượt qua mọi khó khăn và thử thách để bắt đầu.

Một lợi thế tuyệt vời khác mà người lớn có là bàn tay người lớn của họ! Không giống như trẻ em, bàn tay và ngón tay của người lớn khỏe và khéo léo hơn nhiều, có nghĩa là họ không phải mất hàng giờ đồng hồ để phát triển kỹ thuật của mình trước khi có thể chơi ngay cả những bài hát dễ nhất.

tai-sao-khong-bao-gio-la-qua-muon-de-hoc-piano

Bài hát đầu tiên của bạn

Lời khuyên cuối cùng dành cho những người đã sẵn sàng bắt đầu cuộc hành trình chơi đàn piano đó là hãy đảm bảo rằng bài hát đầu tiên của bạn không quá khó. Tất nhiên tất cả chúng ta đều cần một thử thách, nó mang lại cho chúng ta động lực. Nhưng một bài hát mất quá nhiều thời gian để học có thể khiến chúng ta nản lòng và chán nản.

Bạn còn chờ đợi điều gì? Hãy đi tìm một bài hát mà bạn yêu thích và bắt đầu cuộc hành trình của bạn!


>> Có thể bạn quan tâm:  Kawai K300 – Cây piano lý tưởng cho gia đình trẻ

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.