Suzuki Instrument – Thương hiệu của giáo dục và âm nhạc đại chúng

29/04/2021 467

Giống như Casio hay Yamaha, Suzuki cũng là một cái tên nổi tiếng của Nhật Bản không chỉ riêng trong lĩnh vực nhạc cụ mà còn nhiều các sản phẩm gia dụng khác như ô tô, xe máy… Và trong lĩnh vực nào Suzuki cũng phát triển nó lên tới đỉnh cao của thế giới, ghi tên mình lên hẳn một giai đoạn phát triển của các ngành nghề mà hãng này tham gia. Cho đến nay, thị phần dành cho nhạc cụ Suzuki vẫn luôn vững chắc với đa dạng các loại nhạc cụ như guitar, violin, harmonica, melodion… Cùng khám phá quá trình trưởng thành của thương hiệu, để hiểu rõ hơn tầm vóc và tâm thế của những người dẫn dắt cái tên Suzuki. 

nhac-cu-suzuki

Lịch sử và bối cảnh của Suzuki Instrument

Ông Manji Suzuki là ông chủ của thương hiệu sản xuất nhạc cụ chất lượng hàng đầu này. Ông thành lập Suzuki vào năm 1953, sản phẩm ban đầu là Harmonica và sau đó là Melodion. Nhạc cụ của hãng này được chấp nhận và sử dụng trong nhiều trường học ở Nhật Bản. 

Ông chủ Suzuki sinh năm 1923, và ông luôn tin rằng mọi người trên thế giới luôn phải có nhạc cụ, nên bản thân ông nỗ lực tạo ra những sản phẩm bền bỉ, vượt thời gian. 

nhac-cu-suzuki

Có khởi đầu khiêm tốn ở thị trấn nhỏ ở Sumiyoshi ở Nhật Bản. Tại một trang trại cho thuê, ông Suzuki đã rất vất vả để làm ra những nhạc cụ đầu tiên, đó là những ngày thức đến nửa đêm, những ngày dài giam mình trong xưởng. Sau đó ông hợp tác cùng bạn mình vay tiền và chuyển cơ sở sản xuất của mình sang một địa điểm lớn hơn và ngay sau đó hãng này nhận được một đơn hàng lớn cho Harmonica, họ đã ký hợp đồng với các nhà buôn ở Tokyo và Osaka để giới thiệu sản phẩm của mình ra thị trường. 

Trước đó vào năm 1947, Bộ giáo dục Nhật Bản đã tiến hành một cải cách lớn khi tích hợp âm nhạc vào chương trình giảng dạy học sinh ở Nhật. Đây là cơ hội tuyệt vời để Harmonica được đưa vào nhà trường, chỉ ra rằng việc chỉ dạy nhạc với Castanets hay Xylophones là quá đơn điệu. 

nhac-cu-suzuki

Và hướng dẫn về giáo dục âm nhạc đã được sửa đổi vào năm 1951, cho đến 1958 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng Harmonica từ cấp Tiểu học cho đến năm thứ 3 của Trung học Cơ sở. Vì vậy, nhu cầu về nhạc cụ này tăng vọt, và đương nhiên không ai vui mừng bằng ông Suzuki. 

Và trong năm 1952 Suzuki Musical Instruments Manufacturing Corporation, Ltd được thành lập, văn phòng được chuyển về Ryoke, Hamamatsu. Đến năm 1957 tập đoàn này đã sản xuất ít nhất 700.000 chiếc Harmonicas do nhu cầu và thị trường đang phát triển, bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất Harmonica khác, Suzuki Corporation vẫn là nhà sản xuất hàng đầu đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của mọi trường học. 

Điều gì khiến Suzuki trở nên khác biệt

Một trong những đổi mới mà tập đoàn Suzuki tự hào là phát minh ra Melodion. Khi ông Suzuki nhìn thấy một cây Melodica trong một cửa hàng bách hóa ở Osaka, là một phiên bản của Melodion có nút bấm nguồn gốc từ Đức, nhưng ở thời điểm đó nhạc cụ này không phù hợp với giáo dục âm nhạc nên ông đã đem nó về và sửa đổi lại thành một phiên bản mới hơn với bàn phím, thay vì các nút bấm như cũ. 

Bộ giáo dục Nhật bản đã chú ý đến nhạc cụ mới này và đề nghị sử dụng nó trong trường học, bất chấp sự phản đối ban đầu, cuối cùng nó được chấp nhận đưa vào giảng dạy mặc dù giá thành cao hơn hẳn so với Harmonica. Theo các giáo viên, khi học nhạc cụ này học sinh học được cách kiểm soát hơi thở hiệu quả và nâng cao kỹ năng sử dụng nhạc cụ bàn phím. 

nhac-cu-suzuki

Đến năm 1967 và 1968 nó đã chính thức được đưa vào danh mục thiết bị tiêu chuẩn trong trường học, do đó Melodion trở thành sản phẩm chính của Suzuki Corporation và được gọi là đàn Harmonica bàn phím. Bạn có thể tìm hiểu Melodion của Suzuki TẠI ĐÂY, chúng tôi là nhà phân phối chính thức của hãng này tại Việt Nam. 

Không thể phủ nhận sự cống hiến của ông Suzuki trong việc cải tiến sản phẩm, ông đã từng tự mình đi đến các trường học khác nhau, phỏng vấn các giáo viên để lấy ý kiến của họ về cách cải tiến, thay đổi sản phẩm sao cho tốt hơn. Cũng chính vì hành động này mà ông có mối quan hệ rất tốt với các trường học và họ vui vẻ quảng cáo sản phẩm của ông miễn phí. Trường học trở thành thị trường chính cho các nhạc cụ của Suzuki, đầu tiên là Harmonica, sau đó là Melodion rồi đến Guitar, violins… Ông còn tổ chức các hội thảo để hướng dẫn giáo viên cách sử dụng nhạc cụ đúng cách, và cách giảng dạy nó cho học sinh một cách hiệu quả. 

nhac-cu-suzuki

Ông đã thực sự là người đàn ông của âm nhạc khi cũng tham gia tổ chức các lớp dạy nhạc, và các lớp học được mở ngay tại các phòng họp của quận chỉ các văn phòng kinh doanh của Suzuki vài mét, nó đã trở thành nơi thân thiết của nhiều người yêu nhạc trung niên đến cao tuổi. Năm 1992 nó chính thức chuyển mình trở thành một tập đoàn. Năm 1994 Suzuki đã tổ chức quảng bá các lớp học, và nhóm này được gọi là Hiệp hội xúc tiến kèn Harmonica của Suzuki. Hiệp hội được duy trì bởi những nhà soạn nhạc nổi tiếng Yamamoto và Miyagawa. 

Ở thời điểm hiện tại Suzuki vẫn phát triển mạnh mẽ với đa dạng các sản phẩm cung cấp cho người yêu nhạc ở một mức giá phải chăng. Việt Thương Music đang có sẵn các mẫu guitar dành cho người mới như SDG-6NL, SNG-6, SDG-15NL… với mức giá chỉ từ hơn 1 triệu đồng cho tới 2,5 triệu đồng. Bạn muốn tìm mua Melodion nổi tiếng của Suzuki chúng tôi cũng có sẵn một loạt danh sách để chọn. Và với violin bạn có thể trực tiếp đến các showroom của chúng tôi để trải nghiệm và mua sắm. 

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.