Sound Season: Nhạc cụ phổ biến nhất được sử dụng trong âm nhạc Giáng sinh

29/11/2019 1445

Halloween đã kết thúc, mùa Giáng sinh đã gần kề. Các bạn hãy đóng gói lại những trang phục, những viên kẹo Halloween để dành thời gian nghĩ về những điều kỳ diệu của Red Season. Bạn đã đặt mua đồ giáng sinh, mua cây thông, mua những món quà nhỏ? Vậy còn âm nhạc cho cả chuỗi mùa Giáng sinh, bạn đã chọn chưa?

Trong khi bạn đang chọn list nhạc Giáng sinh yêu thích, tại sao không tập trung vào những gì khác biệt trong năm nay như tìm hiểu về một số nhạc cụ phổ biến, một số nhạc cụ không nổi tiếng được sử dụng trên các bài hát Giáng sinh khác nhau, sau đó bạn có thể tìm kiếm một nhạc cụ mình thích tại Chương trình Red Season của Việt Thương Music để chơi cùng bạn bè và người thân. 

Carillon

Carillon là một nhạc cụ để ngoài trời hoặc trong nhà thờ, do kích thước rất lớn của nó. Nó có những chiếc chuông hình chén bằng đồng được cố định trong tháp chuông, hoặc gắn ở những khung gỗ lớn. Carillon được làm theo bộ, gồm ít nhất 23 chuông, bảo gồm hai hoặc nhiều quãng tám trong một nửa âm. Chúng được chơi một cách thủ công đơn giản. 

Những chiếc chuông này có kích cỡ từ 16cm – 2m, nặng từ 5kg – 1000kg. Vì vậy âm thanh Carillon mà bạn nghe thấy trong các bài hát thường là âm thanh ghi âm lại. Tháng 12 năm 2003, Linda Dzuris đã phát hành “Carillon For Christmas”, là CD phiên bản giới hạn chuyên nghiệp đầu tiên cho nhạc cụ này của Đại học Clemson. 

Chuông xe trượt tuyết

Tiếng chuông của xe trượt tuyết là hình ảnh thu nhỏ của Giáng sinh! Nghe tiếng chuông khi bắt đầu một bài hát, có thể ngay lập tức khiến bạn nghĩ về mùa lễ hội này. Chuông xe trượt tuyết tạo ra âm thanh “leng keng” đặc biệt, nhất là khi được chơi với một số lượng lớn. 

Bài hát Giáng sinh cổ điển nào có chuông xe trượt tuyết? “ Chuông ngân vang, chuông ngân vang…” và tất nhiên đó là bài hát “Jingle Bell” được viết bởi James Lord Pierpont (1822-1893) là một trong những bài hát Mỹ nổi tiếng và thường được hát nhiều nhất trên thế giới. Nó còn được xuất bản dưới tiêu đề “One Horse Open Sleight” vào năm 1857, và vẫn còn phổ biến đến ngày nay. 

Chuông

Chuông là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ, thường được sử dụng trong âm nhạc Giáng Sinh. Bài hát Carol of the Bells” có lẽ là bài hát nổi tiếng nhất có tiếng chuông. Mặc dù tác phẩm gốc dự định được hát như một bản capella bởi một dàn hợp xướng bốn giọng phối hợp, nhưng nó đã được thu âm thành hơn 150 phiên bẩn và sắp xếp cho các tác phẩm âm nhạc có những nhạc cụ khác nhau. 

Bạn có thể chơi nhạc Giáng sinh với người thân trong gia đình với chỉ một chiếc chuông, âm thanh đơn giản, vui nhộn có thể mang lại sự phấn khích của mùa lễ.

Đàn Organ

Trong âm nhạc, đàn Organ là một nhạc cụ bàn phím, dùng để đệm nhạc cho nhiều bài hát mừng giáng sinh truyền thống được nhiều người yêu thích. Tiêu biểu: Away In A Manger, O Little Town Of bethlehem, Joy To The World... là một vài trong số những bài hát Giáng sinh truyền thống dùng Organ để đệm. 

Trong bộ sưu tập nhạc cụ màu đỏ được ưu đãi của chương trình Red Season do Việt Thương Music tổ chức, cây Organ Casiotone CT-S200 của Casio , có giá hơn 3 triệu đồng, chắc chắn sẽ là một món quà tặng giáng sinh ngọt ngào cho em bé gia đình bạn, cùng các giai điệu Giáng sinh vui nhộn, dễ chơi. 

Tambourine

Tambourine là một nhạc cụ thuộc bộ gõ, dùng trong gia đình. Nhạc cụ này được tìm thấy trong nhiều hình thức âm nhạc: âm nhạc dân gian, âm nhạc cổ điển, nhạc phúc âm, nhạc pop, nhạc đồng quê... Nó cũng là nhạc cụ bổ sung hoàn hảo cho bất cứ bài hát giáng sinh nào, đặc biệt là bài hát có tiếng chuông. 

Âm nhạc giáng sinh sẽ luôn là một niềm yêu thích cho nhiều người, chỉ cần tiếng chuông xe trượt tuyết, tiếng nhịp đệm organ hay những thanh điệu rung lắc của Tambourine, có thể lấp đầy trái tim của bất cứ ai mong mỏi về kỳ nghỉ lễ cuối năm cùng gia đình, chào đón một năm mới. 

Và nếu như có ý định mua một trong những nhạc cụ trên, hoặc một nhạc cụ màu đỏ làm quà tặng Giáng sinh cho người thân, các bạn có thể lựa chọn đến Vạn Hạnh Mall, quận 11, TP. Hồ Chí Minh và Vincom 54 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội để tham dự chương trình Ưu đãi khi mua nhạc cụ đón mùa Giáng sinh Red Season do Việt Thương Music tổ chức trong 3 ngày từ 29 -30/11 đến 1/12/2019. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.