So sánh đàn piano điện Casio và Yamaha

03/03/2017 11268

Nên chọn Casio hay Yamaha? Cả Yamaha và Casio lâu nay đã trị vì tối cao như là hai trong số những công ty hàng đầu sản xuất đàn piano điện chất lượng cao.

 

Câu hỏi là, nên chọn đàn piano điện Casio hay đàn piano điện Yamaha chắc chắn sẽ tạo ra một cuộc tranh luận nóng cho cả hai thương hiệu phổ biến này, và lựa chọn giữa một cây đàn piano điện Yamaha hoặc đàn piano điện Casio  không dễ.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ so sánh và đối chiếu hai hãng  để giúp bạn có lựa chọn tốt nhất sau khi đọc xong, và cách tốt nhất để so sánh đó là dựa trên các điểm nổi bật, các yếu tố quan trọng nhất tạo nên tên tuổi của hai thương hiệu.

Chất lượng âm thanh và bộ máy cơ

Tri sensor keyboard Casio

Chất lượng âm thanh và bộ máy cơ là hai yếu tố cần chú ý đầu tiên làm cho việc chơi đàn piano kỹ thuật số như thể là  bạn đang chơi trên một piano acoustic chất lượng. Hãng sản xuất piano điện tốt sẽ tập trung vào việc tạo ra những đổi mới để có được một bộ cơ đáp ứng nhiều hơn, âm thanh chi tiết hơn và thực tế hơn.

Liên quan đến điều này, cả Casio và Yamaha đã rất xuất sắc. Bàn phím Tri-Sensor của Casio được đưa vào tất cả các cây đàn piano dòng Privia tuyệt vời và họ đã có những bước tiến trong việc phát triển một động cơ âm thanh mạnh mẽ.

 

Đàn Piano kỹ thuật số

Tương tự như vậy, Yamaha đã có một loạt các bàn phím tuyệt vời với Graded Hammer Standard là bàn phím hàng đầu của họ và cũng quản lý để phát triển một số cây đàn piano acoustic tuyệt vời.

Yamaha có lợi thế là họ cũng sản xuất một số đàn piano grand concert và một số model đắt tiền hơn nữa, chỉ đơn giản là âm thanh và cảm giác tốt hơn một chút so với piano Casio có giá cả phải chăng hơn rất nhiều.

 

Giá trị đi đôi với ngân sách

Có rất nhiều đàn piano điện giá rẻ nhưng việc tìm kiếm một cây piano chất lượng cao và cũng thú vị để chơi, giá cả phải chăng là một thách thức không nhỏ. Để lấp đầy khoảng trống này, nhiều công ty piano điện hàng đầu đã thiết kế chiếc đàn piano kỹ thuật số chi phí thấp mà chúng ta vẫn nghe, nhìn, và cảm cảm vẫn giống như các sản phẩm đắt tiền hơn của họ.

Về vấn đề này, cả Yamaha và Casio đã thực hiện khá tốt, nhưng  Casio vượt bậc hơn. Chỉ một số cây đàn piano Yamaha giá cả phải chăng, trái lại, hầu hết mỗi cây đàn piano kỹ thuật số Casio sản xuất ra đều có giá dễ chịu.

Bạn có thể có được một cây đàn Casio giá rẻ,  một nhạc cụ tuyệt vời và vẫn có cảm giác và âm thanh tuyệt vời mà không vi phạm ngân sách của mình. Chất lượng của Casio kết hợp với giá cả sản phẩm của họ làm cho Casio trở thành lựa chọn tốt nhất có giá trị nhất cho túi tiền của người tiêu dùng.

 

Bảng so sánh 3 cây đàn piano điện bán chạy của Casio vs Yamaha:

Casio

Giá lẻ

Tính năng

Yamaha

Giá lẻ

Tính năng

CDP-120

10.750.000

88 phím
Hệ thống búa theo tỉ lệ 88 phím

Nhấn phím cảm ứng với 3 mức nhạy

Nguồn âm thanh AHL kép

Phức điệu: 48
Hiệu ứng kỹ thuật số: Âm vang (10 kiểu), Hợp xướng (5 kiểu)

Bài hát cài sẵn: 5 bài

P-45

11.500.000

88 phím
Bàn phím loại Graded hammer standard (GHS) 

Nhấn phím cảm ứng với 3 mức nhạy

Hiệu ứng kỹ thuật số: Âm vang (4 kiểu)

Tạo âm: Âm thanh piano AMW Stereo Sampling

 CDP-230R

 14.6830.000

  • 88 phím kiểu piano

Nguồn âm thanh kép AHL mang lại cho bạn chất lượng âm thanh tinh tế.

Hệ thống phím đàn mô phỏng như các phím trên piano gỗ và cảm ứng phím đem lại cho bạn cảm giác như đang chơi trên Đại dương cầm.

Chức năng Sách hợp âm giúp bạn tra cứu những hợp âm mà bạn không biết cách bấm trên bàn phím.

700 âm sắc

200 điệu nhạc

152 bài nhạc với với chức năng hướng dẫn 3 bước tự học giúp bạn học và luyện tập dễ dàng hơn.

P-115

 16.010.000

88 phím

Bàn phím loại Graded hammer standard (GHS) 

Nhấn phím cảm ứng với 3 mức nhạy

Số lượng bài hát cài đặt sẵn: 14 bài hát demo & 50 bài piano

 PX-160

 17.864.000

88 Phím

Nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều cho âm sắc mô phỏng giống như các cây đại dương cầm.

60 bài hát giúp bạn thỏa sức tập luyện.

18 tông nhạc chất lượng cao bao gồm cả âm thanh stereo-lấy mẫu nhạc đàn piano

- Các hiệu ứng số: reverb (4 loại), chorus (4 loại), brilliance, DSP (cài sẵn cho một số nhạc.

- Tính năng bài học sử dụng 60 bài hát cộng với 10 bài hát tải được

Số tiếng đàn: 18

Số bài nhạc có sẵn: 60

YDP-163

 28.190.000

88 phím

Bàn phím loại Graded hammer standard (GHS) 

Nhấn phím cảm ứng với 3 mức nhạy

Số lượng bài hát cài đặt sẵn: 10 bài hát demo & 50 bài piano hát
Các hiệu ứng số: reverb (4 loại), Intelligent Acoustic Control (IAC)

 

Xem thêm >> 5 Cây đàn piano điện bán chạy nhất năm dưới 20 triệu

Thương hiệu danh tiếng 

Đối với một số người, thương hiệu không hẳn là điều họ cân nhắc khi chọn mua đàn piano điện, nhưng đối với người khác nó có thể là một yếu tố quyết định. Bởi vì khi bạn gắn bó với thương hiệu nổi tiếng và có uy tín, chắc chắn sẽ làm tăng cơ hội cho bạn tìm thấy một nhạc cụ chất lượng cao. Ở điểm này, Casio và Yamaha là hai gã khổng lồ trong thế giới của đàn piano kỹ thuật số.

Cả hai thương hiệu đã hoàn toàn tạo dựng tên tuổi và nổi tiếng với việc sản xuất nhạc cụ chất lượng cao. Yamaha sản xuất đàn piano điện lâu hơn và cũng là một nhà sản xuất piano acoustic cao cấp. Casio của Nhật Bản ra đời vào năm 1946, hầu hết các sản phẩm của hãng hướng đến đối tượng chủ yếu là học sinh và các em nhỏ với các tính năng cần thiết và chúng rất dễ sử dụng. Yamaha lâu đời hơn, hầu hết sản phẩm đắt tiền hơn, thế nhưng về thiết kế và kỹ thuật, Casio cũng không hề thua kém, mua đàn piano điện Casio hay Yamaha, bạn cần suy nghĩ kỹ có đáng thêm tiền để mua Yamaha hay không.

 

Danh mục sản phẩm đa dạng

Thoạt nhìn, có vẻ như Yamaha có ưu thế về điều này vì họ có một catalogue sản phẩm phong phú, sản xuất synthesizer cũng như keyboard và đàn piano điện upright. Thế nhưng, Casio lại vượt trội hơn hẳn khi cung cấp piano kỹ thuật số ở các thể loại dành cho nhạc công ở mọi cấp bậc. Chỉ tính riêng trong dòng Privia của Casio, bạn có thể tìm thấy cây đàn piano với phong cách nội thất bắt mắt như Casio PX-850, bàn phím di động như Casio PX-150 và thậm chí cả một piano biểu diễn trên sân khấu với Casio PX5S. Casio không có tính đa dạng như những gì Yamaha cung cấp, nhưng có rất nhiều cây đàn piano điện trong một dòng chất lượng cao chắc chắn sẽ là một lợi thế đáng kể.

 

Tính năng kỹ thuật số

Với nhiều tính năng kỹ thuật số hữu ích là một lý do lớn tại sao rất nhiều người chọn cây đàn piano điện nhiều hơn cả cây đàn piano acoustic. Cả Casio và Yamaha đã ưu tiên việc trang bị cho chiếc đàn piano điện của họ với một số lượng lớn các tính năng kỹ thuật số hữu ích, và một cây đàn piano từ một trong hai công ty chắc chắn sẽ giúp bạn khám phá tất cả những tiếng nói, hiệu ứng, mô hình trống khác nhau và nhiều thứ khác hơn nữa mà bạn có thể chơi khi cần.

 

Thẩm mỹ và Thiết kế

Nếu bạn mua một cây đàn piano kỹ thuật số upright để đặt giữa nhà  thì bạn sẽ mong muốn nó trông thật hấp dẫn. Tương tự như vậy, nếu bạn đang ở trên sân khấu trước khán giả thì cây đàn sẽ giúp bạn trở nên hào nhoáng với dáng hình hoàn hảo chứ không phải như một món đồ chơi bằng nhựa. Cả Yamaha và Casio làm ra một số đàn piano theo phong cách nội thất cũng như làm ra một số đàn organ bắt mắt.

Chẳng hạn như, những cây đàn piano theo phong cách nội thất trong dòng Privia Casio đơn giản là tuyệt đẹp và có sẵn trong ba lựa chọn màu sắc khác nhau. Nhiều đàn piano Casio cũng có phím ngà voi tổng hợp và phím gỗ mun cung cấp cảm ứng, làm gia tăng tính hiện thực đến cả vẻ bề ngoài.

Cả hai hãng cũng có một số nhạc cụ tuyệt vời, nhưng nếu so sánh Casio với Yamaha trong thế giới của thẩm mỹ thì Casio có lợi thế hơn hẳn, điển hình là dòng Privia.

 

Kết luận : Nên chọn Piano Casio hay Yamaha?

Nếu bạn so sánh đàn piano điện Yamaha với đàn piano điện Casio thì chắc chắn là có nhiều chuyện để phân tích. Bởi câu hỏi đàn piano điện Casio vs đàn piano điện Yamaha  là một chủ đề không dễ với nhiều người ủng hộ cả hai bên.

Tuy nhiên, như hướng dẫn này đã cho thấy, mỗi hãng đều có một vài lợi thế riêng biệt. Nếu bạn đang tìm kiếm đàn piano điện giá cả phải chăng với chất lượng tuyệt vời thì bạn không thể sai với việc lựa chọn đàn organ Casio.

Mặt khác, nếu giá cả không phải là điều đáng bận tâm và bạn đang mong muốn một cây đàn piano điện với nhiều tính năng kỹ thuật số thì Yamaha sẽ là lựa chọn của bạn. Nên mua đàn piano điện Casio hay đàn piano điện Yamaha thực sự là vấn đề thuộc về nhu cầu riêng của từng người, tùy vào ngân sách và sở thích của bạn.

Hãy nhìn kỹ vào những lợi ích khác nhau của mỗi hãng, sau đó cân nhắc và chọn lựa cho cây nào phù hợp nhất cho bạn.

Đừng quên liên lạc với chúng tôi qua số hot line quen thuộc 1800 6715 (Miễn phí) nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc mua đàn piano điện giá chính hãng nhé.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.