So sánh Casio GP300, GP400 và GP500 Grand Hybrid Bechstein

30/09/2020 1176

Casio và Bechstein – Hai trong số những cái tên nổi tiếng nhất trong làng nhạc cụ, đã hợp tác để tạo ra một sản phẩm nhằm cách mạng hóa thế giới đàn piano kỹ thuật số. 

Dòng Casio Grand Hybrid Celviano là những sản phẩm GP-300, GP-400, GP-500 được hợp tác chặt chẽ với Bechstein. Casio là một trong những thương hiệu đi đầu trong công nghệ âm nhạc 35 năm qua, là nhân tố phát triển bàn phím điện tử đầu tiên, trong khi đó Bechstein có bề dày lịch sử với truyền thống hơn 150 năm. 

Sự kết hợp của hai công ty này đã tạo ra những cây piano kỹ thuật số bao hàm những nét truyền thống cổ điển, sự tinh tế và âm thanh của những ngày đã qua khi tận dụng tất cả các tính năng thực tế hiện đại của một nhạc cụ kỹ thuật số. 

Các cây đàn lai của Casio có nhiều tính năng được tìm thấy trên piano Bechstein cổ điển, và điều này hứa hẹn trong tương lai đàn piano kỹ thuật số sẽ làm hài lòng cả hai đối tượng người chơi hiện đại và truyền thống. 

Casio Bechstein Grand Hybrid – Phần bàn phím có thực sự khác biệt?

Điều tối quan trọng với bất kỳ nghệ sĩ piano nào là cảm giác của nhạc cụ. Thao tác bàn phím trên Grand Hybrid có các búa đàn thực, theo cùng một đường chuyển động như của đàn piano acoustic. Cơ chế hoàn toàn mới này cho phép cảm nhận âm thanh trung thực, đồng thời mang đến cho người chơi khả năng tạo ra các nốt nhanh hơn so với piano acoustic - minh chứng cho sự kết hợp giữa công nghệ và truyền thống của Casio và Bechstein. 

Đặc trưng của đàn piano Grand Hybrid là các phím gỗ được làm khô và xử lý tương tự như của đàn piano acoustic. Quá trình hoàn thiện cũng giống như quy trình đối với những cây đại dương cầm acoustic của Bechstein, mang lại cảm giác cực kỳ chân thực. 

Đối với một nhạc cụ mà tất cả cảm giác và cảm xúc được truyền qua các phím, hành động búa thực sự và độ dài phím nhiều hơn, các phím gỗ mang lại cho dòng đàn piano kỹ thuật số mới này một cảm giác cực kỳ gần với cảm giác của một nhạc cụ acoustic.Nó đáp ứng tất cả các sắc thái tinh tế của người chơi. 

Âm thanh của Casio Bechstein Grand Hybrid

Đối với hầu hết người chơi, âm thanh của một nhạc cụ là yếu tố rất quan trọng nhất. Casio đã làm việc rất chặt chẽ với Bechstein để phát triển âm thanh piano mới của họ cho Grand Hybrid. Cả ba mẫu đều tự hào có ba âm piano mới được tạo ra bằng cách phân tích và nghiên cứu mẫu đàn hòa nhạc Bechstein D282 nổi tiếng thế giới và bằng cách làm việc với Master Piano Maker tại Bechstein.

Ba âm thanh này, được đặt tên là Berlin Grand, Hamburg Grand và Vienna Grand đều có các đặc điểm âm sắc khác nhau, phù hợp với các phong cách chơi khác nhau. Những âm thanh này,và thực sự tất cả các âm thanh trên Casio Bechstein Grand Hybrid sau đó được tái tạo lại một cách trung thực thông qua hệ thống sáu loa chiếu đúng loại tần số từ khu vực bên phải của nhạc cụ, như sẽ xảy ra trên piano acoustic.

So sánh GP300 và GP500

Điểm khác biệt đầu tiên đáng chú ý giữa GP300 và GP500 là phần hoàn thiện. Chiếc đầu tiên có lớp hoàn thiện màu đen sa tanh trong khi chiếc thứ hai có lớp hoàn thiện bằng gỗ mun đánh bóng sang trọng. Về mặt tính năng, GP500 có thêm chín âm sắc, mang lại cho bạn nhiều khả năng hơn để tạo ra các âm thanh khác nhau. 

Đàn piano Casio GP-500

GP500 cũng tái tạo nhiều tiếng ồn cơ học hơn, âm vang và cộng hưởng mà bạn sẽ nghe thấy với một chiếc grand acoustic. Một tính năng độc đáo khác mà bạn nhận được với GP500 là cái mà Casio gọi là  Scenes. Scenes là sự kết hợp của một nhạc cụ, loại địa điểm và các hiệu ứng

Bạn có thể chọn âm thanh Grand Berlin đang biểu diễn trong một thính phòng Opera cùng với một điệp khúc hoặc các đoạn nhạc được chọn từ các tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng. 

Vì vậy, nếu bạn đang chơi các bản nhạc của Satie, Debussy, Chopin, v.v., bạn có thể chọn ngữ cảnh phù hợp để giúp chúng nghe thật hoàn hảo. Khi bạn sáng tạo âm nhạc của riêng mình, bạn có thể lưu tối đa 10 trong số chúng để có thể nhớ lại nhanh chóng.

Đánh giá GP-400

Được công bố vào tháng 4 năm 2016 tại Frankfurt Musikmesse, GP400 bổ sung một phong cách mới cho phạm vi có tất cả các tính năng của GP500 hàng đầu, nhưng với thiết kế thùng loa màu đen mờ mới, cao hơn. 

Sản phẩm này có vẻ ngoài rất đẹp, thậm chí còn mang đến sự chân thực hơn cho âm nhạc bằng cách tăng khoảng cách từ phím đàn đến chân đế, đưa người chơi tiến vào một không gian khác. Vị trí này gần giống với vị trí của một cây đại dương cầm, do đó, chỉ cần một thay đổi nhỏ khi nó phát ra, làm tăng thêm trải nghiệm cảm giác như bạn đang ngồi sau một cây đàn piano grand Bechstein thực sự.

Kết luận

Dòng đàn piano Casio Bechstein Grand Hybrid mới pha trộn giữa thế giới công nghệ và truyền thống một cách tuyệt vời. Với di sản phong phú của Bechstein, mang lại nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra một số cây đàn piano acoustic tốt nhất thế giới.

GP300 , GP400 và GP50 tất cả đều tái tạo trung thực cảm giác chơi và âm thanh của một cây đàn acoustic grand, nhưng điều bạn không thể nói thành lời là trải nghiệm ngồi sau những cây đàn piano này mang lại cho bạn. Nó thực sự đưa nó lên một cấp độ khác. 

Hiện nay riêng sản phẩm Casio Grand Hybrid GP-500 đang được bán với mức giá rất ưu đãi trong tháng 11, so với giá bán niêm yết thường ngày. Người mua có thể trực tiếp đến các chi nhánh của Việt Thương Music để trải nghiệm và lựa chọn. 

@ Xem thêm: Những mẫu đàn piano điện giá tốt tại Việt Thương Music

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.