Shigeru - người mang biểu tượng piano Kawai ra toàn thế giới

19/11/2016 1836

Sau khi chiến tranh kết thúc, Shigeru giải ngũ và trở về quê nhà, và vào làm việc tại Kawai

Những ngày đầu tiên, ông chỉ là một công nhân bình thường tận tụy với công việc của xưởng sản xuất đàn. Ông làm việc ở nhà máy suốt cả ngày, thậm chí, ông còn ngủ lại nhà máy khi có nhiều việc. Ông không ngần ngại tắm chung với các công nhân khác, sử dụng một chiếc trống như một bồn tắm lớn.

3 năm sau, ông bắt đầu học thiết kế đàn piano từ người cha của mình Koichi Kawai - nhà sáng lập Kawai (con người được mệnh danh là Koichi Sáng Tạo) và từ đây, cuộc đời của Shigeru bước sang một trang mới. Cha của ông - Koichi Kawai cũng là người đầu tiên ở Nhật thiết kế và xây dựng một cây piano cơ hoàn chỉnh; ông đã dạy Shigeru cách chế tác một cây piano như thế nào từ con số không.

"Piano được làm từ gỗ, vì thế, chúng phải được xử lý phù hợp với đặc tính của mỗi loại cây khác nhau." "Dù có làm cây piano thế nào đi chăng nữa, bạn cũng phải chọn những vật liệu tốt nhất thế giới". Đó là những bài học mà Kochi đã dạy Shigeru từ những ngày đầu tiên ông bắt đầu chập chững học cách thiết kế đàn.

Shigeru chịu ảnh hưởng lớn từ cha của mình, và đối với ông, Koichi luôn là con người vĩ đại nhất. 

Sau đó, Koichi Kawai đột ngột qua đời, mọi thứ dường như sụp đổ dưới chân Shigeru. Thế nhưng, ông đã cố gắng vượt qua nỗi bàng hoàng và sợ hãi của mình để tiếp tục dẫn dắt công ty - tâm huyết cả đời của cha mình. 

Hơn 35 năm trôi qua, Shigeru đã đưa công ty Kawai trở thành một trong những công ty dẫn đầu về ngành piano trên toàn thế giới; một biểu tượng về chất lượng đàn piano của Nhật Bản.

Khi được hỏi về công việc của mình, Shigeru trả lời rằng: "Làm ra những cây đàn piano là những điều tuyệt vời nhất mà tôi từng có trong cuộc đời mình".

Đối với Shigeru Kawai, giấc mơ về một cây đàn Piano tốt nhất thế giới đã không còn dừng lại ở một giấc mơ nữa, mà với ông chính là số phận và là động lực không ngừng cho một đời tận tâm trong việc theo đuổi sự hoàn hảo. Trong những cây đàn piano Shigeru Kawai, không chỉ là sản phẩm của lao động đơn thuần mà còn là tình yêu, cuộc sống của chính mình.

Và đó cũng chính là lý do mà cái tên Shigeru trở thành một trong những điểm sáng trong lĩnh vực piano của thế giới.

Hiện tại Việt Thương Music là đại lý phân phối chính thức đàn piano Kawai tại Việt Nam.

Những dòng Shigeru Kawai tại Việt Thương:

Mổi cây đàn piano kawai Shigeru được sản xuất đặc biệt từ các nghệ nhân có tay nghề cao nhất thế giới với công nghệ thủ công khép kín hoàn hảo, và tuyệt mật của Kawai. Với sản lượng hạn chế ít hơn 250 sản phẩm mỗi năm, Kawai muốn khẳng định với khách hàng rằng chủ nhân sở hữu đang có cả một di sản.

Để hỏi thêm về các thông tin của cây đàn mới nhất của Kawai, vui lòng liên hệ số:  1800 6715 (Miễn Phí)

Đọc thêm về các bài viết về đàn piano Kawai:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.