Roland VT-12: Công cụ hỗ trợ luyện thanh hữu ích

26/12/2018 1247

Từ trường đến nhà, từ phòng thu đến hậu trường sân khấu, Roland VT-12 với kích thước bỏ túi sẽ là huấn luyện viên thanh nhạc tuyệt vời của bạn. Với một loạt các bài tập và warm-up tích hợp để cải thiện kỹ năng của bạn, VT-12 cung cấp phân tích thời gian thực của bạn trong khi bạn hát để bạn có thể hình dung sự tiến bộ của mình. Màn hình LED hiển thị cao độ của bạn và thậm chí có thể phát hiện đồng thời phần harmony của người thứ 2. VT-12 có hướng dẫn bằng giọng nói và các bản nhạc nền dựa trên bộ sách bundle của Berklee Press (bộ phận xuất bản của Berklee College of Music), cùng với 50 etudes bài luyện thanh Concone tiêu chuẩn thế giới.

  • Kiểm tra trực quan cao độ của bạn (đo được theo nửa cung) với máy đo hiển thị sáng.
  • Tự nhận diện ra hai giọng hát cho những bài tập harmony với hai cách equal temperament và just intonation.
  • Các bài tập được tích hợp với hướng dẫn giọng nói và backing track với những bài luyện tập và warm-up của Berklee Press, cao độ của bạn sẽ được hiển thị đồng thời với giọng hướng dẫn để so sánh.
  • 50 bài luyện thanh Concone Op. 9 tiêu chuẩn.
  • Chức năng phát lại cho phép bạn đánh giá phần tập luyện của mình.
  • REC IN jack (stereo mini) để thu âm và những nội dung bài học khác.
  • Metronome với chức năng tap tempo.
  • Tích hợp chân đứng để sử dụng trên bàn.
  • Vận hành bằng 2 pin AA.

Hình dung được cao độ của giọng bằng mắt.

Khi bạn hát, VT-12 sẽ theo dõi cao độ của bạn và hiển thị nó theo thời gian thực với các mức đo nửa cung với tốc độ nhanh và độ chính xác cao. Đồng hồ sáng lên khi bạn đến gần cao độ chính xác và tối dần khi bạn hát cao hoặc thấp hơn. Ngoài việc sử dụng cho luyện tập cá nhân, đây cũng là một công cụ tuyệt vời để giáo viên cho học sinh thấy được mình có đúng cao độ khi luyện tập không.

Luyện tập hòa âm.

Không những phù hợp cho nhu cầu cá nhận. Bạn còn có thể luyện tập chung với giáo viên hoặc bạn bè. VT-12 có khả năng nhận diện được hai giọng khác nhau cùng lúc và hiển thị tên của 2 nốt nhạc. Có 3 chế độ nhận diện có sẵn là Mono Equal (nhận diện một giọng hát bằng phương pháp Equal temperament), Chord Equal (nhận diện hai giọng bằng phương pháp Equal temperament) và Chord Just (nhận diện hai giọng bằng phương pháp Intonation/major). Những người hát bè hay nhóm acappella có thể sử dụng VT-12 để luyện tập hòa âm.

Kiểm tra nhịp.

Với ca sĩ, việc hát đúng cao độ là quan trọng, tuy nhiên khả năng hát đúng nhịp cũng quan trọng tương đương. Metronome tích hợp sẵn trong VT-12 là công cụ giúp bạn xây dựng kĩ năng giữ nhịp tốt hơn, và chức năng nay sử dụng rất đơn giản – chỉ cần lựa chọn tempo phù hợp bằng phương pháp thủ công hoặc tap tempo.  Với giáo viên, trong quá trình tập luyện có thể yêu cầu học viên vỗ tay theo nhịp của metronome để tăng cảm nhận về nhịp điệu của họ. Chức năng này có thể hoạt động song song với máy đo cao độ.

Bài tập thanh nhạc bời Berklee Press.

Đi kèm với VT-12 là một cuốn sách hướng dẫn và các bài hát kèm theo được biên tập bởi Berklee Press (nhà xuất bản của Đại học Âm nhạc Berklee). Cuốn sách “Vocal Workouts for the Contemporary Singer” dành cho những giảng viên thanh nhạc đương đại dạy phương pháp luyện tập (cùng với hình minh họa), cách điều hòa nhịp thở, mẹo giữ nhịp…

Roland VT-12 cung cấp những bản backing track không giọng hát cũng như là những bài tập từ 2-3 phần hòa âm, từ đó cho phép bạn lựa chọn bài tập mình mong muốn. Với phần warm-up và những bài tập cơ bản, VT-12 sẽ hiển thị cao độ của giọng hướng dẫn và giọng hát của bạn cùng một lúc.

 

Nội dung cổ điển.

VT-12 bao gồm 50 bài luyện thanh Concone Op. 9. Mỗi etude sẽ có giai điệu hướng dẫn với hướng dẫn trên màn hình thời gian thực và đệm piano. Nếu muốn, bạn có thể tắt giai điệu hướng dẫn và hát cùng bản nhạc piano. Ngoài ra còn có tuyển chọn từ bộ sưu tập G. Schirmer gồm 24 bài hát Ý và Arias bởi Hal Leonard - rất cần thiết cho việc luyện giọng cổ điển.

Tự đánh giá.

Khi bạn warm-up hay luyện tập cùng những bài hát.  VT-12 sẽ tự động ghi âm giọng hát và bạn có thể nghe lại bằng cách bấm nút REVIEW. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng review kết hợp với máy đếm nhịp để kiểm tra khả năng giữ nhịp của mình.

Mở rộng trải nghiệm với VT-12.

Tính năng ghi âm của VT-12 cho phép bạn dễ dàng kết hợp các thiết bị khác cho buổi luyện tập. Với một máy MP3 kết nối với cổng REC IN, giảng viên thanh nhạc và học sinh có thể thêm nội dung của mình vào VT-12. Với 10 file lưu trữ và 10 phút ghi âm cho mỗi file, cho phép khả năng ghi âm thật dễ dàng.

Khi bạn kết nối vào đầu REC IN, VT-12 sẽ tự động chuyển sang chế độ sẵn sàng thu âm. Đơn giản chỉ cần chọn một trong 10 bài hát của người dùng, bấm nút Start/Stop và đồng thời bắt đầu bấm nút phát thiết bị MP3. Khi muốn dừng lại, tiếp tục bấm vào nút Start/Stop lần nữa. Bạn cũng có thể ghi âm giọng hát cùng với một bài hát của mình và đánh giá bài biểu diễn với chức năng REVIEW.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.